Hiện tượng bóng đè

Bóng đè, việc đặt dao và tỏi ở đầu giường có vai trò thế nào ?

Nhiều người ngủ đêm hay bị bóng đè, việc đặt dao hoặc tỏi ở đầu giường có ý nghĩa thế nào đối với việc bị bóng đè ? Cùng bàn luận với Jam

Như rất nhiều câu chuyện trước đây Jam kể về việc đọc được cuốn sách ông ngoại để lại. Thực tế Jam là lập trình viên và cũng giống rất nhiều người, không tin vào ma tà. Nhưng vì có nhiều người bàn tán quá nên mình cũng xin góp vào câu chuyện về bóng đè.

Hiện tượng bóng đè

Bóng đè và khoa học

Báo Zing.vn có đăng tải bài viết giải mã về hiện tượng bóng đè. Bài viết khá chi tiết nhưng nhìn dưới góc độ khoa học, thì bóng đè quả là dễ hiểu:

Những hiện tượng ảo giác trong khi ngủ được gọi là bóng đè chia làm 3 dạng chính: Ảo giác đột nhập, ảo giác thăng bằng và ảo giác thực thể. Trong các loại ảo giác thì ảo giác thực thể là ảo giác thường gặp nhất.

Ảo giác thực thể

Ảo giác thực thể: Đây là dạng “bóng đè” phổ biến nhất, phần lớn xuất hiện vào khoảng gần cuối giấc ngủ. Những người này bị “bóng đè” ở vùng ngực, bụng khiến họ như tê dại, không thở được. Chỉ đến khi xuất hiện tình trạng thiếu oxy lên não thì họ mới tỉnh. Lúc ấy, họ thở hổn hển, ra nhiều mồ hôi. Có người do suy nhược thần kinh, một đêm bị “đè” 2-3 lần khiến họ “sợ” ngủ. Lâu dài dẫn đến suy nhược cơ thể.

Ảo giác thăng bằng

Hiện tượng này có liên quan đến chứng rối loạn tiền đình. Người bị “bóng đè” dạng này thường thấy mình bị rơi xuống vực sâu hoặc ngã từ trên những tòa nhà cao tầng xuống đất với những cảm giác y như thật, chẳng khác gì đi máy bay trong những hôm thời tiết xấu, máy bay lọt vào một ổ trống không khí, ruột gan như muốn trào ra ngoài. Một cảm giác “thật” xuất hiện trong một thực tế “ảo”.

Ảo giác đột nhập

Người bị “bóng đè” dạng này thường thấy có người lạ vào phòng mình, đi lại xung quanh hoặc ngồi ngay lên giường ngủ… Cảm giác sợ hãi khiến cơ thể họ tê cứng, khó thở, lúc tỉnh dậy mình mẩy mỏi nhừ… là hậu quả của những cơn co cơ.

Bóng đè và khái niệm bóng đè có tự bao giờ ?

Bóng đè là hiện tượng khá phổ biến của con người. Hiện tượng này có từ hàng ngàn năm trước. Ngày xưa không có khoa học và kiến thức đầy đủ về khoa học nên họ nhầm tưởng giữa bóng đè và các hiện tượng siêu nhiên khác.

Thực tế, bóng đè xuất hiện ở người có thể trạng yếu, hoặc hay lo âu công việc, gia đình. Còn khi cơ thể khỏe mạnh thì hiện tượng này khá hiếm gặp.

Thông thường, bóng đè xuất hiện ở giai đoạn đầu của giấc ngủ. Nó thường xuất phát lúc bạn chập chờn ngủ và giật mình dậy lúc lên cao trào.

Nhiều nhà khoa học chứng minh rằng bóng đè chỉ là một dạng rối loạn giấc ngủ và nó không phải là bệnh. Cũng càng không liên quan tới các vấn đề mê tín dị đoan !

Tỏi hay dao đầu giường có tác dụng thế nào ?

NIềm tin của con người rất vi diệu, chúng có thể tác động tới thần thái, tính cách hay một hành động nào đó của con người. Ví dụ như đạo Hindu kiêng ăn thịt bò trong khi đạo phật thì không cấm. Những người theo đạo Hindu sẽ không bao giờ ăn thịt bò. Nếu ăn họ sẽ có cảm giác tội lỗi tột cùng.

Còn nhắc lại chuyện bóng đè. Người Việt tin rằng tỏi để trừ tà và con dao cũng vậy. Khi đặt tỏi và dao ở đầu giường, niềm tin của con người là không có ma quái nào có thể gần bạn nên bạn yên tâm ngủ hơn. Thật vi diệu phải không nào !

Như vậy, thực tế việc đặt tỏi hay dao kéo ở đầu giường là giúp chúng ta có niềm tin vững chắc vào việc không bị bóng đè. Điều đó giúp các bạn có giấc ngủ ngon hơn !

Bóng đè và kiến thức Jam đã đọc

Trong cuốn sách bí mật của gia đình, mình đã lục tới đoạn nói về bóng đè. Câu chuyện cực hay luôn các bạn ạ !

Trong sách nói rằng: Khi tâm không tĩnh thì hồn đương nhiên không tĩnh. Khi con người ngủ, hồn rời khỏi xác đi lang thang bất định hoặc ở tại chỗ ôn lại chuyện cũ. Khi tâm không tịnh và không có niềm tin vào chính bản thân mình, thì hồn cũng vất vưởng bất an.

Cái cốt lõi của vấn đề là tâm phải tịnh, không được làm điều ác vào ban ngày thì ban đêm hồn tĩnh lặng, không sợ sệt trước ma quỷ. Và quan trọng là, ma quỷ không chêu ngươi các linh hồn tinh khiết, và bạn được một giấc ngủ an nhàn !

Một số câu hỏi về bóng đè

Bóng đè có phải là ma không ? Không, bóng đè chỉ là sự rối loạn giấc ngủ thôi !

Bóng đè có chết không ? Không, bóng đè không chết được đâu, đừng có lo !

Tôi bị bóng đè buổi trưa ? Ối zời ơi nó là rối loạn giấc ngủ nên nó có thể đè bạn cả ban đêm lẫn ban ngày !

Bị bóng đè khi mang thai ? Ừa, nhiều bà bầu bị rối loạn mọi thứ do hóc môn thay đổi thôi ý mà !

Bóng đè đánh số gì ? Đoánh con 72 và 93 ! Đùa đấy !

Cuối cùng

Bạn là người không làm điều xấu xa vào ban ngày. Không làm điều ác thì nhớ một câu: “Không làm điều ác, chẳng sợ ma gõ cửa” ! Trước khi ngủ hãy nhắc lại câu đó. Tâm của bạn sẽ tịnh và bạn chẳng có lý do phải sợ bất kỳ con ma nào cả. Và bạn sẽ có giấc ngủ thật sâu, thật ngon !

Còn nếu tâm của bạn bất định, bạn nên để tỏi và dao kéo đầu giường. Điều đó giúp tâm bạn tĩnh lại và có giấc ngủ ngon hơn !

Tuyệt đối không có gương trong phòng ngủ. Trong phong thủy lẫn tâm linh đều không tốt. Mình sẽ giải thích sau nhé !

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về bóng đè thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *