Wp SMUSH

WP SMUSH – giúp nén ảnh hiệu quả, tiết kiệm đĩa cứng cho WordPress

WP SMUSH là plugin cho phép bạn giữ nguyên chất lượng ảnh nhưng giảm dung lượng. Nếu bạn có một blog lớn nhiều ảnh thì dung lượng sẽ là vấn đề

Cũng khá vô tình, ngày hôm nay mình có giúp một bạn chuyển host một trang nội thất và tranh treo tường. Website tưởng nhỏ mà nhỏ không tưởng, nhưng ảnh thì lại nhiều nên không có host nào vừa em nó. Và đó là lúc mình phải sử dụng WP SMUSH để nén ảnh lại ! Đây cũng là cách tăng tốc WordPress cực hiệu quả đấy nhé !

Phiên bản miễn phí chạy siêu chậm và hạn chế bạn ở 50 ảnh / lần chạy bulk nhưng phiên bản PRO thì chạy đã lắm. Các bạn có thể làm vài “thủ thuật” mà download bản PRO về, phòng khi khách hàng cần thì xử lý được ngay !

Download miễn phí tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-smushit/

Wp SMUSH

Plugin này có chức năng giữ nguyên kích thước ảnh nhưng nén lại ảnh cho dung lượng của nó nhỏ hơn. Ngoài ra cũng có các lựa chọn để bạn có thể định lại kích thước ảnh gốc. Hiện tại website của khách hàng đang bị phình to kích thước một cách vô nghĩa khi những bức ảnh lên tới 3mb lận. Và chúng hoàn toàn có thể giữ ở mức 900px rộng với khoảng dưới 300k vẫn nét căng ! Tại sao phải lên tới 3mb làm gì cho phí dung lượng !

Mà nữa, sau khi nén ảnh xong, website sẽ chạy nhanh hơn và bạn có thể mua các gói host giá rẻ ít dung lượng ( 100mb ) mà dùng.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về WP SMUSH thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 7 bình luận !

  1. Cái này nên xài hầu như trong mọi trường hợp, không phải chỉ khi dựng site trên các host giá rẻ ít dung lượng mới dùng. Kinh nghiệm của mình thường là vài 3 tháng lại upgrade lên PRO chạy BULK cho hết dung lượng rồi lại unsubscribe về bản thường. Cứ vài ba tháng khi cảm giác số lượng ảnh nhiều nhiều lên rồi thì lại làm 1 nháy. Site luôn nhẹ và thân thiện với người dùng

    1. Nó có bản thử không bác. Hay thanh toán phí lên pro rồi downgrade về bản thường. Site em nặng quá đang xài CDN amazone. Mà thấy chậm quá. Giờ location Singapore vẫn chưa ổn định. Bên em đôi khi khá chậm 🙁

  2. Plug in nén ảnh miễn phí tốt nhất hiện tại là TP Image Optimizer. Điểm trừ lớn nhất của nó là nó ko cho nén ảnh định dạng PNG. Nếu muốn nén định dạng này, các bạn có thể sử dụng trang tinyJPG.com để nén, cực kỳ hiệu quả. Đó là ú kiến đóng góp của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *