Bạn nên giảm độ sáng bàn phím cho phù hợp để tiết kiệm PIN

Tất tần tật các cách tiết kiệm PIN cho Macbook

Xin chia sẻ với các bạn các cách tiết kiệm PIN cho Macbook cực đơn giản. Các cách sau đây không những áp dụng cho Macbook mà còn cho cả các dòng máy hệ điều hành khác

Với những người dùng Macbook thì một ưu điểm tuyệt vời của những chiếc máy này là PIN được lâu, máy bền theo thời gian và đẹp. Mình thì thấy tất thảy những người dùng Macbook xung quanh mình là vì PIN của nó bền theo thời gian, dung lượng lớn nên có thể không cần cắm xạc được rất lâu. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu các cách tiết kiệm PIN cho Macbook đơn giản !

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là một trong những thiết bị ngốn điện nhất trong một cỗ máy. Đèn nền màn hình có thể hút hết nguồn của bạn chỉ trong nháy mắt nếu PIN không tốt. Hãy chỉnh màn hình với độ sáng phù hợp nhất với bạn nhé !

Giảm sáng của đèn bàn phím

Bạn nên giảm độ sáng bàn phím cho phù hợp để tiết kiệm PIN
Bạn nên giảm độ sáng bàn phím cho phù hợp để tiết kiệm PIN

Nếu không thực sự cần thiết hoặc làm việc tại những nơi đủ sáng, bạn hoàn toàn có thể tắt đèn nền của bàn phím để tiết kiệm điện hơn cho Macbook thực hiện các tác vụ khác.

Ngắt hết các ứng dụng không dùng

Ngắt các ứng dụng không dùng tới để tiết kiệm PIN Macbook hơn
Ngắt các ứng dụng không dùng tới để tiết kiệm PIN Macbook hơn

Các ứng dụng chạy ngầm có thể ngốn một số điện của bạn. Bạn hãy bấm vào biểu tượng PIN trên góc phải màn hình để xem ứng dụng nào đang ngốn điện của bạn và thoát hoàn toàn chúng. Bạn cần phải bấm CMD + X để thoát hoàn toàn ứng dụng nhé.

Chỉnh lại chế độ ngủ cho máy tính

Chỉnh chế độ tắt màn hình về 1 phút để tiết kiệm nhiều PIN cho macbook hơn
Chỉnh chế độ tắt màn hình về 1 phút để tiết kiệm nhiều PIN cho macbook hơn

Bạn phải vào cài đặt, vào trình tiết kiệm PIN để set thời gian tắt màn hình là thấp nhất. Màn hình tắt càng sớm sau khi không sử dụng thì càng tiết kiệm PIN. Bạn biết đấy, màn hình là thiết bị ngốn điện nhất trong máy tính đấy nhé.

– Chọn “Put hard disk to sleep when possible”: máy sẽ tự động tắt ổ cứng đi khi không cần thiết sử dụng. Lưu ý rằng với những ai thường xuyên tải file nặng về máy, bạn không nên chọn vào ô này vì sẽ khiến quá trình tải file bị ngưng.

– Chọn “Slightly dim the display when on battery”: màn hình của máy sẽ tự động giảm độ sáng khi chuyển sang dùng pin.

– Bỏ chọn “Enable power nap while on battery”: trong trạng thái sleep, máy vẫn có khả năng nhận email hay nhận những cập nhật mới từ iCloud.

Cắt toàn bộ các thiết bị cắm ngoài

Nhất là USB và chuột ngoài, là những thiết bị hay được sử dụng nhất và ngốn nhiều năng lượng nhất so với các thiết bị khác. Nếu bạn không dùng chúng, nhất định phải rút ra để thêm một vài thời gian cho máy hoạt động.

Ngoài ra, khi tắt máy mà vẫn cắm các thiết bị ngoại vi thì Macbook vẫn cấp điện ra ngoài ! Khi không dùng tới bạn nên rút hết chúng ra nhé !

Tắt Bluetooth

Nhiều khi Macbook của các bạn bật Bluetooth từ lúc nào mà bạn không biết. Nếu bạn không dùng tới chúng thì cách tốt nhất là tắt chúng đi để tiết kiệm điện !

Trên đây là cách tiết kiệm PIN cho Macbook của các bạn ! Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tiết kiệm PIN cho Macbook thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *