Lỗi Limited Access trên Windows 7

Cách sửa lỗi laptop không vào mạng qua wifi được !

Nếu bạn đang không vào được mạng qua wifi trên laptop, hãy tham khảo thêm thông tin sau đây, mình xin chia sẻ cách khắc phục cực đơn giản và hầu như là khắc phục được trong mọi tình huống trừ ... mất internet ! Điều đó đương nhiên là các bạn cần phải chắc chắn các máy khác vẫn vào bình thường nhé !
Lỗi Limited Access trên Windows 7
Lỗi Limited Access trên Windows 7

Xin chào các bạn, nếu một ngày đẹp trời Laptop của bạn không vào được wifi mặc dù các máy khác vào mạng ầm ầm, hãy tham khảo cách khắc phục sau đây nhé !

Khắc phục lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/8/8.1/10

Cách 1: Có thể do các bạn dùng một số phần mềm diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x. Nếu laptop của bạn không bắt được Wifi, hãy thưc hiện theo bước sau đây:

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings.
Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection.
Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver.
Bước 4: Click OK.

Cách 2: Nếu cách trên không được, bạn có thể tham khảo cách thứ 2 này xem sao nhé.

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings
Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection
Bước 3: Clicked Configure
Bước 4: Chọn tab Advanced
Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)
Bước 6: Click OK.

Cách 3: Nếu 2 cách trên không ăn thua, thử thêm cái này nữa.

Bước 1: Start => Run
Bước 2: Gõ Services.msc.
Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách.
Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties.
Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled.
Bước 6: Click STOP rồi Click Apply.
Bước 7: Khởi động lại.

Cách 4: Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

Cách 5: Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Cách 6: Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong
Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong
Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

Lỗi không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và Windows 8.1

  • Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin
  • Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó.
  • Tắt chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1
  • Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1, bạn có thể tải bộ Drivers chuẩn của hãng từ trang chủ

Cách khắc phục sự cố mất mạng WiFi cho Laptop

Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việc đang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

a. Không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu WiFi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

c. Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

d. Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

Wifi Laptop bị lỗi chấm than Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi wifi limited khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo bài viết của mình tại đây.

Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi

Reset lại mật khẩu trên Router Wifi
Reset lại mật khẩu trên Router Wifi

Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.

Khắc phục lỗi Wifi “Acquiring Network Address”( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!)

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

Bước 1. Mở “Network Connections”
Bước 2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties”
Bước 3. Click chọn tab “Wireless Networks”
Bước 4. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties”
Bước 5. Bên dưới tab “Association”, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication”, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.
Bước 6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

Xem video cho trực quan và dễ làm:

 

 

Xem thêm khắc phục lỗi Limited access trên máy tính !

Chúc các bạn thành công!

Bài viết có tham khảo tư liệu của bạn blogger Cốc Vũ tại đây: http://cocvu.com/thu-thuat/cach-sua-khac-phuc-cac-loi-laptop-khong-ket-noi-duoc-wifi/

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. còn một lỗi nữa là khi bạn đổi password hoặc chế độ bảo mật của wifi nhà bạn thì laptop sẽ ko kết nối lại vào mạng wifi đó được nữa. Cách sửa là tìm danh sách wifi mà laptop đã từng kết nối và lưu lại. Rồi xóa cái wifi cũ đi. Sau đó mới kết nối lại được nhé

  2. Trước đây mình đi cafe gặp trường hợp này, ko thể làm sao vào được wifi. đã reset modem wifi, laptop…. đủ kiểu. về sau cất máy cho đỡ tức.
    lúc đó thực sự ước gì mua cái laptop mới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *