Wordpress Dev

Tổng hợp các plugin cache cho WordPress

Bài viết giới thiệu các plugin cache cho wordpress giúp tăng tốc website của bạn lên cao nhất, tăng thứ hạng từ khóa và trải nghiệm của người dùng

Xin chào các bạn, trong các thủ thuật tăng tốc WordPress thì không thể không kể đến các plugin cache, các plugin này giúp cho web hosting nhàn hơn nhờ lưu file tĩnh của HTML, cơ sở dữ liệu được tăng tốc nhờ bộ nhớ cache trên RAM hay bắt trình duyệt của người dùng phải cache các thành phần tĩnh trên trang, các kỹ thuật cache đó có thể được giải quyết đơn giản thông qua các plugin cache cho WordPress !

*Lưu ý: Tốc độ website ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa và trải nghiệm người dùng, các bạn nên sử dụng một trong các plugin cache sau đây !

Sau đây tôi xin giới thiệu các plugin cache cho WordPress rất tốt trong việc tăng tốc website:

WP Super Cache

Được phát triển bởi WordPress.org ( ý là công ty Automattic ) nên plugin này nhận được rất nhiều sự quan tâm, ngoài ra nó còn được tối ưu riêng cho WordPress của chính nó nên plugin này được nhiều người ưa chuộng, theo kinh nghiệm của tôi thì plugin này cực kì tốt do nó nhẹ và hỗ trợ Share hosting rất tốt.

WPSuperCache giúp tăng tốc website của bạn

WPSuperCache giúp tăng tốc website của bạn

Plugin cache cho WordPress  này đạt được mốc hơn 1 triệu người cài đặt và đang active, cực kì ấn tượng với bất kì plugin nào, các bạn có thể xem thêm thông tin tại bài đăng của tôi trước đó !

W3 Total Cache

Đạt được mốc hơn 1 triệu lượt active trên blog, plugin w3 total cache là plugin cache của tư nhân cực tốt để tăng tốc website, tuy nhiên kinh nghiệm sử dụng w3 total cache cho thấy plugin này hơi nặng và thích hợp cho các website chạy trên Server hoặc VPS hơn !

Plugin W3 Total Cache

Plugin W3 Total Cache

Plugin w3 total cache có cực kì nhiều chức năng, trong đó hỗ trợ CDN cũng rất tốt nên nếu các bạn đang xài CDN cho website thì nên dùng plugin này !

Lưu ý: Phiên bản PRO của plugin W3 Total Cache có hỗ trợ thêm nhiều chức năng hơn nữa, giá của nó là $99 / năm, cũng rất đáng để thử đấy nhé !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/w3-total-cache/

WP Fastest Cache

Plugin WP Fastest Cache

Plugin WP Fastest Cache

Đạt được số lượng lớn download trong ngày ra mắt, cộng thêm với việc update thường xuyên, lại được thêm các chức năng của tất thảy các plugin khác đang làm giúp cho plugin này xứng đáng là đối thủ của WP Super Cache, các chức năng như:

  1. HỖ trợ SSL
  2. Hỗ trợ CDN
  3. Hỗ trợ nén Gz
  4. Hỗ trợ nén CSS, Javascrip và HTML
  5. Preload cache giúp website nhanh chóng tăng tốc
  6. Hỗ trợ tối đa Apache

Plugin này giúp bạn tiết kiệm RAM và CPU tối đa cho website của bạn !

Các bạn có thể download tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-fastest-cache/

Next Level Cache

Plugin Next Level Cache

Plugin Next Level Cache

Plugin này rất trẻ nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, plugin giúp cache toàn bộ các query từ website gửi tới cơ sở dữ liệu, thật tuyệt cú mèo vì kết nối Database vẫn luôn là bài toán khó nhất để tăng tốc website, cải thiện hiệu năng, plugin này có thể giải quyết được toàn bộ các SQL lộm cộm trong WordPress !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/next-level-cache/

WP Rocket – plugin cache cho WordPress tốt nhất hiện nay

Quả là thiếu sót khi nhắc tới các plugin cache cho WordPress mà không nhắc tới anh WP Rocket, là plugin cache và tăng tốc WordPress cực kì đỉnh cao, tuy nhiên plugin này là plugin trả phí nên các bạn cần phải mua nó. Với 39 đô đủ để các bạn phải đầu tư !

Plugin WP Rocket

Plugin WP Rocket

Chức năng tôi thích nhất, rất rất thích ấy chính là nó hỗ trợ cực tốt cho Cloudflare, mà Cloudflare là dịch vụ CDN tốt nhất và có gói miễn phí cho WordPress, các bạn có thể hưởng lợi từ Cloudflare cũng như cả sự kết hợp tuyệt cú mèo từ WP rocket !

Các bạn có thể tham khảo các chức năng và bảng so sánh chức năng tại đây: http://wp-rocket.me/features/

Xem và download tại đây: http://wp-rocket.me/

Và cuối cùng, các bạn cũng nên để ý tới các dịch vụ CDN miễn phí sẽ giúp các bạn tăng tốc website của mình lên mức cao nhất có thể !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết plugin cache cho wordpress tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Wordpress Dev đang được yêu thích.