Lỗi Limited Access trên Windows 7

Lỗi Limited Access / Unidentified Network, cách khắc phục

Khi bị lỗi Limited Access hoặc Unidentified Network hiện lên trên máy tính của bạn, bạn không thể vào mạng, sau đây là vài mẹo khắc phục lỗi Limited Access !

Xin chào các bạn, đôi khi chúng ta đang dùng máy tính tự nhiên mạng wifi hoặc mạng Lan xuất hiện dấu chấm than màu vàng và hover chuột qua có dòng chữ Limited access, wow máy tính của các bạn đã bị lỗi mạng !

Có rất nhiều cách đề có thể sửa được lỗi này, sau đây mình xin chia sẻ vài cách đơn giản nhất để các bạn có thể vào mạng lại nhé !

Xem video cho trực quan và dễ làm:

 

 

Lưu ý với các bạn là khi bị Limited thì máy vẫn báo là có kết nối nhưng không có mạng, trường hợp này rất có thể mạng nhà bạn có vấn đề chứ không phải do Wifi hay do máy của bạn, để ăn chắc các bạn nên reset lại modem nhé, các bạn chỉ cần rút điện để một lúc rồi cắm lại, làm vài lần như vậy cho ăn chắc !

Cách 1: tắt mở lại wifi trên máy

Nhiều khi do lỗi xung địa chỉ IP với một cái máy tính khác trong mạng, các bạn cần phải tắt đi rồi bật lại để cho chúng nhận địa chỉ IP mới, trường hợp này xảy ra phổ biến với các công ty có nhiều laptop truy cập cùng lúc vào mạng !

Cách 2: Để windows sửa tự động Limited Access

Các bạn hover chuột qua chỗ biểu tượng mạng, sau đó click chuột phải và chọn vào dòng chữ Trouble Shoot problem như trên hình:

TroubleShoot - cho máy tính tự sửa
TroubleShoot – cho máy tính tự sửa

Khi bấm vào Troubleshoot, máy tính sẽ yêu cầu bạn bấm vài thứ sau khi tự động sửa, cứ bấm next nếu cần, nếu địa chỉ IP bị sai, bị xung đột thì ngay lập tức sẽ được sửa ngay !

Cách 3: Sử dụng hộp thoại RUN

Để mở cmd các bạn ấn tổ hợp phím “Cửa sổ + R” hiển thị ra hộp thoại Run thì các bạn gõ cmd, hoặc vào search gõ cmd để mở hộp thoại Command Prompt và nhập các dòng lệnh như sau: (Lưu ý là phần máy tính này vẫn được kết nối với thiết bị wifi và máy tính của bạn phải có quyền admin trên máy tính mới thực hiện được việc này)

Các bạn gõ dòng lệnh sau vào CMD nhé: ipconfig/release sau đó ấn Enter để chạy, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew sau đó ấn Enter các bạn thử xem được chưa?

Để mở cửa sổ với quyền tối cao Administrator, trên windows 8 hoặc 10 các bạn bấm Cửa sổ +X và chọn Command Promd ( Administrator ) nhé !

Cách 4: Driver Wifi có vấn đề

Hãy vào một thiết bị khác có mạng và download Driver wifi cho máy tính của bạn, nhớ chọn đúng dòng và số hiệu cần thiết, các bạn nên để ý chúng có thể tên là LAN hoặc Ethenet hoặc Wifi hoặc tên cart Wifi như Athelo hoặc Realtek …

Trên đây Jam đã chia sẻ vài cách sửa lỗi Limited access trên laptop hoặc máy bàn, nếu bạn có cách làm hay hơn hoặc có vướng mắc, đừng ngại comment nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Limited access thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

  1. Trước đây em dùng win10 kết nối wifi bình thường. Nhưng mới đây e cài lại windows 8.1 thì tất cả những wifi e từng kết nối trước đây đều bị lỗi undentified network. Có cách nào để fix giúp e không ạ? E cảm ơn.

  2. Em chào anh ạ. Máy tính của em có một vấn đề mà em cố sửa mãi không được. Em dùng laptop của ASUS máy tính của em có thể kết nối với wifi nhưng có một số wifi lại không kết nối được. Ví dụ như: máy tính của em có thể kết nối với wifi Huy Kiều nhưng không kết nối được với wifi Nguyễn Văn Chiến. Em làm đủ cách không kết nối được với Nguyên Văn Chiến. Em mong anh giúp đỡ em. Em cảm ơn ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *