Công nghệ

Cách vào Windows 7 khi quên mật khẩu bằng lệnh

Sau đây xin mời các bạn tham khảo cách bẻ khóa mật khẩu Windows 7 cực dễ dàng bằng đĩa cài windows 7 và chức năng repair

Có đôi khi bạn quên mật khẩu để đăng nhập vào Windows 7. Không cần phải cài lại mất công, bạn dễ dàng vào được WIndows 7 mà không cần phải nhớ mật khẩu. Cách thức cực đơn giản sau đây.

Yêu cầu chung

Bạn cần phải có một đĩa cài Windows 7 hoặc một USB có thể cài được Windows 7. Bạn có thể cho đĩa cài 32bit hoặc 64bit đều được. Nếu chưa có, bạn sẽ chuẩn bị một USB tối thiểu 4Gb để tạo USB cài hệ điều hành bằng RUFUS.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cho USB cài Windows 7 vào trong máy và cho boot trên USB như cài đặt bình thường. Sau đó chọn chế độ Repair như hình:

Vào trình sửa chữa của Windows 7

Tiếp theo, các bạn chọn Command Prompt để vào trình gõ lệnh. Có nhiều cách khác nhau để vào trình gõ lệnh nhưng nói chung bạn cần phải mở được cửa sổ dòng lệnh lên để vượt qua được Password của máy.

Truy cập vào trình cửa sổ dòng lệnh

Tiếp theo, các bạn gõ theo lệnh như sau:

Trước tiên là các bạn backup lại file sticky phòng khi trường hợp xấu xảy ra:

copy c:windowssystem32sethc.exe c:

Bước tiếp theo, bạn copy ghi đè cmd.exe vào sethc.exe bằng lệnh sau đây:

copy c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32sethc.exe
Để ghi đè, bạn gõ lệnh Yes như trên hình

Okey, bây giờ các bạn khởi động lại máy và rút USB ra khỏi máy nhé.

Đặt lại mật khẩu

Để đặt lại mật khẩu cho máy, bạn cần vào trong giao diện đăng nhập của máy, sau đó bấm nút SHIFT 5 lần rồi bạn đợi khoảng vài giây sẽ có cửa sổ dòng lệnh hiện lên nhé.

Giao diện hiện lên trình gõ lệnh khi bấm nút SHIFT 5 lần

Như trên hình, tôi sẽ gõ như sau:

net user geek MyNewPassword

Nếu bạn là Admin, thì thay bằng “geek” bạn gõ admin ! Thế thôi, còn MyNewPassword thì bạn có thể thay bằng bất kỳ lệnh gì, sau đó bạn đóng cửa sổ dòng lệnh và đăng nhập mật khẩu mà bạn vừa chọn là MyNewPassword nhé !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại
Công nghệ

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại

IC mở tua cho xe máy là cách đơn giản để các tay chơi xe nâng mức giới hạn vòng tua máy lên tầm cao hơn thông thường ! Tuy nhiên lợi và hại của việc thay IC mở tua như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết cách vào windows 7 khi quên mật khẩu tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.