Google Admob

Google AdMob là gì ? – kiếm tiền trên từng ứng dụng di động

Các ứng dụng di động và game có thể kiếm bội tiền nhờ Google Admob. Vậy Google Admob là gì và làm cách nào để kiếm tiền trên đó ?

Admob là gì ? Tôi có một người anh em xa chuyên lập trình phần mềm cho thiết bị di động. Công việc chính của anh ta là lập trình cho công ty, chuyên nhận đặt hàng từ nước ngoài và trong nước để sản xuất hoặc sửa chữa nâng cấp các chức năng cho phần mềm di động. Công việc cũng ổn và thu nhập khá khá hẳn hoi, nhưng kể từ khi ổng biết về Google Admob thì lại là chuyện khác … Vậy Google Admob là gì ?

Google Admob
Google Admob

Trước tiên ổng nghiên cứu và thấy rằng trò chơi Flappy Bird chuyên quảng cáo thôi mà cũng kiếm khủng. Chả cần phải bán phần mềm làm cái gì. Tiếp theo là ổng có thể viết phần mềm cho Android, miền đất hứa mới cho cách kiếm tiền khá hay ho này, nên ổng đã âm thầm phát triển một nhóm chuyên sản xuất các phần mềm “Rác” thì đúng hơn, hay còn được coi là các ứng dụng nhỏ cho di động. Những cái game đơn giản, những phần mềm mà ổng gọi là vớ vẩn đó cũng đủ cho ổng sống cuộc sống ngon nghẻ tại Việt Nam rồi …

AdMob là gì ?

AdMob là nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động cung cấp dịch vụ cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, đại lý và nhà phát triển ứng dụng. Trang này bao gồm các chính sách áp dụng cụ thể cho các nhà quảng cáo muốn quảng cáo trên nền tảng AdMob.

Khi bạn chơi games hoặc mở các ứng dụng tải về từ Apple Store, CH Play, Window Phone Store bạn sẽ thấy quảng cáo hiển thị ra dạng video, banner hoặc full screen.

Xem thêm tại trang trợ giúp của Google.

Google Admob thực chất là quảng cáo Adsense, chẳng qua là nó là chương trình chỉ hiển thị quảng cáo trên các phần mềm di động nên gọi tên là Admob cho nó có phân biệt. Người dùng có ứng dụng sẽ đăng ký tài khoản Google Adsense và chọn vào mục Admob để tham gia và nhúng vào phần mềm của mình, với các game đơn giản thì cũng không thu nhập bao nhiêu. Nhưng vì nhóm các ổng chuyên sản xuất ra thật nhiều các ứng dụng nên cũng tàm tạm.

Theo tâm sự của ổng, cứ lâu lâu Google lại quét qua các ứng dụng một lần, bị xóa vài cái, banned vài cái nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều tới thu nhập. Các ổng chạy nhiều tài khoản khác nhau để khoanh vùng rủi ro …

Ngoài ra, viết phần mềm cho Iphone sẽ lãi hơn cho Android do người dùng Iphone chịu chơi hơn. Chính xác ra ngay cả tôi còn phải mua một ứng dụng trên Apple Store nữa là … còn người dùng Android thì kém chịu chơi, hay đúng hơn là các thiết bị Android có giá thành thấp, tầm trung cũng có thể mua được. Cũng khác một chút là người dùng Iphone vừa thu nhập cao lại vừa có khả năng sử dụng tiếng Anh lớn nên đầu tư vào các ứng dụng cho IOS là điều lợi lộc hơn cả …

Làm thế nào để đăng ký Google Admob ?

Trước tiên bạn cần phải có ứng dụng đang hoạt động và đang được Public. Nghĩa là có ít nhất hàng trăm người đang sử dụng ứng dụng của bạn để Google duyệt dễ dàng hơn.

Tiếp theo, bạn cần hiểu rằng Admob là một gói dịch vụ liên kết với Google Adsense, vì thế nếu bạn có tài khoản Google Adsense rồi thì việc nó dễ dàng hơn.

Đối với người chưa có tài khoản Google Adsense

Các bạn truy cập vào đây và đăng ký theo hướng dẫn: https://www.google.com.vn/admob/

Đối với người có tài khoản Adsense

Các bạn cũng vẫn phải đăng ký và theo đường dẫn này: https://apps.admob.com/signup

AdMob sẽ trả tiền thông qua trang quản trị của Adsense. Và để có tài khoản Adsense, bạn cần đăng ký. Sau đó tích hợp quảng cáo Admob vào trong ứng dụng. Chờ số tiền lên $10 đầu tiên, Google sẽ gửi mã PIN cho bạn thông qua đường bưu điện. Trong vòng 3 tháng bạn sẽ có thể kích hoạt tài khoản và sử dụng vĩnh viễn.

Các trường hợp quá 3 tháng không thể kích hoạt, Google sẽ hỏi chứng minh thư, bằng lái của bạn !

Cuối cùng thì sẽ là câu chuyện kiếm tiền của những người lập trình game và app cho di động ! Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Admob là gì thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 20 bình luận !

 1. Hi Jam. Mình là sale bên app trả thưởng, chuyên đẩy và hỗ trợ các Game, App đẩy incentive, đẩy Top trên android và ios, đẩy keyword có commit.
  Nếu bạn quen bên nào Dev vui lòng giới thiệu giúp mình nhé! Hợp tác là mang tới cơ hội cho cả 2 bên. ^^
  Mình cảm ơn và tin rằng nếu đọc comment này bạn sẽ giúp mình!
  Liên lạc với mình qua skype: nganphamhd92
  Tks!

 2. Mình đang làm sales cho 1 mạng quảng cáo tương tự như Admob nhưng tối ưu tốt hơn mang lại doanh thu cao hơn. Bạn nào quan tâm có thể liên hệ với mình qua skype: lungminh

 3. Jam cho hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ admođ, theo chia sẽ của jam thì bạn jam tạo ra được ứng dụng còn những người không tạo ra được ứng dụng thì thế nào jam. Nhờ jam chia sẽ nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *