Rendering Video trên máy Core I3

Xử lý video tốn tài nguyên CPU kinh khủng !

Đúng là máy chậm hay nhanh thì cứ thử rendering video là biết ngay, đặc biệt là 3D, có mà rend cả ngày nếu như máy quá yếu ! Trên ảnh là tôi đang dùng Proshow Producer làm thử một cái Video để thử cái cánh tản nhiệt mới, ôi chao ôi nóng !

Rendering Video trên máy Core I3
Rendering Video trên máy Core I3

Thông thường, các tác vụ trên máy tính đều được con chip 2 nhân xử lý ngon lành, ta vẫn cảm thấy mượt mà với con E8500 cổ lỗ dĩ, nhưng riêng với chuyện ghép lắp video, chế tác vớ vẩn hoặc sử dụng làm 3D thì thôi rồi, trên hình là con I3 của mình, gớm vừa bắt đầu rendering cái là máy hú um lên, hóa ra sắp toi ram, chưa kể nó sử dụng cả 4 nhân cộng thêm cái Card màn hình tôi lắp vào nữa, mà rending hàng tiếng đồng hồ chưa được 20% !

Riêng với Laptop, Jam có con máy I5 đời mới, nhưng sợ die mất máy nên không dám dùng để render, còn con Imac khỏe thì khỏe thật nhưng sợ tản nhiệt không kịp được, bản thân MacOSX rất mát, nhưng cài Windows lên máy MAC nó nóng như đun, đúng là Windows, không phải phổ thông mà tốt nhất !

Kinh nghiệm của Jam cho thấy, khi nào dùng đến đồ họa, render các loại clip, video thì chỉ WorkStation là hút hàng, các loại WorkStation thiết kế ra để làm các công việc nặng, cánh tản nhiệt của nó bằng đồng sáng bóng, chip khỏe như trâu và đặc biệt hỗ trợ RAM EEC chống lỗi, cho nên chạy tít thì thôi !

Trường hợp máy bàn, chỉ cần RAM 4G là okey, nhưng con CHIP nên từ I5 trở lên, chứ anh I3 này không ăn thua, I5 tốt hơn nhiều nhiều so với I3 nhưng giá cũng chát đắng lắm !

Card màn hình cũng phải bổ sung, bởi khi render các clip, CPU sẽ rất nóng, cho dù nó có card đồ họa On chip đi nữa cũng không nên dùng, chúng sẽ bị quá nóng và dễ tử hình !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *