Macbook MD101 màn không rentina 2012

Laptop cho freelancer: Macbook PRO là quá đủ !

Trong một bài viết cổ lỗ từ lâu tôi có nói tôi viết blog qua Macbook Air, nhưng vì theo thời gian cái Macbook AIr đó đã không thể chạy nổi hệ điều hành lớn hơn 10.6.1 cho nên tôi phải khai tử nó chứ nó chưa cả hỏng cái gì, kể cả PIN vẫn còn được 3 tiếng. Phải nói là nể anh Apple làm cái gì cũng tốt nhất. Gần đây tôi có mua Macbook PRO MD101 là đời gần đây nhất không có màn hình rentina ( tôi tiết kiệm tiền làm việc khác ) Và thậm chí đời MD101 còn được sản xuất năm 2016 do giá thành hợp với sinh viên và bán rất chạy.

Macbook MD101 màn không rentina 2012
Macbook MD101 màn không rentina 2012

Phải nói Macbook chứa đựng nhiều ưu điểm hơn bất cứ chiếc máy tính nào đang tự mình tâng bốc trên thị trường. Kể cả cài Windows lên Macbook thì vẫn nuột như thường. Các ưu điểm phải kể tới như thế này:

PIN

Trâu bò, nhiều năm sau PIN vẫn không hề hấn gì, chắc chỉ giảm nhẹ theo thời gian. Các sản phẩm của Apple có PIN dung lượng không lớn, nhưng vì sử dụng linh kiện xịn và hệ điều hành thông minh nên nó được bền và lâu cực. Con mua cũ của tôi mà PIN vẫn được buổi sáng làm việc thì phải biết rồi đấy !

Màn hình

Kể cả là màn hình không rentina thì nó vẫn sáng và màu sắc sặc sỡ hơn các loại Laptop tầm trung khác. Màn của Macbook xem phim thích, sáng và rõ nét, nhìn từ nhiều góc độ !

Thiết kế

Thiết kế nguyên khối, đẹp, những thằng ưa chụp choẹt như mình thì khỏi phải bàn. Lúc nào cũng muốn chụp ảnh sản phẩm ( tôi đi buôn rồi ) bên cạnh cái Macbook, sáng bóng đẹp lừ 😀

Bền vãi

Tuổi thọ trung bình của một chiếc Macbook là rất cao, nhiều năm sau mới phải thay trong khi chả hỏng cái gì cả. Giờ người ta vẫn còn có thể dùng Macbook G5 thì biết rồi đấy !

Và nói chung là, cấu hình nó vừa phải nhưng có thể sử dụng làm được nhiều việc nhẹ nhàng như thiết kế website, Photoshop, đi làm SEO, viết bài … mọi thứ đều ổn thỏa cả !

Một số bạn nghĩ rằng những thằng dùng Macbook là khoe khoang, thực ra không phải. Macbook còn rẻ hơn một số dòng máy trên thị trường cơ mà, ví dụ Surface Pro của Microsoft đó. Quan trọng là nó phù hợp với công việc. Mình dùng thấy sướng lắm, lâu lâu không phải cài lại như mấy thằng laptop chạy Windows cùi cùi 😀

Chúc các bạn buổi sáng vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *