POST MAN

POST MAN, phần mềm tuyệt vời cho các nhà lập trình API

POST MAN là phần mềm thử nghiệm API hỗ trợ nhiều định dạng, phương thức phổ biến, bạn có thể kiểm thử API bằng phần mềm POST MAN cực đơn giản, hỗ trợ nhiều thiết bị

POST MAN là một trong những phần mềm cực kỳ cần thiết cho dân lập trình nhất là với những nhà phát triển API. Phần mềm này giúp chúng ta kiểm thử bất kỳ một API nào và hỗ trợ rất nhiều kiểu định dạng dữ liệu cũng như phương thức request, bao gồm: HEAD, POST, GET, PUT và DELETE.

POST MAN
POST MAN

Các chức năng cơ bản

  • Cho phép gửi HTTP Request với các method GET, POST, PUT, DELETE
  • Cho phép post dữ liệu dưới dạng form (key-value), text, json
  • Hiện kết quả trả về dạng text, hình ảnh, XML, JSON
  • Hỗ trợ authorization (Oauth1, 2)
  • Cho phép thay đổi header của các request

Việc sử dụng POSTMAN rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn method, điền URL, thêm các thông tin cho body, header trong những trường hợp cần thiết, rồi nhấn SEND. Việc của bạn là đợi và POSTMAN sẽ cho bạn kết quả trả về nó có hình thù như thế nào.

GIao diện làm việc của Post man
GIao diện làm việc của Post man

Đặc biệt là mỗi phiên làm việc, bạn có thể mở nhiều tab làm việc cùng lúc giống như trình duyệt nên công việc kiểm thử API đơn giản và thuận tiện nhất có thể !

Ngoài ra, POST MAN hỗ trợ cả Windows lẫn MacOS nên các bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các phần mềm trong một tài khoản duy nhất. Bạn có thể tiếp tục công việc bất kỳ nơi đâu !

Các bạn có thể tải về tại đây: http://getpostman.com !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về post man thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *