Công nghệ

Khắc phục màn hình máy tính bị sọc như thế nào ?

Một khi màn hình máy tính bị sọc, bạn có thể hiểu rằng chúng đang hỏng phần cứng chứ không phải phần mềm như màn hình xanh. Và bạn cần phải thử … cầu may với động tác vuốt nhẹ màn hình

Sau một thời gian sử dụng hoặc bạn vô tình làm rơi, ngồi lên máy hay để vật nặng lên máy… rất có thể màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ hay bị sọc ngang, sọc dọc mà không hiểu nguyên nhân nào gây ra. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được lỗi màn hình máy tính bị sọc ngang hoặc sọc dọc là lỗi phần nào !

Một khi màn hình máy tính bị sọc, ít ai có thể sửa được chúng trừ thay màn mới

Nếu Laptop của bạn đang gặp phải lỗi với màn hình cụ thể màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc thì có thể những nguyên nhân sau sẽ giải đáp tại sao chúng lại bị như vậy.

Nguyên nhân dẫn tới màn hình máy tính bị sọc ngang

Đứt Mạch In Ngang

Với lỗi màn hình laptop bị sọc ngang rất có thể máy của bạn đã bị đứt mất mạch in ngang dẫn tới các mạch không đồng nhất, nói cách khác chúng đã bị tổn thương hay bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Hỏng IC Điều Khiển Đường Ngang

Thông thường người ta sẽ sử dụng IC điều khiển để điều khiển những hoạt động khác nhau của máy tính. Với màn hình thì laptop bị sọc ngang rất có thể chúng đã bị hỏng IC điều khiển đường ngang

Nguyên nhân dẫn tới màn hình laptop bị sọc dọc

Cũng giống như lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, cơ bản là do mạch và IC điều khiển bị hỏng. Nó cũng có nguyên nhân tương tự như vậy, rất có thể nó đã bị Đứt Mạch In Dọc hoặc Hỏng IC Điều Khiển Đường Dọc. Bên cạnh đó rất có thể Màn Hình LCD Bị Lỗi dẫn tới việc màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc không mong muốn.

Cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc

Nói chung là một khi màn hình bị sọc ngang hoặc sọc dọc là do phần cứng gây ra, bạn có thể thử bằng cách vuốt nhẹ lên hai đầu của cái sọc, nếu may mắn bạn sẽ khắc phục được nó đơn giản bằng cách đó. Còn hầu như là không thể khắc phục được trừ việc … thay màn hình mới. Một khi chip điều khiển đường dọc và đường ngang bị hỏng thì không ai có thể thay thế được chúng. Chúng thường được dán chặt vào trong panel màn hình và không thể nhổ chúng ra.

Lỗi chúng ta thấy hầu hết là lỗi sọc dọc chứ ít ai bị sọc ngang màn hình ! Sọc dọc có thể do hỏng mạch in trên Panel màn hình. Và thường thì một khi đã xuất hiện một sọc, các sọc khác sẽ tự động sinh ra cho tới khi nào kín màn hình thì thôi 😀

Và, nếu màn hình laptop của bạn bị muỗi nhòe, thì lại có cách khắc phục khác nhé !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại
Công nghệ

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại

IC mở tua cho xe máy là cách đơn giản để các tay chơi xe nâng mức giới hạn vòng tua máy lên tầm cao hơn thông thường ! Tuy nhiên lợi và hại của việc thay IC mở tua như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết màn hình máy tính bị sọc tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.