Công nghệ

Tại sao người dùng Iphone lại thích các Version cũ ?

Chỉ cần ghé qua các chợ trên mạng, là có thể bắt gặp những chiếc Iphone được rao bán với giá nhỉnh …

Chỉ cần ghé qua các chợ trên mạng, là có thể bắt gặp những chiếc Iphone được rao bán với giá nhỉnh hơn các chiếc khác do sở hữu hệ điều hành “cổ”, ví dụ như Iphone 4 IOS 6, hay chiếc Iphone 5 IOS gốc, tại sao lại vậy ?

Điều thú vị của IOS chính là các phần mềm dù mới hay cũ đều có thể chạy trên các hệ version khác nhau, ví thử như các phần mềm hỗ trợ IOS 8 vẫn có thể chạy tốt trên IOS 6, vì thế những người dùng sở hữu các dòng IOS thấp vẫn tự tin cài đặt phần mềm mà không cần phải cập nhật hệ điều hành.

Con bạn ngồi bên cạnh tôi đây, nó cũng dùng Iphone 5, nhưng hệ điều hành là IOS 6, còn tôi thì cứ mới nhất mà cập nhật, tôi hỏi nhỏ là tại sao không dùng IOS 8 cho nó đẹp và “tân tiến”, nhỏ cũng đáp rằng hệ điều hành cũ thì dễ bán hơn anh à, với lại hệ điều hành cũ thì thường chạy nuột hơn các hệ điều hành mới !

Đúng, thấy thằng anh dùng 4s phiên bản IOS6 chạy nuột thật, cơ mà hôm vừa rồi nghe tôi xui dại cập nhật lên IOS 8 cái dính luôn, máy đơ hơn hẳn, dùng không thích chút nào, ngoài ra dân IOS thường sẽ bẻ khóa nó để dùng các chức năng mở rộng ( jailbreak ) nên nếu cập nhật lên phiên bản mới sẽ bị không thể bẻ khóa được, do các team tạo ra công cụ không chạy kịp theo hệ điều hành mới.

Có thể quay lại version cũ được không ?

Hoàn toàn được, các bạn chỉ cần download các bản version cũ về, có đuôi là “.ipsw” và sau đó kết nối điện thoại của bạn vào máy tính, bật Itune lên, giữ nút Shift và click vào nút restore, trỏ về file vừa download về và thực hiện restore lại.

Restore Iphone

Restore Iphone

* Lưu ý là các bạn phải tắt Find My Iphone trên Icloud và trên điện thoại thì mới có thể restore lại nhé !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan