Kinh doanh

Cách tăng thu nhập trên Youtube trong chương trình Youtube Partner

Nếu bạn đang có thu nhập không như mong đợi trên kênh Youtube của mình, hãy thử tham khảo cách tăng thu nhập trên Youtube vô cùng đơn giản sau đây

Youtube Partner là chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo của Youtube với các Partner của mình. Chương trình này hiện đang thu hút được rất nhiều bạn tham gia. Cách thức đăng ký cực dễ dàng, chia sẻ doanh thu cao và cơ hội kiếm bội tiền được chia sẻ công bằng. Tuy nhiên bạn có biết các mẹo tăng thu nhập trên Youtube lên nhiều con số hơn không? Đây là vài chia sẻ cách tăng thu nhập cực đơn giản nếu bạn đang có kênh Youtube!

youtube icon

Vấn đề cơ bản

Các publisher của Youtube khi kiếm tiền bằng quảng cáo, thì chỉ có một cách duy nhất là tăng lượt xem video lên. Tuy nhiên điều đó không đúng lắm, chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Đây là vài yếu tố:

  1. Chủ đề của kênh
  2. Lượt xem
  3. Đối tượng của kênh

Và chúng ta cùng giải quyết từng phần một để đảm bảo bạn tăng thu nhập Youtube thành công.

Chủ đề của kênh hợp lý

Các chủ đề hiện đang được ăn nhiều tiền quảng cáo nhất ở Việt Nam và trên thế giới là chủ đề về công nghệ. Bởi vốn đã quan tâm tới công nghệ thì là người có trí thức hoặc thường xuyên làm việc trên máy tính. Lượng khách hàng này có xu hướng mua hàng trực tuyến nên các doanh nghiệp hay hướng tới.

Ngoài ra, bên Mỹ thì các chủ đề về bảo hiểm, hàng công nghệ cao, ô tô thường được quan tâm lớn. Số tiền đặt quảng cáo của họ cũng cao hơn các chủ đề khác.

Còn ở Việt Nam, ngoài công nghệ ra thì có phim ảnh giải trí, ca nhạc và chủ đề giáo dục trẻ em đang được quan tâm rất mạnh ! Bạn có thể bắt đầu với các chủ đề này mới có cơ hội tăng thu nhập Youtube lên vài con số.

Tăng lượt xem cho kênh, cách đơn giản để tăng thu nhập trên Youtube

ĐƯơng nhiên các video bán quảng cáo thì lượt xem là quan trọng rồi. Các bạn cần phải có lượt xem bằng nhiều cách khác nhau như:

  1. SEO với một từ khóa nào đó cho kênh
  2. Quảng cáo clip của bạn
  3. Đi comment trên các video khác
  4. Được đề xuất bên cạnh video có lượt xem cao

Để SEO được một video lên top không phải là chuyện đơn giản, các bạn sẽ áp dụng nhiều thủ thuật SEO để đạt được điều đó. Ngoài ra các video của bạn cũng phải chuẩn SEO ! Các bạn có thể tham khảo rất nhiều bài viết của Jam trên blog nhá.

Quảng cáo cũng là một cách để người ta biết tới video của bạn mà xem. Tuy nhiên video phải chất lượng một cách thực sự thì số tiền quảng cáo mới hiệu quả. Bạn mà quảng cáo một video dở ẹc thì chẳng ai xem hơn 10 giây đâu ! Khi quảng cáo thì video của bạn có nhiều lượt xem hơn, nhiều lượt xem thì hay ăn đề xuất của Youtube.

Đi comment là gì ? Là bạn sẽ copy đường dẫn của video bạn, sau đó chui vào các video có lượt xem khủng mà paste đường dẫn của bạn vào. Kiểu gì bạn cũng có thêm lượt xem từ đó nhá. Đừng đùa với số lượng khán giả xem video đó.

Được đề xuất ? Là gì nhỉ ? Mình vừa có nhắc tới ở đoạn trên. Đó là nếu các video của bạn khi trùng với thuật toán riêng của Youtube hoặc do người dùng chia sẻ, sẽ có cơ hội được đứng cạnh các video có lượt xem lớn. Và lúc này bạn sẽ có rất nhiều tiền thông qua các đề xuất này. Tham khảo bài viết này để xem làm thế nào tạo được các video được đề xuất trên Youtube nhá.

Bạn chọn đúng đối tượng cho kênh của mình ?

Nếu bạn làm các video tình cảm ngậm ngùi, thì nhiều lượt xem nhưng ít ai click vào quảng cáo do họ chăm chú xem video. Tuy nhiên đối tượng là con trẻ thường có thói quen click quảng cáo. Với cùng một lượng khán giả như nhau nhưng đối tượng trẻ em lại là mỏ vàng để các publisher đào đấy. Chúng cứ thấy nhấp nháy là click bừa vào và kênh của bạn ăn tiền. Chọn đối tượng trẻ em là cách khôn ngoan nhất để tăng thu nhập Youtube của bạn lên gấp vài lần !

Trên đây là vài mẹo để tăng thu nhập trên Youtube một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang là Partner của Youtube thì có thể vài phần bạn đã hiểu ! Nếu bạn có ý tưởng mới đừng ngại đóng góp trong phần comment nha!

Nếu bạn chưa bật được kênh kiếm tiền, có thể tham khảo bài viết cách tăng 4000 giờ xem Youtube vô cùng dễ!

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Landing page là gì ?
Kinh doanh

Landing page là gì ?

Chắc hẳn bạn nghe nhiều tới thuật ngữ Landing Page trong Marketing Online, vậy landing page là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này

Bạn đang xem bài viết tăng thu nhập trên Youtube tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Kinh doanh đang được yêu thích.