Cuộc sống

Trà đá Hà Nội ngày chủ nhật

Tả phí lù về chuyện quanh quán trà đá !

Tôi rất hay ngồi trà đá, phải nói rằng ở Hà Nội mà không biết tới các quán trà đá thì có vẻ như bạn không ở Hà Nội. Tại đây, trà đá có mặt khắp tất thảy các ngõ, ngách phố phường. Từ những nơi đông chật như phố Cổ cho tới những nơi chung cư san sát như Linh Đàm. Bạn có thể bắt gặp chúng ở khúc cua của con đường, ở cuối ngõ và mọi nơi có con người đi qua … gớm nó nhiều tới mức không thể tả được …

Quán trà đá sẵn như vậy, cho nên bạn có thể bắt gặp bất kỳ thứ gì khi ngồi trà đá. Bạn có thể thấy triệu phú đỗ xe mecedes ở đâu đó rồi dảo bộ tới quán trà đá, ngồi cạnh bạn. Bạn cũng có thể bắt gặp một vài hot girl của thôn sang chảnh ngồi trà đá. Bạn cũng thấy họ đánh ghen ở quán trà đá, tỏ tình ở quán trà đá, chơi game ở quán trà đá hay thậm chí đọc sách tại quán trà đá.

Trước kia tôi ở Trần Duy Hưng, phải rất vất vả mới tìm được một quán trà đá phù hợp với gu của mình: Yên tĩnh và mát mẻ. À mà đừng hòng có điều hoà tại quán trà đá, cho nên các bạn phải ra bờ hồ to nhỏ nào đó mà tìm quán trà đá cho mát. Nó sẽ là quán ruột của bạn trong hẳn một thời gian dài đấy !

Trà đá không có các chủ đề rõ nét như kiểu quán cà phê, không có kiểu trà đá nhạc, trà đá thú cưng, trà đá đọc sách… Trà đá chỉ là một cái quán nhỏ xíu gồm đôi ba cái phích nước, cây thuốc và cốc chén lổm cổm. Có lẽ quán nhỏ nhất mà mình từng thấy là hai cái phích, tầm 5 cái cốc và 5 cái ghế trên phố cổ. VÌ thế nó chẳng thể mang được trên mình những chủ đề hay phong cách “xa xỉ” như quán cà phê !

Làm được gì tại quán trà đá ?

QUán trà đá có ưu điểm mà bọn nghiện thuốc rất thích: Mua được thuốc lẻ một điếu hai điếu tuỳ yêu cầu. Mua được thuốc đã dễ dàng, hút tại chỗ luôn cũng chẳng ai than phiền. Hiện nay rất nhiều quán cà phê và trà sữa không cho phép hút thuốc trong quán cho nên đội nghiện sẽ rất bức bí !

Quán trà đá có thuốc lào cho nên các bác già nghiện thuốc lào sẽ cảm thấy rất thích vãng lai qua !

Hot girl xinh đẹp bán trà đá
Hot girl xinh đẹp bán trà đá

Ngắm gái xinh: Yeah, mình hay vì mục đích này đấy ! Bán trà đá không chỉ thu hút các bà già đến tuổi nghỉ hưu, mà những Hot girl cũng ùa ra ngoài đường ngồi bán nước. Chỉ cần một chút nhan sắc, ăn mặc táo bạo, bạn dễ dàng lọt vào ống ngắm của bọn báo lá cải như VNexpress hoặc 24H. Bọn phóng viên ấy rất hay ra quán trà đá hóng hớt chuyện đời mà lị !

Chưa kể, gần các trường đại học, quán trà đá mọc lên như nấm. Được ủng hộ bởi những thằng mê gái như tôi đang ngồi rình mò bình phẩm các chị em đi ngang qua !

Đánh cờ tướng. Một trong những món thể thao có thể chơi tại quán trà đá ngoài đánh nhau ra. Nhưng thông thường, chỉ các quán trà đá có diện tích rộng, dưới tán cây lớn mới hay có cờ tướng. Cờ tướng làm cho quán tốn diện tích và không kiếm được nhiều tiền. Các ông ấy uống một cốc trà đá từ sáng tới đêm thì còn kiếm trác gì nữa.

Nước mía. Thường thì các quán trà đá có diện tích sẽ bán thêm nước mía.

Đồ ăn vặt khác như bim bim, lạc, đậu đỗ, bánh mì đều được bán kèm tại rất nhiều các quán và luôn sẵn có !

Rất ít người chọn quán trà đá để làm việc hay đọc sách, vì nơi đây thường ồn ào và tư thế ngồi không phù hợp. Chưa kể mùa hè nóng tổ cha nên được, ai mà chịu nổi !

Bạn có thể thấy cả xã hội tại quán trà đá

Nếu bạn vào quán cà phê sang chảnh, chỉ có người giàu ở đó mà thôi. Còn với một quán trà đá thông thường, bạn sẽ thấy phần lớn xã hội ở đó …

Có đủ các thành phần xã hội và đủ các tâm trạng hỉ nộ ái ố ở quán trà đá. Bạn có thể thấy cả người giàu lẫn người nghèo, cả những em bé đẹp gái mặc sexy cho tới các cô xồ xề ôm cháu ngồi cắn hướng dương. Mọi thành phần đều có thể vui vẻ tại quán trà đá !

Bạn cũng có thể thấy hàng nhóm thanh niên lười nhác cả ngày ngồi chơi game rồi chửi rủa nhau ầm ầm tại quán trà đá. Bạn cũng có thể thấy mấy ông già ngộ độc thời thế ra đó chơi liên quân. Đừng ngạc nhiên, quán trà đá thu nhỏ cả xã hội này cho bạn nhìn thấy mà !

Trong lúc này, bốn anh thanh niên lực lưỡng đang cười hố hố kể về chiến tích hàng đêm họ cầy liên quân. Một nhóm học sinh cấp hai khác đang khen một vài loại súng trong PUBG và ưu điểm của chúng ! Họ cũng kịp kể cho nhau những lần đấu nảy lửa cân não tới tận vòng bo cuối cùng. Nằm phục kích nhau như thế nào, bò vào nhìn thấy nhau như thế nào. Chúng ta có cảm giác bọn học sinh này nó chuyên gia trong tất thảy các thể loại game trên thị trường.

“cô ơi cho thêm đường vào trà nhé, đời cháu nhạt lắm rồi” – một cô gái tầm lớp 11 gọi lớn. Cô bé đang đi cùng bạn trai, tay lồng vào tay quấn quýt bên nhau như đôi sam. Mấy thằng chơi game ngẩng đầu lên nhìn rồi chẹp miệng: “học hành gì loại ấy” xong họ lại ai làm việc nấy, chơi nốt trận đấu đang cân não.

Nếu các bác trung ương mà muốn điều tra xã hội, muốn tham khảo chất lượng giáo dục hoặc các thứ các thứ, chỉ cần ngồi quán trà đá thay vì ngồi mấy tòa nhà lớn lớn dành cho chính phủ là ra vấn đề. Sát dân nhất thì chỉ có trà đá chứ còn giè nữa !

ĐỊnh nghĩa mới về quán trà đá

Hot girl có Lích LÊM là Gumiho BeoBeo vô tình nổi tiếng vì đi bán trà đá cho biết về định nghĩa nghề bán trà đá:

  • Chủ quán nghĩ: Nghề ngồi lê, vất vả, vất vưởng, thu nhập thấp
  • Dân văn phòng: Tụi nó thu nhập cao gấp 10 lần lương tôi
  • Sinh viên: Nơi tập chém gió, ngắm gái
  • Xe ôm: Con mụ chủ quán có cái nhà to lắm
  • Đối thủ: Con mụ đó xấu tính, chè đểu, toàn nước lã
  • Từ điển Vũ Chất: Kiếm ăn bằng cách cho đá vào nước
  • Báo chí: Nghề vốn ít, lãi cao, kiếm bạc tỉ

Đối với tôi thì trà đá là cái nghề dành cho các cô các chú đến tuổi nghỉ hưu, tuổi trẻ hãy lao động làm ra của cải cho xã hội chứ lại đi bán nước với chạy xe ôm thì vứt !

Chúc cả nhà vui !

Thông tin liên quan