Cách xem cấu hình máy Mac

Cách kiểm tra cấu hình của máy Mac (Macbook, Mac Mini, iMac, Mac Pro)

Không giống như máy tính WIndows, máy Macbook có cách kiểm tra cấu hình đơn giản hơn rất nhiều. Bài viết ngắn gọn này sẽ chia sẻ cách kiểm tra cấu hình máy Mac một cách chi tiết

Thông thường, với những bạn đi mua máy cũ thì thường sẽ quan trọng vấn đề kiểm tra cấu hình xem có đúng quảng cáo hay không. Hoặc đơn giản là xem để xem chúng có phù hợp với nhu cầu hay không. Còn với những người mua máy mới, điều này không quan trọng bằng năm sản xuất. Vì Macbook kể cả sản xuất từ những năm 2008 nhưng hiện nay vẫn dùng tốt và vẫn mượt mà với hệ điều hành MacOS trong máy !

Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách xem cấu hình máy Mac một cách chi tiết. Đây là cách chung áp dụng cho Macbook Pro, Macbook Air và các loại máy khác chạy chung hệ điều hành Mac OSX.

Cách xem cấu hình máy Mac
Cách xem cấu hình máy Mac

Tại góc màn hình, các bạn bấm vào nút quả táo. Sau đó các bạn chọn vào menu About this Mac để xem thông số !

Bạn sẽ thấy một thông tin vắn tắt gồm có version của hệ điều hành, tần số và loại CPU cũng như dung lượng RAM trên máy ! Bạn có thể bấm vào nút More Info để xem các thông tin khác.

Cách xem cấu hình máy Mac
Cách xem cấu hình máy Mac

Các máy mới chạy hệ điều hành mới sẽ có các tab khác nhau như Bộ nhớ, màn hình, bảo hành …tiện cho các bạn xem hơn là bản cũ !

>> Xem cách kiểm tra cấu hình máy tính Windows tại đây !

Trên đây mình vừa giới thiệu tới các bạn cách xem cấu hình của các máy Mac bao gồm Macbook PRO, Macbook AIr, IMac, Mac Mini và các loại máy chạy hệ điều hành MacOS. Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về cách kiểm tra cấu hình của máy Mac thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *