Google Webmaster

Hướng dẫn thêm / xác thực domain trên Google webmaster tools

Đây quả là các công việc dễ nhất trong việc quản trị một website, tuy nhiên những người mới bắt đầu thường sẽ gặp lúng túng khi làm điều này: Xác thực domain của bạn với Google webmaster để tiếp cận nhiều thông tin hơn và có thể quản trị website/blog của bạn một cách nhanh chóng và chính xác.

Bước 1: Các bạn click vào nút thêm thuộc tính:

Nút thêm thuộc tính chính là thêm domain đó
Nút thêm thuộc tính chính là thêm domain đó

Bước 2: Cửa sổ pop-up hiện lên, các bạn điền đủ thông tin vào nhé:

Thêm tên miền vào ô trống
Thêm tên miền vào ô trống

Bước 3: Sau khi bấm tiếp tục, Webmaster sẽ redirect sang một trang xác thực, tại đây bạn cần phải chọn một trong các cách xác thực:

Chọn cách bạn chứng minh domain này của bạn
Chọn cách bạn chứng minh domain này của bạn

Nếu bạn đang sở hữu hosting hoặc có quyền truy cập vào hostingn / server, thì bạn có thể chọn cách tải lên file verified này nhé, rồi bấm vào xác minh, tuy nhiên một số người không thể truy cập hosting vì lý do bảo mật chẳng hạn, thì có thể sử dụng cách thứ hai, bấm vào tab thứ nhất bạn sẽ thấy:

Cách verified thứ hai
Cách verified thứ hai

Cách này là cách thay thế, bạn có quyền chỉnh sửa file nhưng lại không có mật khẩu vào host, hoặc bạn muốn verified qua tên miền cho “kín kẽ”, có thêm nhiều cách khác ở tab này ! Cách phổ thông nhất vẫn là Upload file verified lên hoặc cho thẻ meta vào trong đầu trang, nơi trước thẻ HEAD.

Xem video để thực hành dễ dàng hơn:

 

Sau khi làm xong các bước chuẩn bị, bạn có thể bấm Xác minh để được xác minh và tiếp cận vào trong cơ sở dữ liệu theo dõi website, nếu web của bạn có từ lâu thì Google sẽ có dữ liệu ngay, nếu không bạn sẽ thấy một trang trắng.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Tuyệt vời quá bạn ơi. mình tìm mãi cách verify mới thấy bài hướng dẫn chi tiết của bạn. trên google toàn nhung cách nói chung chung đọc mãi không hiểu. cám ơn bạn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *