Với Google và người dùng, nội dung là vua

Thay đổi nội dung có ảnh hưởng tới SEO ?

Một trong những chiến lược SEO để tránh Google Panda cho các website có nội dung chất lượng thấp đó chính là thay đổi các nội dung bài đăng ngắn, ít giá trị cho người dùng, câu trả lời cho câu hỏi đương nhiên là “có ảnh hưởng tới tình trạng SEO”

Với Google và người dùng, nội dung là vua
Với Google và người dùng, nội dung là vua

Như các bạn đã biết, Google luôn muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, bằng cách giới thiệu các website có nội dung tốt, các website có trải nghiệm tốt nhất trên Top 10 của Google, vì thế, nội dung luôn là tín hiệu để xếp hạng ngoài các yếu tố khác.

Những trường hợp phải thay đổi nội dung

Trường hợp thứ nhất: Nội dung chưa tốt và cần phải cải tiến, điều này giúp tình trạng SEO của website trở nên tốt hơn rất nhiều, các nội dung copy có ý nghĩa thấp, trải nghiệm kém với người dùng được bạn edit lại, viết dài hơn, cụ thể hơn sẽ làm cho chất lượng chung của cả website tốt hơn, chưa kể tới việc nâng cao được thứ hạng từ khóa.

Trường hợp thứ hai: Nội dung quá ngắn, bạn cần phải cập nhật thêm thông tin sao cho người dùng được cung cấp nội dung cụ thể nhất, chi tiết nhất, hoặc thông tin đã có thêm ý mới, bạn cần phải cập nhật lên, với các trường hợp này cũng như trường hợp trên, đều giúp website có thứ hạng tốt hơn trước.

Trường hợp khác, bạn xóa nhiều bài viết ngắn, ít giá trị hoặc không đúng chủ đề, trường hợp này có thể xảy ra hai trường hợp: Mọi thứ khá hơn và mọi thứ tồi tệ hơn, nhưng trường hợp tồi tệ hơn có thể sẽ xảy ra trong thời gian ngắn, khoảng 1 hai tháng gì đó, sau đó website cũng sẽ tốt lên.

Trường hợp cuối: Bạn xóa đoạn nội dung không phù hợp, bài viết trở nên ngắn hơn và ít thông tin hơn, trường hợp này có thể làm cho từ khóa của bạn dance, có thể lên nhưng hầu như là xuống, tuy nhiên nếu bạn thay thế đoạn bị xóa bằng ý kiến mới thì tốt hơn, đảm bảo độ dài của bài viết vẫn như cũ.

Làm thế nào cho tốt ?

Nếu bạn phải chỉnh sửa lại nội dung, hãy cố gắng Internal link tốt giữa các bài viết cho nhau, bổ sung ý kiến mới và link lẫn nhau sẽ giúp chất lượng bài viết tăng lên.

Ngoài ra, bổ sung ảnh minh họa và thêm video, làm sao cho bài đăng giàu Media hơn sẽ tốt hơn, giúp từ khóa lên tốt hơn.

Cấm copy, nếu bạn mất công edit lại bài viết, hãy tự viết, một công nhiều ý nghĩa, thay  vì bạn copy về thêm vào bài viết cho dài ra hãy thêm các ý của bạn hoặc chỉnh sửa lại sao cho nó không trùng lặp, điều này sẽ giúp từ khóa lên cao hơn, bài viết dễ SEO hơn.

Nếu các bài viết ngắn, ít giá trị, đừng thương tiếc, xóa luôn nó đi, viết thêm bài mới vào web cũng giúp website không bị dance sau khi chỉnh sửa bài đăng.

Tham khảo thêm

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Em có 1 số key seo cũng đã lâu ( khoảng hơn 3 tháng) mà chẳng lên top ( chỉ đầu trang 2 hoặc top 8 ) mặc dù đó là key không quá cạnh tranh , đang có ý định thay đổi lại nội dung nhưng vẫn đang đắn đo không biết có ảnh hưởng đến thứ hạng không ạ ? Dù biết chắc chắn là nội dung em thay vào sẽ tốt hơn bài cũ .. Nhờ anh tư vấn giúp em cám ơn nhiều !!

  2. Mình dạo này thường hay chỉnh sửa nội dung bằng cách viết thêm nội dung cho bài viết, vì trước đây mình không rành nên chủ yếu viết cho nó xanh cái yoastseo với độ dài khoảng hơn 300 từ tí, giờ nhìn lại thấy nội dung nghèo nàn quá, mà những bài đó lại là dịch vụ chính của mình nữa, nên giờ mình hay thêm nội dung và làm thêm ảnh đẹp hơn,
    Bạn cho mình hỏi là nếu mình sửa nhiều bài viết cùng 1 lúc thì có tốt không? Hay là cách 2 3 ngày thì sửa 1 bài? Với một số link trong bài viết mình cũng muốn xoá và thay bằng 1 link khác thì có ổn không?
    Cám ơn bạn nhiều!

  3. Thật thà mà nói quan trọng nhất là nội dung phải thật tốt. Nếu một dung tốt mà số 1 thì không có gì phải nói. Nhưng cùng từ khóa tất cả các đơn vị cùng đưa nó lên thì bên nào có được backlink chất lượng thì bên đó sẽ thắng. Vậy backlink chất lượng kiếm ở đâu ra được. Đây là một câu hỏi rất quan tâm của người làm seo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *