Chuyển ngôn ngữ của Blog về Hoa Kì

Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền trên Blogger.com

Blogger.com là một trong các mạng viết blog ưa thích của dân blogger, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả Quốc tế, với những ưu điểm như sử dụng dữ liệu người dùng của Google, load nhanh, tiện lợi trong viết lách thì một cái còn quan trọng hơn, đó là Google cho phép bạn kiếm tiền trên chính blog của bạn thông qua chương trình Google Adsense, vậy làm thế nào để có thể đăng ký được Google Adsense trên chính blog của bạn ? Sau đây tôi xin chia sẻ cách thức đơn giản này:

Bước 1: Chuyển ngôn ngữ về Hoa Kì:

Trên blogger, Google không cung cấp dịch vụ này cho Việt Nam nên các bạn cần chuyển vùng ngôn ngữ về Hoa Kì nhé, vào Cài đặt > Ngôn ngữ và định dạng:

Chuyển ngôn ngữ của Blog về Hoa Kì
Chuyển ngôn ngữ của Blog về Hoa Kì

Bây giờ bạn thoát ra vào lại, hoặc bấm F5 sẽ thấy có thêm một tab nữa có tên là “doanh thu”

Tab doanh thu xuất hiện trên blogger
Tab doanh thu xuất hiện trên blogger

Nếu bạn nhìn thấy dòng thế này:

Blog chưa đủ tiêu chuẩn để hiển thị quảng cáo
Blog chưa đủ tiêu chuẩn để hiển thị quảng cáo

Thì có nghĩa là blog của bạn chưa có số lượng bài viết thích hợp, hoặc chưa có một tí ti lượng truy cập nào, hoặc vừa mới thành lập, thì sẽ không thể có cơ hội quảng cáo kiếm tiền được, còn nếu nút đăng ký Adsense hiện lên, thì bạn sẽ được hướng dẫn bằng cửa sổ bên Google Adsense, ngôn ngữ bằng tiếng Việt nên các bạn hoàn toàn có thể tự điền thông tin như tên tuổi, số nhà, địa chỉ … nhớ điền chuẩn vào nhé !

Sau khi đăng ký xong Adsense, bạn cần phải đợi nó duyệt mới được hiển thị quảng cáo, còn nếu nó duyệt rồi thì quảng cáo sẽ chạy, và bạn có thể có lựa chọn như thế này khi click vào tab doanh thu:

Cài đặt hiển thị quảng cáo trên blogger
Cài đặt hiển thị quảng cáo trên blogger

Nếu bạn dùng giao diện chuẩn của Blogger thì việc hiển thị quảng cáo là điều đơn giản, chỉ cần vài cú click chuột là hiển thị quảng cáo theo ý của mình ngay, nhưng nếu bạn dùng giao diện đã được Modified bởi ai đó thì chưa chắc nhé, do code của giao diện mà !

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 21 bình luận !

  1. Mình làm thử, trong adsence báo lỗi:”Tài khoản AdSense của bạn chỉ được bật để hiển thị quảng cáo trên YouTube. Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo trên một trang web khác, bạn cần cung cấp cho chúng tôi URL của trang web mà bạn muốn kiếm tiền.” vào cung cấp địa chỉ blog thì báo: ” URL không thể chứa đối tác lưu trữ ‘blogger.com’.” không rõ lỗi này là như thế nào, mong được hướng dẫn từ Jamviet và các cao thủ!

    1. À đấy là do bạn đăng ký Adsense qua Youtube, và nó là tài khoản Hosted, nếu bạn muốn hiển thị trên website bạn cần phải đăng ký tài khoản content, hoặc đặt mã lên website để nó duyệt hiển thị !

  2. mình trước có tên miền là lamkhuonnhua.blogspot.com nhưng mình mua tên miền riêng là moldmaker.com.vn.
    Nhưng khi đăng ký với google adsense thì tại “truy cập google adsense để biết chi tiết về thu nhập của tôi” ,sau đó mình vào “ad unit”, thì thấy hiển thị là amkhuonnhua_main_Blog1_1x1_as và lamkhuonnhua_sidebar-right-1_AdSense1_1x1_as
    Thực sự mình thấy bối rối quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *