Cuộc sống

Instagram là gì ? Những hay ho của mạng xã hội này mà chúng ta không thể bỏ qua

Bạn đã dùng Instagram chưa ? Bạn đã biết cái hay của mạng xã hội này chưa ?

Trước đây khi chưa biết tới cái độ hay ho của Instagram, tôi cũng bỏ qua như bao người khác. Nhưng hẳn phải có lý do thì Facebook mới mua lại instagram với cái giá chát như sung: 1 tỉ USD. Vậy Instagram là gì và chúng tại sao lại hấp dẫn tới vậy ?

Instagram là gì ?

Instagram ra đời là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video trên smartphone. Instagram là một mạng xã hội đúng nghĩa như những mạng xã hội khác do nó có các chức năng cơ bản như thích, chia sẻ, follow chủ đề, comment … Đơn giản chỉ là mạng xã hội chia sẻ ảnh ? Không, nó hay hơn ở chỗ: Facebook cho phép Follow con người với con người, còn Instagram cho phép người ta follow theo sở thích. Ứng dụng này chỉ tập trung vào chia sẻ ảnh và bạn không thể chia sẻ thông tin thông thường.

Instagram có các chức năng:

  1. Chia sẻ ảnh
  2. Chat chit
  3. Kết bạn
  4. Follow chủ đề yêu thích
  5. Comment

Và đơn giản chỉ có vậy. Tuy nhiên cái đắt giá của Instagram hẳn là bộ chỉnh ảnh khá xịn. Chưa kể trong nhóm chức năng chat, gọi video qua Instagram rất nhanh và mát máy. Không như Skype muốn cháy cả cái điện thoại hay Facebook “dập dờn”, mình hay gọi qua Instagram thấy nó nét thôi rồi luôn.

Những điểm hứng thú trên Instagram

Một bức ảnh bằng hàng ngàn lời nói. Trên Instagram thì chỉ có ảnh và ảnh. Những người đam mê nhiếp ảnh sẽ lên đây. Những người thích xem ảnh như mình cũng lên đây.

Những người nổi tiếng luôn có mặt tại Instagram
Những người nổi tiếng luôn có mặt tại Instagram

Ngoài ra, các bức ảnh trên Instagram không thể tải về. Tuy nhiên vẫn có mẹo nhưng với tính năng của Instagram thì một người dùng thông thường không thể tải một bức ảnh nào về trừ … chụp màn hình.

Lý do chính của việc người ta hứng thú với Instagram là bởi: những người trẻ có xu hướng thử nghiệm các dịch vụ mới. Họ đã sợ dần Facebook do có quá nhiều người quen trên đó. Còn với Instagram thì không. Họ không bị người quen theo dõi. Những user trẻ này luôn muốn cái gì đó tự do và riêng tư. Trên Instagram không hẳn bạn riêng tư, nhưng ít ra là không có hàng xóm + bạn của bố mẹ đang dõi mắt theo bạn !

Trên Instagram , người ta follow theo sở thích ( hashtag ) chứ không phải là theo con người. Vì thế bạn sẽ thấy toàn các bức ảnh hấp dẫn về các mẫu thời trang mới nhất nếu bạn đã theo dõi hashtag này. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú và không muốn rời đi ! Bạn cũng không cần quan tâm ai đang theo dõi bạn hay không trên này.

Ngoài chủ đề, bạn cũng có thể follow người khác trên Instagram
Ngoài chủ đề, bạn cũng có thể follow người khác trên Instagram

Làm thế nào để quảng cáo trả phí trên Instagram ?

Nếu bạn mới dùng thì đương nhiên sẽ không biết. Nhưng với những nhà quảng cáo thì điều ấy đơn giản. Bạn lên Facebook, set một chiến dịch, tại đó sẽ có lựa chọn đăng quảng cáo lên Instagram hay không.

Chúc các bạn vui vẻ trên mạng xã hội Instagram !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết instagram là gì tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Cuộc sống đang được yêu thích.