Wordpress Dev

Ithemes Security – giúp bạn bảo mật WordPress chống lại nguy cơ bị hacker ngó

ithemes security là một trong các plugin giúp bạn bảo mật cho Wordpress một cách toàn diện, hãy xem chúng ta có gì từ ithemes security

Halo halo ! Đã lâu không viết bài viết nào tử tế trên blog. Hôm nay mình xin chia sẻ cái mẹo bảo mật cho WordPress cực đơn giản. Cũng chẳng phải vô tình mà các trang của Jam hiện tại vẫn chưa bị hacker hỏi thăm là, đơn giản: ithemes security !

Một blog WordPress luôn có nguy cơ bị đánh sập. Có thể bằng cách lây nhiễm mã độc quảng cáo. Cũng có thể bạn bị dính virus gửi email hàng loạt. Vì thế các bạn nên sắm ngay cho mình bản PRO của plugin như Itheme Security.

iThemesSecurity giúp chúng ta bảo mật hệ thống rất tốt

iThemesSecurity giúp chúng ta bảo mật hệ thống rất tốt

Plugin ithemes security có bản miễn phí và trả phí với các chức năng khác nhau, các bạn có thể tải về dễ dàng tại đây: https://vi.wordpress.org/plugins/better-wp-security/

Hiện tại plugin này có nhiều chức năng giúp chúng ta chống lại các nguy cơ như sau:

  1. Tấn công qua Local Attact
  2. Đọc các file quan trọng như htaccess hay wp-config.php
  3. Tấn công Brute Force Attack qua form đăng nhập !
  4. Tấn công qua XML-RPC !
  5. SQL Injection
  6. Và nhiều kiểu tấn công khác

Và chức năng mình thích nữa là giới hạn lần đăng nhập sai và quy định thời gian Admin hoạt động. Ví dụ như bạn chẳng làm gì vào lúc đêm bao giờ thì bạn có thể khóa hoàn toàn Admin trong đêm để giảm thiểu nguy cơ bị hacker hỏi thăm.

Chức năng nữa là bạn phải đăng nhập hai lần, lần đầu tiên nó báo bạn sai mật khẩu, nhưng lần sau thì vẫn như vậy là vào được. Điều này tránh hacker dò được mật khẩu của bạn qua Brute force attact. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm danh sách các plugin bảo mật 2 bước cho WordPress.

Sau đây cùng mình tìm hiểu các chức năng của nó nhé:

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết ithemes security tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Wordpress Dev đang được yêu thích.