Google Panda phiên bản 4.2 đã được cập nhật

Thuật toán Google Panda có thực sự đáng sợ ?

Thuật toán mang tên Google Panda, cũng như các thuật toán của Google như Google Penguin, Google Pigeon … tất cả chúng đều là những thuật toán giúp Google tốt hơn, và đồng thời giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn, và theo bản chất của vấn đề, nếu website của bạn tốt, bạn không có lý do ngại các thuật toán này của Google.

Nhiều webmaster tỏ ra quan ngại với Google Panda, bởi một số blogger hay SEOer đều có thói quen SPIN nội dung, hoặc là dùng tay hoặc bằng máy,và dù bằng cách nào thì Google vẫn là một cỗ máy thông minh, chúng tự biết đâu là nội dung tốt hay không. Lúc ra mắt thuật toán, thế giới đã xôn xao với hàng loạt các website bị hạ bệ, kể cả Ebay lớn như vậy cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Có phải Google Panda rất đáng sợ ?

Google Panda phiên bản 4.2 đã được cập nhật
Google Panda phiên bản 4.2 đã được cập nhật

Google Panda là thuật toán ảnh hưởng mạnh mẽ tới kết quả của website của bạn trên Google, thuật toán này chủ yếu ngồi lọc nội dung của bạn, nếu nội dung độc đáo, không copy thì cho dù có thế nào, bạn không bao giờ rơi vào Sanbox mà Google dăng sẵn khắp nơi.

Ngoài ra nếu website của bạn không tối ưu Internal link, điều hướng người dùng kém và backlink trỏ về kém chất lượng cũng là mục tiêu chính của Google Panda.

Nếu website của bạn không có những điều sau, chắc chắn Google Panda không động chạm gì tới bạn:

  • Nội dung của bạn có copy không ?
  • Nội dung của bạn có quá ngắn không ? ( Bài viết càng dài càng tốt, đó là tiêu chí chính đánh giá nội dung giàu có, hơn thế nữa, ảnh và video đóng vai trò quan trọng )
  • Nội dung của bạn có nghèo nàn và vô nghĩa với người dùng không ?
  • Nội dung của bạn có lặp đi lặp lại không ?
  • Nội dung của bạn có vi phạm bản quyền không ?

Chắc các bạn không để ý tới tỉ số Bounce rate trong Google Analytics, chỉ số này là một tín hiệu báo rằng người dùng không hứng thú với các thông tin khác trên trang của bạn, họ vào và sau đó họ ra một cách dứt khoát, không xem thêm bài viết khác, thuật toán này cũng sẽ đánh giá độ uy tín của website thông qua chỉ số này.

Liên kết trỏ ra ngoài quá nhiều cũng sẽ bị sờ gáy, đó là biểu hiện của nội dung SPAM, hãy tưởng tượng bạn có 100o chữ trong bài viết, mà có tới 20 backlink trỏ ra ngoài các trang kém chất lượng, há chẳng phải đó là nội dung SPAM ? Tuy nhiên, tôi thấy số lượng 20 backlink trỏ ra ngoài là bình thường nếu trang đích uy tín, các blogger nước ngoài trỏ ra ngoài rất nhiều nhưng không thấy bị làm sao, thậm chí Pagerank còn lên cao là đằng khác.

Ví dụ như blog của tôi, mỗi ngày tôi viết 4 bài và trả lời các comment, backlink không nhiều, nên chẳng có gì đáng sợ !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *