Ma quỷ là có thật ?

Lần đầu tiên nhìn thấy ma

Bạn có tin vào ma mãnh hay không ? Lần đầu tiên nhìn thấy ma bạn có sợ tới mức té đái ra quần hay không ? Đây là câu chuyện có thật ...

… nhưng đã được phi lý hóa 😀 ! Nhưng quả thực tôi chưa bao giờ tưởng tượng nhìn thấy ma lại thú vị tới vậy. Lần đầu tiên nhìn thấy ma cũng hồi hộp và thú vị ra phết. Thực tế ma chẳng có gì ghê gớm trừ khi nó là con ma ghê gớm.

Ma quỷ là có thật ?
Ma quỷ là có thật ?

Bà ngoại tôi có ở cạnh quả đồi, khu này được gọi là “đất thánh” vì mảnh đất thiêng chỉ thích hợp cho việc ở. Bà ngoại nói nếu chết ở đây là không siêu thoát đâu cho nên cả mảnh đất bao la chẳng có cái mộ nào. Ngày xưa thầy địa lý nào đó đã phán cái thế đất này phong thủy đều tốt nhưng lại không thích hợp cho mai táng, không hiểu vì lý do nào …

Đứa cháu tôi lên ngoại nó chơi là lần nào cũng ốm, khóc, sốt mặc dù ở nhà khỏe mạnh như bình thường. Mà cứ nhìn thấy bà ngoại tôi là nó sợ co rúm người lại. Lần nào như thế là bà lại phải đi chặt cành dâu về để đánh con bé. Đánh giả vờ mà nó khóc thét lẹt cả lên. Rồi để ăn chắc bà còn đun nước tắm màu đen kịt để thả đứa bé xuống. Trước khi thả nó xuống mà nó sợ nước đen nghĩa là “vong” lạ đang vẫn đeo bám, lại lấy cành dâu đập rồi chửi rủa ….

Hôm ấy, tôi quyết tâm nhòm xem con ma con mãnh nó ra sao. Vì ở đây bọn thổ dân mới di cư tới nó nhìn thấy đều. Ở ngay cổng nhà bà tôi có 3 cái vong, gồm một bà mẹ và hai đứa con chết đói suốt ngày lảng vảng chơi ở cổng. Nếu là người như tôi thì không thể nhìn thấy hay gặp, nhưng rất nhiều người gặp và sợ …

Tôi với ông anh trai hiệp lực lại, đi cùng thằng Bảy Thổ để cho nó làm mồi nhử. Thằng ấy rất hay nhìn thấy ma chắc do nhà nó có vấn đề gì hoặc sức khỏe nó có vấn đề. Ba người ngồi thùm lùm một đống ở gần cổng, ẩn trong gốc vải, thằng Bảy Thổ thì ngồi ra gần cổng để xem con ma nó có hiện lên chòng ghẹo hay không.

12h … 1h … 2h … sắp tới cái giờ gọi là hổ ngủ mà chẳng thấy ma mãnh đâu. Ba anh em vừa châm điếu thuốc phì phèo thì thằng Bảy Thổ nhảy cẫng lên, run bần bật … hai anh em tôi thì không hiểu chuyện gì. Ngẩng đầu lên nhìn chẳng thấy cái mẹ gì. Còn thằng Bảy Thổ thì cứ giật thon thót, ú ớ chỉ trỏ lung tung cả lên.

Sau khi định thần lại thì nó chỉ ra nói nhỏ: Họ kìa, chúng tôi nhìn theo ngón tay nó chỉ … ba cái hình mờ mờ hiện lên từ từ, mờ ảo. Một bóng cao và hai bóng nhỏ nhỏ ngang với nhau. Đúng là ba mẹ con nó thật anh ạ … tôi thầm thì …

Ngày xưa

Nghe bà ngoại kể, ngày xửa ngày xưa lúc bà với ông tới chỗ này thì đã có tin đồn có ma, cũng vì thế mà mảnh đất bao la này chả ai ở. Bà và ông cắm dùi chỗ đất thiêng lại đồn có ma nhưng bà không sợ, ông thì lại càng cao vía chẳng gặp bao giờ. Còn bà thì lúc nào cũng quan niệm sống tốt sao phải sợ với ma mãnh.

Cả nhà cứ thế ở. Cũng không thấy ai đau ốm gì mặc dù bà cũng chả biết cái vị trí ngôi mộ chôn 3 mẹ con chết đói thời lạc nó ở chỗ nào ! Tuy nhiên con đường nhỏ qua đây thì hiếm khi có ai đi qua.

Cũng có lần, chập choạng tối có người đi qua, người đó vừa đi tới đó thì có cái gì đó làm cho sợ lắm, chạy són đái hét ầm ĩ, bà và ông chạy ra thì chả thấy có chuyện gì … nghĩ cũng lạ !

Rồi có một lần, con ông làng bên đi cấy về muộn đi qua. Sau khi đi qua chỗ ấy thì về nhà có biểu hiện lạ. Chị ta rất thèm cơm, cứ hít ngửi chứ không ăn. Cả một buổi ngồi hít hà cái nồi cơm. Thấy có sự lạ, ông bố bèn theo dõi sát sao. Đến tối, chị ta lại lên giường nằm rồi úp mặt vào tường khóc tức tưởi.

Ông bố bèn lấy cây dâu rồi tẩm dầu đèn, bắt quyết gì đó rồi lấy một cái bùa ra, cắt cổ con gà nhỏ máu vẽ lên hình loằn ngoằn gì đó rồi niệm chú, dán nó ở cửa cho đỡ chạy mất. Ông lặng lẽ vào trong giường chỗ đứa con gái đang úp mặt vào tường khóc. Ông hét lớn:

“Mày là đứa nào mà tới đây quấy quả ?”

Đứa con gái ngừng khóc, quay ra với khuôn mặt bần thần mà rằng:

“Mẹ con con đói quá, bèn đánh liều quấy quả gia đình, con có hai đứa con nhưng đều chết hết rồi con cũng chết đói ở chỗ ngã ba. Ông cho con xin bữa ăn rồi con đi”

“Vậy mày còn ở đây làm gì ?”

“Con vào được nhưng không biết cách ra ngoài”

Ông huơ tay, ra dấu cái gì đó rồi lấy roi dâu quất vào người, lập tức một cái vía hiện lên. Cô con gái như bừng tỉnh trong giấc ngủ bèn ngồi dậy chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tí nữa thì hét lớn khi nhìn thấy một cái bóng trắng lù lù cạnh giường.

Ông thương cảm cho con ma đói không có ý gì, bèn xé bùa cho nó đi ra. Còn dặn với thêm là mày không siêu thoát thì đừng có chòng ghẹo người ta, kẻo ông mời thầy tới đánh cho chết vài chục lần nữa thì thôi.

Hôm sau, ông mang gạo, muối ra ngã ba giắc …

Từ đó, ngày càng có ít người qua con đường mòn bé tẹo này. Sau cái chuyện ấy, kể cả cắm cây lúa cũng đi tắt qua đồng chứ không đi qua con đường này.

…….

Ba anh em nhìn một lúc, thấy ba cái bóng cứ lúc nhập vào một, lúc tách ra như đang vui đùa cùng nhau. Tôi lại nghĩ tới việc cứ đứa cháu lên đây chơi là bị ốm. Chắc là ba cái bóng ma này thích chơi đùa cùng trẻ con. Nhưng lần nào nó cũng ốm sốt mà bực mình muốn xông ra đấm cho một trận. Nhưng đấm thế nào được bọn này … có khi nó đấm cho mình vỡ mồm cũng nên 😀

Tôi và ông anh vốn vô thần vô thánh, nhưng lần này phải xem lại vấn đề. Thằng Bảy Thổ thì nhà nó cúng bái nhiều, nhìn thấy vô số nhưng vẫn sợ xanh mắt mèo !

Được 15 phút, ba cái bóng trắng mất hút, trả lại màn đêm tĩnh mịch cho một mé đồi nơi có ông bà ngoại tôi ở.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 11 bình luận !

  1. Các bác có tin e đi học quân sự ở Huế ma nó chạy rầm rầm, giường ngủ rung rung lúc 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng không. Nếu ngủ quên thì không sao chứ thức là chỉ có đái trong quần thôi.

  2. NGày nào mà tôi không thấy ma. cứ tối tối khoảng 10h đêm, tôi đi làm về nhà và qua 1 cái đồi thấy toàn là ma. nào là ma men, ma rượu, ma bài…Dưới tôi còn tết các bác ah. Toàn tập trung bài bạc trên đồi

  3. Hồi nhỏ chẳng bao giờ tin trên đời có ma qủy. Nhưng đến hồi cấp 3 mình trực tiếp thấy 1 lúc 3 người trong 1 phòng kí túc bị ma nhập, trước đó vài phút có 1 người nhìn thấy 3 con ma đứng khóc ở ngoài gốc cây si của trường rồi đi vào phòng. Sau đợt đó cả ký túc chuyển ra ngoài ở hết, cũng từ đó mình tin có ma thật. Giờ kể cũng thấy dựng hết tóc gáy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *