Thẻ Hreflang giúp khai báo website đa ngôn ngữ

Thẻ hreflang là gì ? Cách thêm thẻ hreflang vào website của bạn

Thẻ Hreflang giúp khai báo website đa ngôn ngữ
Thẻ Hreflang giúp khai báo website đa ngôn ngữ

Thẻ hreflang là một thẻ siêu dữ liệu khai báo trên đầu của website giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất dữ liệu theo đúng ngôn ngữ mà website đang viết, và nhờ vào việc khai báo ngôn ngữ này, Google có thể cho xếp hạng của website lên cao hơn tại các ngôn ngữ mà website hỗ trợ. Ngoài ra còn giúp Google hiển thị đề nghị dịch sang ngôn ngữ sở tại nếu website của bạn có ngôn ngữ khác với khách truy cập, thật tuyệt phải không nào ?

Khai báo và các kiểu khai báo

Thẻ hreflang  có thể dùng nhiều lần để khai báo các version khác nhau của môt website với các ngôn ngữ khác nhau, tôi có thể lấy ví dụ thế này:

<link rel="alternate" href="example.com" hreflang="es-es" />
<link rel="alternate" href="example.com/fr/" hreflang="fr-fr" />
<link rel="alternate" href="example.com/pt/" hreflang="pt-pt" />

Trong một trường hợp khác, nếu các bạn không chia các vùng khác nhau trong URL nhưng lại hỗ trợ đa ngôn ngữ bằng việc phát hiện ngôn ngữ trình duyệt, các bạn cũng có thể khai báo thế này:

<link rel="alternate" href="example.com" hreflang="vn-vi" />
<link rel="alternate" href="example.com" hreflang="en" />

Trong trường hợp bạn không muốn chỉ định một ngôn ngữ nào nhưng lại muốn tiếp cận nhiều vùng theo mặc định của thiết bị, hãy thử code này:

<link rel="alternate" href="http://example.com/" hreflang="x-default" />

Code trên giúp bạn không phải chỉ định bất kì vùng hay ngôn ngữ nào, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phân phối website của mình tới nhiều đối tượng hơn.

Các bạn nếu muốn nhúng đúng mã vùng và ngôn ngữ hỗ trợ, hãy sử dụng tool sau để tạo nhé: http://www.internationalseomap.com/hreflang-tags-generator/

Thẻ Hreflang có giúp gia tăng truy cập ?

Thẻ Hreflang dùng để khai báo vùng và ngôn ngữ được hỗ trợ, vì thế mà các máy tìm kiếm có thể phân phối kết quả tìm kiếm của mình tại đúng nơi có ngôn ngữ mà bạn muốn, và đồng nghĩa với việc rank của từ khóa có thể cao hơn trên vùng mà bạn chỉ định.

Ngoài ra cỗ máy dịch tự động sẽ giúp bạn một tay nếu người truy cập không nằm trong vùng ngôn ngữ chỉ định, tăng lượt truy cập cho website của bạn.

Nhúng vào Website

Để cài đặt thẻ này rất dễ, trước thẻ đóng </head> các bạn thêm mã bên trên vào đó, trong trường hợp website của bạn là WordPress, hãy mở file header.php lên, tìm dòng có đóng thẻ </head> và thêm vào bất kì vị trí nào bạn thích !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 23 bình luận !

  1. Tuần trước em có vừa thêm thẻ hreflang vào website như anh hướng dẫn. Nhưng hôm này check trên webmaster tool thì báo là có 53 Hreflang Tags with Errors. Phải xử lý như thế nào ạ

  2. Chào bạn! Trang mình nó báo lỗi này, nhờ bạn xem giúp nhé! (Xin lỗi vì comment hơi dài)
    Google has detected that some pages on your site have implemented the rel-alternate-hreflang tag incorrectly. In particular, there seems to be a problem with incorrect language and region codes, or incorrect bi-directional linking (if page A links with hreflang to page B, there must be a link back from B to A as well). Google uses the hreflang attributes to serve the correct language or regional URL to the right users in search results.

    Until you correct the errors on the hreflang links, your website will not benefit from additional language or region targeting.

  3. Bác Jam việt ơi giúp e với khai báo ngôn ngữ cho trang google site thì như thế nào vậy bác. e cứ chèn thẻ vào xong reset lại thì lại không còn gì nữa.vào seoquake kiểm tra thì báo “ngôn ngữ
    Bạn đã không quy định một ngôn ngữ cho trang web của bạn” đau đầu quá bác ah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *