Cuộc sống

Loài chó nào giúp bạn giữ nhà tốt nhất ?

Theo bạn thì loài chó giữ nhà tốt nhất là loài chó nào ? Có vài lựa chọn cho chúng ta trong việc chọn một con chó vừa trung thành vừa giúp bảo vệ gia đình tốt

Tìm được một chú chó trung thành là việc khó. Nó khôn ranh, biết trông nhà nữa thì đúng là tuyệt vời ông mặt trời. Tuy nhiên hội yêu chó thì lại tranh cãi mãi cái câu chuyện loài chó nào giữ nhà tốt nhất. Qua hàng trăm câu chuyện chó phản chủ cắn cả chủ, hay những chú chó chỉ biết ăn và nằm thì đúng là chúng ta phải suy nghĩ kỹ hơn khi chọn chó giữ nhà. Vậy loài chó giữ nhà tốt nhất và nên nuôi là loài chó nào ? Hãy cùng mình tham khảo các loài sau đây nha !

Chó Phú Quốc

Đây là giống chó của nước ta. Chó Phú Quốc nổi tiếng bơi giỏi và trung thành với chủ. Chưa kể chúng rất khôn ranh nên được nhiều gia đình Việt săn đón về nuôi cho bằng được. Giống chó này được cho là giữ nhà cực tốt. Tuy nhiên nhắc tới cái đẹp và sự sang chảnh thì loài chó này không có. Loài chó này giống với chó cỏ Đông Dương mà chúng ta thấy ở khắp nơi trên đất nước ta.

Loài chó Phú Quốc với đặc điểm riêng trên lưng

Loài chó Phú Quốc với đặc điểm riêng trên lưng

Có một điều rất lợi, đó là chó Phú Quốc chưa bao giờ “dính phốt” với các vụ bê bối như ăn gà, phản chủ bao giờ. Những người nuôi chó Phú Quốc để trông nhà thì có thể an tâm tuyệt đối. Kể cả trong nhà có trẻ em cũng không cần phải lo lắng. Cái lợi thứ hai là do chúng ở Việt Nam nên quen với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều. Không đổ bệnh khi trở trời.

BullDog

Hiện các loài chó Bull ở nước ta nhiều nhất là Bull mặt xệ Pháp và Anh. Những gia đình có trẻ nhỏ rất thích nuôi chó Bull bởi chúng thân thiện ! Vẻ ngoài của nó rất ngộ nghĩnh ! Hơn thế nữa chúng cũng giúp các bạn trông nhà đấy !

Chó Bull được nhiều gia đình có trẻ nhỏ nuôi

Chó Bull được nhiều gia đình có trẻ nhỏ nuôi

Giống chó này không quá hung dữ. Thường thì khi trải qua một khóa huấn luyện nhỏ chúng sẽ trở nên thân thiện và thông minh hơn ta tưởng. Loài chó này lại rất thích trẻ con và được lòng chúng. Chắc hẳn nuôi một con bull trong nhà để trông nhà cũng là lựa chọn tuyệt vời !

Chó Husky, loài chó giữ nhà đỉnh

Nổi tiếng trung thành và tinh danh. Chắc chắn bạn sẽ tìm được hàng ngàn video về chú chó này bầy trò nghịch ngợm trong nhà.

Chó Husky cực ngộ nghĩnh và được coi là thánh biểu cảm

Chó Husky cực ngộ nghĩnh và được coi là thánh biểu cảm

Đúng rồi, chó Husky còn được phong làm “thánh biểu cảm” trong các video trên Youtube. Chó này rất thông minh và dũng mãnh. Và chúng đủ hiền lành để chơi với trẻ con. Loài này không thực sự hung dữ cho nên bạn có thể nuôi trông nhà khi có trẻ con.

Bạn còn nhớ những video quay những chú husky trông trẻ em chứ ? Chúng nếu được huấn luyện còn biết đắp chăn cho bé nữa đấy !

Chó Alaska

Đây là giống chó ưa thích lao động. Nằm trong bộ gen của chúng là lao động và lao động. Chúng được dùng để kéo xe tuyết trong các nước có tuyết. Alaska không thực sự thấy thoải mái khi sống tại Việt Nam vì quá nóng. Tuy nhiên các thế hệ lai tạo đã quen dần với khí hậu và chúng hoàn toàn có thể chịu đựng được.

Chó Alaska nhỏ

Chó Alaska nhỏ

Đây là loài chó thông minh và lành tính. Bạn có thể chọn chúng là loài chó giữ nhà cho gia đình. Chúng an toàn với trẻ con nên các bạn không cần phải lo lắng. Ngoài ra chó Alaska còn là con vật có sắc đẹp ! Chúng rất đáng yêu ở bộ lông với vệt trắng đen xen lẫn. Tuy nhiên loài chó này có thân hình hơi bị đồ sộ đấy !

Chó DINGO Đông Dương

Chó Dingo Đông Dương

Chó Dingo Đông Dương

Là loài chó mà dân gian chúng ta hay gọi là chó Dé hay chó Cỏ. Tổ tiên của loài chó Dingo có thể theo các đoàn thuyền buôn sang châu Úc. Trải qua hàng ngàn năm bỏ hoang, giống chó Dingo Đông Dương đã quay lại với đời sống hoang dã. Và thực tế thì nguồn gốc của giống chó này chính là giống cho cổ của Việt Nam.

Đây là giống chó trông giữ nhà cực đỉnh. Chúng không quá hung dữ nhưng lại rất lắm mồm. Bạn có thể thấy nông dân Việt Nam hầu hết là nuôi chó này để giữ nhà. Chúng phù hợp thời tiết, thức ăn và tập tục của mọi miền tổ quốc. Nhà mình đã từng có 2 con chó giống này. Nhiều khi còn cảm thấy sướng hơn chó tây bởi chúng rất dễ nuôi, gần như thả rông cũng sống !

Theo các bạn thì, loài chó giữ nhà tốt nhất là loài nào ? Chúng ta cùng thảo luận trong phần comment nhé !

Tham khảo thêm danh sách các loài chó đáng yêu nhất, đẹp nhất để nuôi !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết loài chó giữ nhà tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Cuộc sống đang được yêu thích.