Youtube logo

Thủ thuật SEO Youtube, Cách SEO video trên Youtube của bạn lên top 10 nhanh chóng

Nếu bạn chưa biết cách SEO video Youtube lên top 1, tôi sẽ chỉ cho các bạn vài thủ thuật đơn giản sau đây, những thủ thuật SEO Youtube cực đơn giản

Trên Youtube, mỗi ngày có hàng tỉ lượt xem và mỗi một giây lại có 10 clip được đăng tải lên. Số liệu đó phản ánh mức visit khủng khiếp của mạng xã hội này. Cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn nếu bạn đưa sản phẩm hay thông tin lên Youtube. Hơn thế nữa, càng thu hút được nhiều khách truy cập vào Video của bạn thì bạn có “nguy cơ” kiếm bội tiền nhờ chương trình Youtube Partner đấy nhé ! Trong bài viết này Jam xin chia sẻ cách SEO video Youtube lên top 10 nhanh hơn !

Khoan hãy nói tới thu nhập qua lượt xem video vội, giờ ta bàn tới thủ thuật SEO Youtube lên top 10 một cách nhanh chóng nhất đã.

Lưu ý với các bạn, mấy ông trên Internet có chia sẻ cái mẹo “đặt tên file để làm SEO” thực tình là ít có căn cứ quá đi. Vì tên file không được phản ánh trong đường dẫn hoặc trong tựa đề của Youtube. Nên việc này không có bằng chứng, đừng quan tâm tới tên file khi upload video nha !

OKey giờ ta bắt đầu:

Tối ưu từ khóa khi upload video lên

Bước đầu tiên và là quan trọng nhất, để sau này khỏi phải sửa lại. Các bạn lưu ý điền đầy đủ các trường như tên Video, mô tả, từ khóa, và nhớ là đặt từ khóa lên gần đầu nhất có thể, kể cả mô tả để dễ làm SEO hơn. Nếu các bạn đặt tựa đề vô nghĩa thì coi như phí đi một cái video. Đơn giản là Google sẽ dựa vào tựa đề và mô tả đó để quyết định có cho lên top với từ khóa đó không. Còn với Youtube thì dùng nó để hiển thị các video liên quan, và biết đâu bạn lại lạc vào danh sách liên quan của các video khác và người dùng sẽ xem nó phải không nào ?

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi upload một video
Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi upload một video

Tôi lấy ví dụ như một chị đang muốn khoe em bé như thế này. Với từ khóa “bé gái đáng yêu” thì chị ta đã thành công khi để tựa đề và mô tả đầy gợi mở thế kia. Ngoài ra còn lưu ý tới tag của Video nữa, nó giúp Youtube phân loại được video của bạn vào một nhóm nào đó ….

Chia sẻ luôn lên Facebook, Google Plus và Twitter

Làm seo thì luôn tranh thủ từng tí điểm một, việc làm thứ hai sau khi bạn tối ưu và upload thành công đó là chia sẻ lên các mạng xã hội, Youtube có hỗ trợ chia sẻ nên bạn khỏi phải lo:

Youtube hỗ trợ chia sẻ lên các mạng xã hội khác
Youtube hỗ trợ chia sẻ lên các mạng xã hội khác

Khơi mào cho việc comment

Với mỗi một comment trên Youtube, bạn sẽ được 1 backlink tới Video đó vì nó xuất hiện trên hoạt động của người comment, hoặc bạn sẽ có cơ hội được họ chia sẻ lên các mạng xã hội. Vì thế hãy comment “xấu” một chút để khơi mào cho cuộc khẩu chiến 😛

Với mỗi lượt like cũng giúp bạn lên top, vì thế hãy vận động mọi người bấm like trong video hoặc trên lớp phủ Video.

Backlink – cách SEO video Youtube lên nhanh nhất

Backlink là khá quan trọng trong tất cả các chiến dịch SEO. Sau khi bạn làm hết các việc kia trên Youtube rồi, thì giờ là lúc đi “bem” ở bất cứ đâu mà bạn có thể làm được bằng cách:

  1. Embed nó vào đâu đó để trình chiếu
  2. Đặt backlink thẳng tới đường dẫn của Video
  3. Comment và thả đường dẫn video của bạn vào coi như là giới thiệu

Các bạn yên tâm, Google không bao giờ banned Youtube :)) và điều này đảm bảo cho bạn rằng càng nhiều backlink càng tốt, đừng lo điều gì hết. Nhưng cũng đừng cho các backlink xấu vào, chả lên được đâu 😀 rồi tới lúc lại chả hiểu vì sao 🙂

Cứ bem trong vòng vài ngày là lên hết, nếu từ khóa khó thì chơi link chất lượng. Nếu từ khóa dễ thì vài ngày sau đã có thể soi được kết quả rồi 😀

Mua View thời gian đầu

Dịch vụ bán view Youtube bây giờ nở rộ và rất nhiều nơi bán. Bạn có thể mua một vài nơi cho ăn chắc. Lưu ý trong thời gian mua view thì không nên bật quảng cáo và đừng nên reupload rồi mua view dễ bị banned. Video chất, lượt xem tăng khủng trong thời gian đầu nguy cơ ăn đề xuất là rất cao. Các bạn có thể tham khảo thêm cách tăng lượt đề xuất của Youtube để tìm hiểu thêm.

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn cách SEO video Youtube sao cho nhanh lên top nhất. Hi vọng các bạn thành công với các thủ thuật đơn giản này. Và nếu ai thành công với cách của tôi thì cứ vào đây comment khoe mẽ nha 😀

Mời các bạn tham khảo thêm thủ thuật SEO Blogger nhanh lên top !

Chúc các bạn thành công với Video của mình !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Trang chủ / Thủ thuật SEO / SEO OnPage / Thủ thuật SEO Youtube, cách SEO video Youtube lên top
Bạn có thấy bài viết về cách seo video Youtube thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 29 bình luận !

  1. Video em up len youtube di backlink website thấy views khá cao more than 1k rồi nhưng vao youtube bao lần rối nó dừng 901… Thời gian youtube cập nhât bao nhiêu?? Video có lên nưa không??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *