Nội dung quan trọng nhất trong SEO

Quy trình SEO hiệu quả cho website mới

Nắm bắt được Quy trình SEO hiệu quả, công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn thế

Có một bạn hỏi trên diễn đàn SEO rằng làm xong web thì bao nhiêu lâu có thể SEO được. Câu hỏi này quả thực khó, tưởng chừng như đơn giản mà không hề chút nào. Sau đây Jam tổng hợp thành một bài viết về quy trình SEO hiệu quả cho website mới để các bạn có thể tưởng tượng ra được các công việc sẽ làm sau đó nha !

#1, SEO on-page

SEO on-page là công việc không kém quan trọng hơn SEO off-page. Bạn cần phải làm một số động tác nhất định để có thể SEO dễ dàng hơn, bao gồm:

1. Nghiên cứu từ khóa

Bạn cần phải nghiên cứu từ khóa, đây là bước làm cần thiết và đầu tiên phải làm để có định hướng trước cho website, bạn có thể sẽ phải tạo cateogry và tag sau đó, nhóm sao cho thật khéo léo mới tốt, vừa dễ quản lý bài đăng vừa dễ dàng SEO sau này.

Đọc thêm: Nghiên cứu từ khóa.

2. Tạo Tag và Category

Bạn có thể đánh tag sau,, và trong khi viết bài, tuy nhiên để tối ưu nhất thì tag và category sẽ được đánh trước để đảm bảo tính khoa học và chính xác, ngoài ra bạn cũng không quên thêm mô tả cho chúng vì các plugin hỗ trợ Seo như Yoast SEO sẽ sử dụng nó để làm thẻ meta description.

Đừng quên đọc thêm bài viết phát triển cấu trúc nội dung chuẩn SEO mà tôi đã viết trước đó, bài viết đó tôi nhấn mạnh vào tạo tag và category cho trang sao cho tốt.

3. Viết thật nhiều bài viết

Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn có một kho sách, giá trị hay không chính là kho sách của bạn có bao nhiêu cuốn sách cho người đọc, website của bạn cũng tương tự, cỗ máy tìm kiếm và người truy cập càng có nhiều sách họ càng thích thú với nó.

Tuy nhiên, số lượng thì cũng chỉ cần tới vừa phải nếu bạn không có thời gian cho chúng, bạn nên tập chung vào chất lượng nữa nhé, thông thường tôi sẽ tự viết khoảng 100 bài viết, sau đó SEO offpage là vừa.

4. Internal link tốt

Internal link tốt cũng là một thành công lớn của một website, việc seo có dễ hay không cũng nhờ phần lớn ở internal link, sức mạnh của link nội đã được chứng minh, thậm chí bạn không cần làm nhiều backlink, chỉ cần chăm chút thật tốt vào các internal link cũng có thể đẩy từ khóa lên top thần kì.

Các bạn có thể sử dụng plugin nếu không thể xây dựng nhanh chóng hệ thống Internal link khoa học, xem thử plugin này.

#5, Bộ code chuẩn SEO

Vậy là bạn đã có một bộ code để viết lách, hiển thị tốt, tuy nhiên hãy ngồi lại và kiểm tra các lỗi còn tồn đọng, không có website nào thiết kế ra đã chuẩn chỉ ngay lập tức nha.

Bạn sẽ bỏ công sức một cách vô ích nếu bên kĩ thuật làm không tốt, gọi là SEO technique, chuẩn hiển thị responsive, chuẩn Xhtml, chuẩn html, chuẩn cả các khai báo schema trong trang nữa.

Các thành phần như Menu, Breadcrumbs, bài đăng liên quan và bố cục website cũng cần phải rõ ràng, mạch lạc, tạo điều kiện cho người dùng vào và điều hướng.

Toàn bộ công đoạn SEO Onpage này ngốn của bạn khoảng từ 1 tháng tới 2 tháng.

#2, SEO off-page

Tới công đoạn này mới là công đoạn các bạn bỏ site đi SPAM 😀 hoặc là đi diễn đàn giới thiệu rao vặt tùm la tùm lum, và là bước dễ dàng nhất, thực tôi thấy công đoạn này không thích hợp bảo mấy ông Seoer đi làm chút nào, tốt nhất nếu bạn là SEOer hãy ngồi lại và bắt đầu sản xuất một số lượng nội dung khủng vào, khoảng hàng ngàn bài viết, sau đó đi link cũng chưa muộn.

Còn nếu bạn là SPAMmer thì giai đoạn này bạn đã có thể bắt đầu cầy kéo mà không lo lắm tới từ khóa có lên hay không rồi còn gì, chỉ cần thêm một chút thời gian, SEO onpage ổn thì SEO offpage chả mấy lên ầm ầm !

Vậy là ít nhất bạn cũng phải mất 1 tới 2 tháng để Onpage thành công thì mới nên đi link nha !

Xin mời các bạn tham khảo thêm bài viết tối ưu SEO cho WordPress mà mình đã đăng tải trước đó !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về quy trình SEO cho website mới thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 24 bình luận !

  1. haha, chuyện này rất đơn giản, Bạn để ý comment của người dùng đăng nhập sẽ có thêm CLass byuser nha, còn comment của chính tác giả đó thì lại có thêm Class bypostauthor
   Bạn dùng kĩ thuật CSS mà cho hiển thị chữ “Bởi Quản trị viên” bằng cách sử dụng lệnh css byuser:After {content:"QUản trị viên"}
   Chúc thành công !

 1. chào Jam Việt mình thấy bạn trình bầy hướng và có những chia sẻ hữu ích cho những người mới làm seo hoặc tập làm quen với seo.
  mình có một site mới:http://aocuoihongthang.com chuyên về thời trang nhờ Jam Việt tư vấn thêm xem hiện tai site nay của mình đã được chưa? Còn thiếu những gì?để mình triển khai làm onpage cho website.
  cảm ơn Jam Việt rành thời gian chia sẻ.
  Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, Thành công.

  1. Chào anh !
   Em đã xem qua website của anh, và thấy rằng anh đang bị lỗi nghiêm trọng về tốc độ load, dùng các công cụ test của Google nó cũng không thể load được trang của anh, và ngoài ra trang của anh có ảnh to quá, cộng thêm thư viện Javascript chằng chịt, em cho rằng dù anh có cố gắng tới mấy thì từ khóa không thể lên nổi, anh có thể xem thêm bài viết này nói về tốc độ của website ảnh hưởng thế nào tới SEO !

 2. Chào Jame, mình đang seo cho một website mới được 2 tháng, có đi textlink trên site cùng chủ đề khoảng 3 site, có viết content unique trên site, và trên các diễn đàn có tuổi thọ lâu đời link dofollow, nội dung thường xuyên update hằng ngày, mà chả hiểu sao mọi từ khóa mình seo nó cứ đứng yên ở trang 7 or trang 8 mà không hề biến chuyển, mình check onpage so sánh với đối thủ cảm thấy khá OK. phải chăng mình bị một hình thức phạt ngầm nào đó ?. ( bài viết vẫn index đều ).

 3. Câu hỏi này khó nè, nếu làm thuê mà sếp hiểu thì không sao chứ gặp phải ông nào cứng đầu ko hiểu gì về seo cứ bắt làm xong có kết quả luôn thì e rằng :(.

  Mình cũng cân nhắc vấn đề này, thường thì sau 1 tới 2 tháng là google bắt đầu xếp hạng từ khóa của bạn nếu bạn tối ưu tốt thì tuyệt vời rồi, chỉ cần đi link nhẹ là lên, tất nhiên link phải chất đó nhá. Quan trọng là nội dung site của bạn tối ưu cho tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *