Nên bỏ đếm ngược đèn giao thông đi

Tại sao không bỏ đếm ngược đèn giao thông ?

Một quy định mới gây tranh cãi trên các báo lớn, theo nghị định 171/2013, các xe vượt đèn vàng có thể bị phạt tiền như vượt đèn đỏ, trong đó có định nghĩa về đèn vàng:

Tín hiệu vàng: Báo hiệu sự thay đổi tín hiệu của đèn. Tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch sơn “Dừng lại”. Trường hợp phương tiện và người đi bộ đã vượt quá vạch sơn “Dừng lại”, nếu dừng lại sẽ nguy hiểm thì phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau;

Nhiều ý kiến cho rằng chúng ta nên bỏ luôn cái đèn vàng hoặc cho đèn vàng lâu hơn 3 giây để người điều khiển giao thông quyết định nên dừng hay không !

Nên bỏ đếm ngược đèn giao thông đi
Nên bỏ đếm ngược đèn giao thông đi

Còn ý kiến của tôi là khi không có cảnh sát giao thông thì nhiều người vượt đèn đỏ, vượt cả đèn vàng là bình thường, nên tốt nhất ở Việt Nam cứ mỗi ngã tư đứng cho một anh, hoặc lắp một cái Camera ở đấy, tối gửi thông báo phạt cho những xe vi phạm tự động !

Mà ở nước ta nhiều cái kỳ cục lắm, ý thức nhân dân cũng thấp kém nên mấy chuyện “giao thông” cứ mãi là chủ đề bàn tán của từ nhà ra tít ngõ, đương cử là cái ngã tư nào mà có đèn đếm ngược ý, mỗi khi tôi đỗ ở đầu, chỉ còn khoảng 4 giây đèn đỏ là các ô tô cứ tít um lên, xe máy cũng tít um lên, đéo hiểu tại sao !

Có lần, đỗ đằng sau tôi là chiếc SUV, cậy to cao, chỉ còn vài giây đèn đỏ mà nó cứ tít um lên, đéo hiểu tít để làm gì, tôi quay đầu lại nhăn mặt: “Mày giỏi mày bê xe lên mà chạy” … trên xe có tiếng lục đục mở cửa, may quá đèn xanh tôi té mất 😀

Theo tôi, tốt nhất nên bỏ mẹ nó cái đếm ngược, vừa tốn ngân sách nhà nước, lại làm cho dân vô ý thức hơn, hầu như họ đều cố gắng đi trong lúc chỉ còn vài giây đèn đỏ, và cố gắng vượt khi đèn xanh sắp kết thúc sang đèn vàng …

Chúc cả nhà vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Văn hóa đi xe, tham gia gia thông từ trước tới giờ hầu như có tuân theo đâu, người dan việt toàn coi thường luật pháp, đặc biệt khi đi đường, ở thành phố còn đỡ, về nông thôn ra đường chạy xe mà bật xi nhan xin qua đường, người dưới đó coi mình như người rừng. Khổ vậy đấy các bác ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *