Mô phỏng bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận, đau hơn cả đau đẻ !

Bệnh sỏi thận, ghi chép lan man, biểu hiện, cơn đau và cách phòng chữa sỏi thận. Chia sẻ ngắn của người đang bị bệnh sỏi thận

Thi thoảng bạn thấy mỏi lưng, rồi một ngày đẹp trời bạn chơi thể thao xong, hoặc vác nặng, hoặc chạy nhảy tung tăng, tự nhiên bạn lên cơn đau dữ dội, không phải là đau bụng, đúng hơn là đau lưng, mà cũng không phải đau lưng, đau dưới xương sườn, đau một bên hoặc cả hai bên, lúc ấy bạn nên nghĩ tới bệnh sỏi thận !

Bệnh sỏi thận thì theo y khoa, cứ 100 người thì có khoảng 10 người bị, có người đau, có người không, có người có sỏi to đùng cũng không đau, có người mới bé tí bằng hạt đỗ xanh đã đau !

Mô phỏng bệnh sỏi thận
Mô phỏng bệnh sỏi thận

Và, sỏi khi nó nằm ở cổ các nang thận thì nó không đau, chỉ thi thoảng gây mỏi lưng do tắc nghẽn một trong các nang thận, nhưng khi nó rơi ra do bạn hoạt động mạnh, sau đó rơi xuống niệu quản thì lúc ấy bạn mới bị các cơn đau hành hạ !

Jam có một viên sỏi to 4mm, nghĩa là loại sỏi cực nhỏ trong các thằng bị bệnh, ấy thế mà Jam phải đối mặt với cơn đau khủng khiếp nhất từ trước tới nay !

Đầu tiên, cơn đau xuất hiện trong vòng 1 tiếng đồng hồ, đau tới độ điên đảo do thận bị ứ nước tiểu lại, hòn sạn bít mất lỗ niệu đạo gây ra, khi nào nó căng tức quá và đột ngột thông do sỏi bị xoay đi chẳng hạn, thì cơn đau chấm dứt, còn không nó có thể đau 12h đồng hồ !

Cơn đau kinh khủng, cần phải can thiệp cấp cứu, tiêm thuốc dãn cơ trơn, truyền nước mới ngớt, Jam đi hai lần liền ra viện vì mấy cơn đau này !

Đau được mô tả là không có tư thế nào giảm được đau, bạn chổng mông không xong, nằm nghiêng không được, và nếu bị cả hai quả thận thì quả là nhục hình, lượng nước tiểu thấp làm máu nhiễm độc và bạn có thể buồn nôn hoặc nôn, phù nề tứ chi, còn của Jam chỉ bị một bên, bên kia vẫn hoạt động ngon lành nên không sao cả !

Mấy bà cạnh nhà có nói: Đau quặn thận là cơn đau dai dẳng và đau hơn cả đau đẻ, chứ thực tế mình cũng đẻ bao giờ đâu mà biết !

Nhiều người có hòn sỏi to bằng ngón tay, nhưng không đau, chỉ khi nó bít hết các lỗ thì mới đau, lúc ấy không thể can thiệp bằng thuốc nam nữa, mà phải can thiệp bằng cách mổ nội soi hoặc tán sỏi qua da, tuỳ vào độ cứng của hòn sỏi !

Còn khi phát hiện sớm, sỏi nhỏ, chỉ cần uống thật nhiều nước, thận sẽ làm việc căng dãn và đẩy hòn sỏi xuống bàng quang, bạn có thể tè ra sỏi !

Cá biệt có trường hợp sỏi quá to, mắc tại bộ phận sinh dục, lúc ấy buồn tiểu cũng không thể tiểu được, ông cạnh nhà bị trường hợp vậy, ổng không mặc được quần áo do chạm vào là đau nhức, nó căng tròn lên, rồi Píu một cái, hòn sỏi bay ra ngoài không tìm được, thoát án tử 😀

Y học cho biết đàn bà ít bị bệnh này hơn đàn ông, có lẽ đàn bà cái lỗ nào cũng to nên sỏi ít có cơ hội làm đau họ !

Biến chứng của sỏi thận

Sỏi thận mà để lâu không chữa kịp thời, thì số nước tiểu đọng lại trong Thận sẽ làm suy thận, viêm thận và thậm chí làm ung thư thận, đã có người phải cắt bỏ một bên thận vì không để ý các cơn đau, nếu bạn quá đau và đau trong 3 ngày, dứt khoát phải nhập viện !

Chữa bệnh sỏi thận

Jam chữa bằng thuốc Nam, chỉ cần uống thật nhiều nước, sắc cây vông mã đề uống cho lợi tiểu, thúc đẩy quá trình đẩy sỏi ra ngoài, hoặc các bạn có thể uống nước dâu ngô, đun cây Giành Giành lên mà uống, có nhiều cách, miễn sao làm cho thận hoạt động mạnh gấp đôi bình thường thì thận có thể tống sỏi ra ngoài !

Các bạn cũng cần phải kết hợp với tây y, dùng thuốc giảm đau cơ trơn để ống niệu quản không căng phồng lên, sưng lên, giúp giảm đau và tạo điều kiện cho cái thằng sỏi nó xuống bàng quang !

Phòng bệnh sỏi thận

Để phòng, các bạn chỉ cần uống đủ nước, tôi thường ngồi im một chỗ nên không uống nhiều nước, và bị sỏi thận là điều đương nhiên xảy ra 😀

Mỗi năm nên đi soi mói ổ bụng một lần, làm xét nghiệm máu các kiểu, phòng hợp chống, đảm bảo sau lần bệnh này Jam sẽ đi thăm khám bác sĩ thường xuyên hơn, các bạn sẽ sợ khi một lần bị cơn đau quặn thận hành hạ !

Bạn sẽ chưa sợ khi chưa bao giờ bị cơn đau quặn thận hành hạ, hãy phòng bệnh bằng cách uống đủ 1,5 lít nước / ngày, thường xuyên thăm khám sức khoẻ, khi hay bị đau lưng, hãy kiểm tra thận trước tiên !

Chúc các bạn khoẻ mạnh !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về bệnh sỏi thận thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

  1. mình biết 1 só cách dân gian trị bệnh sỏi thận hiệu quả, như bạn ăn nhiều quả thơm hay dứa, hoặc ép ra thành nước để uống. Thơm rất tốt cho cơ thể, giúp thải độc tố làm cho da đẹp, đồng thời giúp lọc thận sạch giảm tỉ lệ bị sỏi thận cao.
    Cách khác như bạn ăn nhiều đu đủ xanh, vừa cung cấp vitamin cho cơ thể vừa hạn chế và trị bệnh sỏi thận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *