Wordpress Dev

Các dịch vụ CDN WordPress miễn phí

Xin giới thiệu tới các bạn các dịch vụ cung cấp CDN Wordpress miễn phí, dễ dàng cài đặt do có hỗ trợ plugin

Xin chào các bạn, để tăng tốc WordPress thì không thể chỉ sử dụng các plugin cache, mà còn cần phải sử dụng các CDN nữa, CDN sẽ giúp cho khách hàng ở các vùng địa lý khác nhau có thể truy cập website của các bạn với tốc độ cao hơn thông thường, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn các CDN miễn phí cho WordPress các bạn có thể sử dụng để tăng tốc website của mình lên !

CloudFlare – Dịch vụ CDN tốt nhất cho WordPress

Nếu các bạn sử dụng plugin Cloudflare, thì thực tế nó không giúp tăng tốc website của các bạn lên nhé, vì nó đơn giản chỉ là check địa chỉ IP và giúp lọc SPAM tốt hơn, các bạn cần phải sử dụng một trong các plugin có tích hợp chức năng CDN như WP Super Cache hay WP Rocket thì mới có thể sử dụng được chúng !

Cloudflare
Cloudflare

Tuy nhiên, dịch vụ CDN của Cloudflare thì không phải bàn, rất nhanh và có nhiều máy chủ PoP khắp thế giới giúp bạn nhanh chóng đăng ký và sử dụng, phiên bản miễn phí cũng khá tốt với các chức năng CDN, SSL, Security …

Incapsula

Incapsula là dịch vụ bảo mật và CDN miễn phí, chống DDOS và đủ các loại, vốn nổi tiếng nhất với chức năng chống DDOS cực kì hiệu quả và chống luôn được các phần mềm rip website nữa mới khủng, phiên bản Free của công cụ này cũng đáng để dùng lắm !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/incapsula/

Photon – CDN WordPress miễn phí

Phiên bản này dành cho những website sử dụng JetPack của WordPress, điều tôi không thích ở plugin này là nó tích hợp với Jetpack, thế thôi, chứ thực ra nó là một trong các dịch vụ CDN rất tốt cho website của các bạn, toàn bộ ảnh của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ của WordPress.com nên tăng tốc độ  load của trang, giảm tải cho Server rất nhiều !

Xem thêm tại đây: http://jetpack.com/support/photon/

jsDelivr

Đây là một dịch vụ cho phép chúng ta “ném” toàn bộ các file JS lên CDN, với 91 máy chủ PoP nên file JS của các bạn sẽ nhanh chóng được tải xuống !

jsDelivr
jsDelivr

Riêng tôi thấy dịch vụ này là hơi thừa thãi vì tất thảy các file CSS và Javascript đều được cache trên trình duyệt của người dùng, chỉ một lần duy nhất là được, cũng không cần thiết phải sử dụng các dịch vụ cao cấp !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/jsdelivr-wordpress-cdn-plugin/

CDN.net

Tốt ngang ngửa Cloudflare, cdn.net cho phép bạn sử dụng 1Tb miễn phí, không cần nâng cấp gói của mình, đảm bảo với số băng thông trên bạn thoải mái chạy các trang web khoảng 20 ngàn truy cập / ngày mà không lo chết host !

Đây cũng là một trong các dịch vụ CDN WordPress miễn phí tốt nhất bạn nên sử dụng !

Mà giá mua thêm băng thông của nó thì rẻ thôi rồi, có $0.01 cho mỗi 1 G băng thông mua thêm, sướng vật vã !

Các bạn có thể xem thêm tại http://cdn.net

WP CDN Rewrite

Một plugin rất tốt giúp bạn phân phối các file tĩnh như CSS, Javascript sang CDN, giúp nhanh chóng phân phối các file trên giao diện này tới trình duyệt web của khách hàng, các bạn có thể xem thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-cdn-rewrite/

Blue Hat CDN

Tăng tốc website của bạn lên cả trăm phần trăm nhờ các chức năng tích hợp trong plugin này, bao gồm tối ưu cơ sở dữ liệu, tối ưu hình ảnh trên trang, tối ưu CSS/Javascript … và kết hợp rất tốt với các plugin cache !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/blue-hat-cdn/

Trên đây tôi đã giới thiệu với các bạn các dịch vụ CDN miễn phí cho WordPress, giúp tăng tốc trang của bạn lên và giúp các khách hàng ở xa máy chủ vẫn có thể truy cập tốt vào website của các bạn !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết CDN Wordpress miễn phí tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Wordpress Dev đang được yêu thích.