Thuật ngữ CPC

CPC ( Cost per click ) hay PPC ( pay per click ) là gì ?

CPC là một thuật ngữ chỉ ra số tiền được nhà quảng cáo trả trên mỗi lần nhấp chuột, cũng như PPC, CPC là một trong những thuật ngữ quan trọng trong Quảng cáo trực tuyến.

Thuật ngữ CPC
Thuật ngữ CPC

CPC càng lớn, thì các nhà phân phối quảng cáo như Jamviet.com càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn, giá thành của mỗi click phụ thuộc vào nhà mua quảng cáo – tức là các doanh nghiệp, họ quảng cáo cái gì, ở đâu, sản phẩm có sức chuyển đổi lớn thế nào, và mức độ cạnh tranh để lên được từ khóa sẽ quyết định tới CPC.

CPC của mỗi quốc gia, ngôn ngữ là khác nhau, hiện tại năm 2015 giá CPC cao nhất vẫn là USA, sau đó tới các nước sử dụng tiếng Anh khác, còn trên thị trường Việt Nam, Giá mỗi lần click rơi vào từ $0.04 tới $0.4, khá ít so với Mỹ và một vài quốc gia khác.

CPC cũng phụ thuộc vào Network, thường thì Google Adsense sẽ chi trả cho các nhà Publisher của mình đậm hơn các nhà quảng cáo khác như Bidvertiser, hay Adnet …

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *