Cuộc sống

Cá tính là gì ? Thế nào thì gọi là có cá tính ?

Chắc chúng ta đã nghe quá nhiều các câu kiểu như “cô ta thật cá tính” hay “cách sống cá tính”. Nhưng các bạn đã biết cá tính là gì chưa ?

Nếu bạn có con bồ, mà con bồ nó cá tính, thì bạn cũng phải có cá tính. Rất nhiều trường hợp bị bồ đá là do họ chê bạn nhạt nhẽo, không có vị. Nó giống như ăn rau muống luộc mà không có nước tương để chấm.

Cô gái cá tính
Những cô gái cá tính

Cá tính không chỉ làm tăng hương tình yêu. Trong cuộc sống, những con người cá tính thường được những người khác để ý hơn. Ví dụ bạn sẽ chẳng bao giờ để ý một cô ả sáng đi tới sở chiều hết giờ làm về. Không giao du, không kết bạn, không ăn mặc nổi bật hay trò chuyện hài hước. Đích thị một con người nhạt nhẽo !

Cô gái rất cá tính
Cô gái rất cá tính

Khoan đã, cá tính là gì ?

Cá tính là gì ?

Cá tính là một con người có tính cách khác biệt, được cá nhân hóa và thường không gặp lại ở người khác. Họ thường mạnh bạo, có lập trường riêng, không ngại thể hiện hoặc tranh cãi.

Nói người có cá tính là người như vậy. Trong thời trang, người có cá tính thường chọn quần áo không giống những người khác, có thể đẹp hơn, phá cách, màu mè hơn những người xung quanh.

Nhiều người cho rằng người có cá tính là người sống đúng với bản chất của mình mà không cần thể hiện một điều gì đó như kiểu người khác. Ví dụ một cô gái đanh đá có thể không gồng mình tỏ ra mình nhu mì …

Đừng nhầm lẫn cá tính với ngạo mạn, tự kiêu, cứng đầu. Những người có tiêu chuẩn sống không đúng chuẩn mực thường không được gọi là cá tính !

Ví dụ: Nhỏ bạn lớp trưởng của tôi sẵn sàng đứng lên trao đổi thẳng thắn với cô giáo để làm sao phù hợp hơn và tốt hơn cho các bạn ở xa đi học. Cô gái này có cá tính ! Nhưng một tên cứng đầu bố mẹ nói là cãi nhem nhẻm, thì đó là cứng đầu chứ không phải là cá tính !

Phụ nữ cá tính như thế nào?

Khi đã trở thành một người phụ nữ của gia đình, họ vẫn có quyền có cá tính riêng bên cạnh bộn bề cuộc sống, con cái, chồng vợ, họ hàng hai bên.

Phụ nữ cá tính là phụ nữ không thích dựa dẫm vào chồng hay bất kỳ ai khác. Họ chủ động tài chính, công việc và các mối quan hệ. Họ có phong cách ăn mặc riêng phù hợp với tuổi tác, với vị trí trong công ty. Rất dễ nhận ra phụ nữ cá tính trong công ty của bạn đấy.

Phụ nữ cá tính
Phụ nữ cá tính

Tôi có nên có cá tính hay không ?

Những cô gái cá tính được các chàng trai cá tính săn đón. Họ đi tới đâu cũng mang vui vẻ tới đó. Sống đông bạn kín bè. Những cô nàng không bao giờ phải tỏ ra nhu mì, họ thích là họ làm, họ thấy đẹp là họ mặc. Những con người có cá tính cực kỳ thú vị. Bạn có thể chơi với cô nàng mà mãi chẳng thấy chán.

Những con người đơn điệu dù là trai hay là gái, thì đều chìm nghỉm và nhạt phèo như xã hội này vốn có. Nên nếu bạn tìm được nét cá tính trong con người bạn, hãy phát huy. NÓ khẳng định bạn là độc đáo và duy nhất trong xã hội !

Biểu hiện của cá tính trong bạn

Cũng như định nghĩa về cá tính là gì. Là một người có cá tính phải là người có tính cách độc đáo, không giống với những người khác trong cộng đồng.

Ví dụ như trong một công ty, ta dễ dàng nhận ra hàng chục người có tính cách trầm lặng và chẳng có gì độc đáo giống y chang nhau. Đột nhiên có một cô nàng mới xin việc vào đã xông thẳng lên phòng giám đốc góp ý về việc sàn nhà thường bẩn hơn bình thường. Rằng nên quán triệt lại cô lao công không nên hời hợt trong lao động.

Vậy biểu hiện của cá tính như thế nào ?

Thẳng thắn trong các câu chuyện

Không ngại góp ý cho người khác bằng những suy nghĩ hay trải nghiệm của mình. Không dấu diếm hoặc lấp lửng. Người thẳng thắn thường được mọi người yêu mến.

Trung thực

Có lẽ trung thực là đức tính mà mỗi con người cần có. Tính trung thực trong những người có cá tính thể hiện ở chỗ không bịa đặt chuyện, không buôn chuyện, không lừa gạt người khác bằng những câu nói có cánh !

Biết nhượng bộ

Vì sao đội ngũ có cá tính thường có nhiều bạn ? Nhất là với những bạn nữ có cá tính. Bởi họ biết cho qua bất cứ cái gì đáng cho qua. Biết nhượng bộ đúng lúc giúp giữ tình bạn, tình đồng nghiệp và thường không dẫn tới xô xát không đáng có.

Phong cách ăn mặc độc đáo

Nhất là với những cô gái trẻ. Phong cách ăn mặc độc đáo là tín hiệu đầu tiên để báo cho mọi người rằng cô gái này có cá tính.

Phong cách ăn mặc của người có cá tính phụ thuộc vào tính cách hay sở thích của họ. Độc đáo ở đây có thể là màu mè hơn bình thường. Hay những chiếc áo quần phá cách mà ít thấy trên phố.

Ví dụ: Những cô nàng mặc áo croptop thường là cô nàng cá tính:

Áo croptop - những cô nàng cá tính
Áo croptop – những cô nàng cá tính

Họ cũng không ngại mặc những bộ quần áo mới lạ. Những trend thời trang mới. Tất thảy họ chỉ muốn nói lên “tôi là một cô gái cá tính”.

Họ vui vẻ và thông minh

Chẳng ai gọi những người trầm mặc là những người cá tính cả. Những tín hiệu rõ ràng cho việc người đó có cá tính hay không là họ nay nói hay cười. Đặc biệt hầu hết đều có năng khiếu hài hước làm người khác vui vẻ. Và những người cá tính đều tỏ ra thông minh !

Xây dựng cá tính cho riêng bạn bằng cách nào ?

Xác định giá trị cốt lõi của bạn

Bạn thấy điểm mạnh nhất của mình là gì? Có thể bạn đã lờ mờ nhận ra được chúng. Hãy nghĩ về thời điểm mà ai đó làm bạn khó chịu trong quá khứ. Họ đã làm điều gì phạm đến giá trị cốt lõi của bạn chưa? Họ nói dối bạn hay qua mặt người khác? Hay chọn đường có lợi cho họ nhưng để lại hậu quả cho người khác? Nhớ lại những kinh nghiệm mà bạn đã trải qua và làm một danh sách những gì bạn cho là quan trọng nhất với bản thân.

Tìm cách áp dụng những giá trị đó mỗi ngày

Ví dụ, nếu một trong những giá trị cốt lõi của bạn là trung thực, hãy tỏ ra trung thực với tất cả những đồng nghiệp, ngay cả khi chẳng có chuyện gì xảy ra.

Nhớ lại những tình huống trong quá khứ khi bạn không thể giữ vững lập trường của mình

Bạn đã hành xử trái với lương tâm như thế nào? Đừng lấy đó mà tự trách bản thân và cảm thấy có lỗi về chuyện mình đã làm. Chúng ta trong đời ai lại chẳng mắc lỗi lầm, nhưng cái quan trọng là chúng ta có cố gắng sửa chữa hay không. Học hỏi từ quá khứ để tránh dẫm phải vết xe đổ trong tương lai.

Đánh giá các mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp

Bạn có dành nhiều thời gian cho những người bạn ngưỡng mộ hay không? Những người đó có cá tính mà bạn muốn học hỏi hay không? Nếu không thì hãy dành thời gian cho những người khác. Bạn càng dành nhiều thời gian cho người bạn ngưỡng mộ, bạn càng có cơ hội quan sát và học hỏi họ.

Làm theo niềm tin của bản thân

Cá tính tốt được xây dựng từ những điều bạn làm. Vì thế hãy nắm lấy mọi cơ hội để đặt niềm tin của bạn vào trong mỗi việc bạn làm. Một quyết định nhỏ có thể làm nên một thay đổi lớn.

Tìm kiếm những hoạt động giúp trau dồi nên cá tính cho bạn

Đi làm tình nguyện viên, đọc tiểu sử của những người mà bạn ái mộ, và bắt tay vào việc trau dồi nên khả năng hiểu biết về cảm xúc.

Tại sao con trai thích con gái cá tính ?

Như mình đã nói ở trên, những người có cá tính riêng sẽ không bị hòa lẫn vào hàng ngàn người khác trên trái đất. Và đương nhiên khi họ có nét đặc biệt riêng, thì họ cũng hấp dẫn bởi chính những nét độc đáo đó.

Con gái cá tính rất dễ hòa đồng, đó là lý do họ có nhiều bạn trai ( bạn ý ạ ). Và sẽ có nhiều anh theo đuổi. Vì sao con trai lại thích con gái cá tính ?

Tìm thấy điểm thú vị: Chuẩn men là những con người cá tính luôn thú vị. Bạn có gu như thế nào thì sẽ tìm thấy những cô gái cá tính hợp với gu ấy.

Cô gái cá tính thường vui vẻ: Những người vui vẻ, hài hước thường thông minh. Những điều đó đủ làm các bạn trai hấp dẫn mà cưa cẩm. Ai mà chẳng muốn có một người yêu suốt ngày cười nói vui vẻ chứ đúng không ?

Ngoài ra ta còn thấy ở cô gái cá tính có những nét ăn mặc cũng thú vị. Các bạn trai cũng có cảm giác dễ dàng rủ rê các cô gái cá tính đi xem phim, uống trà sữa. Họ có cách sống riêng, không tỏ ra nhu mì hay tỏ ra “là gái ngoan” như những cô gái khác.

Bản thân mình cũng chỉ chơi được với những cô gái cá tính. Mình thấy họ đặc biệt.

Lưu ý: Cá tính không đồng nghĩa với nói nhiều nhé. Nói nhiều sẽ là tính cách xấu và thường bạn sẽ trở thành người không đáng tin.

Chúc các bạn vui vẻ !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết cá tính tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Cuộc sống đang được yêu thích.