Mac Mini nhỏ gọn

Vì sao tôi lại thích Mac Mini ?

Mac Mini là một sản phẩm của Apple, đặc tính là nhỏ gọn hơn tất thảy các loại Case Mini của PC. Cấu hình đủ dùng cho tác vụ thông thường

Trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple thì chúng ta ít nhắc tới nhất là Mac Mini. Đây là sản phẩm ít được cập nhật trong các dòng sản phẩm của Apple. Nhưng thực sự thì các sản phẩm của Apple cực bền. Mình ấn tượng mãi với chiếc iMac từ năm 2008 dùng tới giờ chẳng sao. Còn giờ, mình xin nêu ra vài lý do mình chọn Mac Mini.

Mac Mini nhỏ gọn
Mac Mini nhỏ gọn

Cách đây mấy hôm mình có mua một chiếc Mac Mini để làm việc trong công ty mới. Giá của bản thấp nhất là 11 triệu mua tại FPT shop. Phiên bản 2014 cấu hình cũng ổn cho việc dùng các tác vụ tương đối nặng như thiết kế trên Photoshop hay AI, Dreamwaver …

Mac Mini là gì ?

Mac Mini là một dòng sản phẩm của Apple. Dòng sản phẩm này không có màn hình và không có PIN. Chính xác thì nó là case máy tính để bàn nhưng được thu nhỏ. Trong thế giới windows có chuẩn mini ITX rất nhỏ, còn Apple có Mac mini.

Mac Mini có đủ các thành phần của một chiếc máy tính. Bao gồm bo mạch, RAM, CPU, ổ đĩa cứng, đổi nguồn và các cổng kết nối ra bên ngoài.

Tính chất ổn định

Đồ của Apple cực bền, chắc chắn là như thế, vì trong nhà mình vẫn còn Imac cũ và một con Macbook Air đời thứ nhất. Chạy thì được nhưng giờ nó không còn được hỗ trợ nữa nên mình để ở nhà chỉ để chơi thôi !

Quả thực dùng máy Windows tôi không chịu được. Một là hệ điều hành thiếu ổn định và không đủ độ tin tưởng khi tôi toàn phải chuyển khoản trực tuyến. Mà cài nhiều phần mềm vào cứ lâu lâu lại cài lại hệ điều hành rất cực. Nếu nói bảo mật và ổn định thì Windows thua hoàn toàn MacOS.

Mac Mini cũng rất ổn định. Đảm bảo với các bạn là dùng hỏng cả màn cũng không hỏng được máy. Ngoài ra hệ điều hành MacOS ổn định dùng thoải mái theo thời gian mà không bị lỗi !

Mac Mini nhỏ gọn

Mac Mini rất nhỏ gọn
Mac Mini rất nhỏ gọn

Nặng 1 cân và dài to chỉ bằng một gang tay. Nếu tiện bạn có thể mang từ công ty về nhà làm việc tiếp là bình thường.

Đẹp

Sản phẩm của Apple tinh tế từ những vết cong, từ cổng USB cho tới mọi thứ kể cả nội thất bên trong. Mình làm việc với một sản phẩm đẹp và tinh tế cũng rất thú vị đấy chứ !

Vì tôi dùng Iphone

Về tới nhà, tôi quăng Iphone ra một bên, ngồi vào máy tính và gọi điện hay nhắn tin luôn trên Macbook hoặc Mac Mini để ở bàn. Ảnh và danh bạ, mọi thứ đều ở đó để làm việc hoặc liên lạc.

Dùng Windows, tôi sẽ phải với tới điện thoại mà bấm liên tục mỗi khi có tin nhắn hoặc thông báo của Facebook. Còn với máy chạy Mac OS thì nó nằm hết trên máy tính và Iphone. Tôi không còn phải với tới Iphone nữa.

Và khi nào nên mua ?

Khi bạn không có đủ tài chính mua một con Macbook PRO, khi bạn không đủ tài chính mua một con iMAC cực đẹp. Lúc ấy bạn sẽ mua một con Mac Mini và mua một chiếc màn hình ngoài. Đảm bảo với bạn là bạn sẽ được làm việc trên hệ điều hành MacOS tiện lợi trong khi số tiền bỏ ra không nhiều !

Truy cập trang sản phẩm: https://www.apple.com/mac-mini/

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Mac Mini thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 9 bình luận !

  1. Em thì đang phân vân giữa Mac Mini vs Laptop cùng giá của Dell. Nhân tiện anh Jam cho e xin ít ảnh thực tế + test trên os của Mac Mini đc ko, khu vực e ko có cửa hàng nào bán cả nên vẫn đắn đo

  2. Dùng mac mini công nhận nhỏ gọn, tiện lợi, mình đang dùng ở công ty mà có mỗi mình dùng quen Mac.

    Nhưng cấu hình hơi yếu, dùng chrome, phpStorm thì đôi lúc cũng treo vài giây. Nếu dùng PTS để cắt HTML thì hơi đuối thật.

    Mình dùng bản Late 2014, 1.4GHZ Intek Core i5. 4 GB 1600 MHz DDR3

  3. Cái này gọn nhẹ, đem đi đâu cũng tiện bác ạ. Cảm nhận cứ như mọi thứ trong tầm tay ấy bác Jam ạ. Em theo dõi blog bác lâu rồi nhưng dạo này sao bác không viết bài nữa vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *