Wordpress Dev

WP SMUSH – giúp nén ảnh hiệu quả, tiết kiệm đĩa cứng cho WordPress

WP SMUSH là plugin cho phép bạn giữ nguyên chất lượng ảnh nhưng giảm dung lượng. Nếu bạn có một blog lớn nhiều ảnh thì dung lượng sẽ là vấn đề

Cũng khá vô tình, ngày hôm nay mình có giúp một bạn chuyển host một trang nội thất và tranh treo tường. Website tưởng nhỏ mà nhỏ không tưởng, nhưng ảnh thì lại nhiều nên không có host nào vừa em nó. Và đó là lúc mình phải sử dụng WP SMUSH để nén ảnh lại ! Đây cũng là cách tăng tốc WordPress cực hiệu quả đấy nhé !

Phiên bản miễn phí chạy siêu chậm và hạn chế bạn ở 50 ảnh / lần chạy bulk nhưng phiên bản PRO thì chạy đã lắm. Các bạn có thể làm vài “thủ thuật” mà download bản PRO về, phòng khi khách hàng cần thì xử lý được ngay !

Download miễn phí tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-smushit/

Wp SMUSH

Plugin này có chức năng giữ nguyên kích thước ảnh nhưng nén lại ảnh cho dung lượng của nó nhỏ hơn. Ngoài ra cũng có các lựa chọn để bạn có thể định lại kích thước ảnh gốc. Hiện tại website của khách hàng đang bị phình to kích thước một cách vô nghĩa khi những bức ảnh lên tới 3mb lận. Và chúng hoàn toàn có thể giữ ở mức 900px rộng với khoảng dưới 300k vẫn nét căng ! Tại sao phải lên tới 3mb làm gì cho phí dung lượng !

Mà nữa, sau khi nén ảnh xong, website sẽ chạy nhanh hơn và bạn có thể mua các gói host giá rẻ ít dung lượng ( 100mb ) mà dùng.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết WP SMUSH tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Wordpress Dev đang được yêu thích.