Wamp Server

Tải các phần mềm tạo localhost trên máy tính !

Xin giới thiệu với các bạn phần mềm tạo localhost miễn phí và hữu dụng cho các bạn lập trình website, tải các phần mềm tạo WebServer ngay trên chính máy tính cá nhân của các bạn

Xin chào các bạn, với những bạn lập trình web thì không thể không biết tới localhost, mặc định các phiên bản Windows cũng hỗ trợ localhost ( trình IIS ) tuy nhiên chúng chạy ASP.NET là chuẩn nhất, còn các mã nguồn mở như PHP hay Java chúng ta sẽ có các phần mềm hỗ trợ Localhost riêng, trong bài viết này tôi xin chia sẻ với các bạn các phần mềm tạo localhost trên máy tính đơn giản, dễ dùng !

WampServer – phần mềm tạo localhost phổ biến nhất

Wamp Server
Wamp Server

Wamp là viết tắt của Windows + Apache + MySql + PHP, là một phần mềm giả lập Webserver trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, Wamp là phần mềm cực kì phổ biến và dễ dùng, ưu điểm của nó là nhẹ, dễ cấu hình, sử dụng đơn giản, tuy nhiên Wamp sẽ không tiện với những ai có nhu cầu cao hơn, một số phần mềm tích hợp rất nhiều tiện ích vào trong phần mềm, chút chúng ta có thể làm quen sau !

Phần mềm này rất tốt cho những ai mới làm quen với lập trình web, và thường các thầy cô cũng dùng Wamp để phục vụ giảng dạy ! Xin mời xem thêm thông tin về Wamp Server tại đây !

Download tại đây: http://www.wampserver.com/en/

Xampp – phần mềm tạo localhost đơn giản nhất

Xampp là phần mềm tạo localhost trên máy tính với các chức năng giống như Wamp, tuy nhiên Xampp có thêm thư viện Perl để làm việc cùng với PHP, MariaDB ( là tên khác của MySQL ý mà ).

Giao diện hoạt động của Xampp
Giao diện hoạt động của Xampp

Phần mềm này cực kì dễ sử dụng, dễ tới mức chả phải cấu hình cái gì nhiều, nhược điểm là trình cài đặt quá nặng nề, lại không làm được gì nhiều bằng Wamp !

Download tại đây: https://www.apachefriends.org/index.html

Ampps

Phần mềm tạo localhost - Ampps
Phần mềm tạo localhost – Ampps

Là một trong những phần mềm cực kì hữu dụng cho các bạn lập trình web, ngoài việc giả lập WebServer ra, chúng còn rất nhiều các chức năng như:

 • Hỗ trợ MongoDB
 • Luôn cập nhật phpMyAdmin và MySQL bản mới nhất
 • Hỗ trợ thêm domain ảo vào localhost nhanh, giống như bạn thêm domain vào host vậy, nó tự sửa file hosts trên máy tính của các bạn
 • Tạo nhiều tài khoản FTP cho localhost
 • Có công cụ backup dữ liệu localhost
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP khác nhau, quản lý module PHP dễ dàng và sửa cấu hình PHP cũng dễ dàng
 • Quản lý module Apache dễ dàng qua bảng điều khiển
 • Hỗ trợ tính năng cài tự động hàng trăm mã nguồn khác nhau của Softaculous
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành/nền tảng khác nhau như Windows, Linux, Macintos
 • Và thậm chí có thể sử dụng nó để làm web server vì nó có đủ các tính năng tiêu chuẩn

Cũng xin lưu ý là cài Ampps cần phải có vài thủ thuật, các bạn đầu tiên cần phải cấp quyền ghi cho toàn bộ các User trên file hosts trong C:\Windows\system32\drive\etc\hosts để phần mềm này có thể can thiệp vào file đó !

Ngoài ra không được cài thêm các phần mềm localhost khác, đây là nguyên tắc chung vì nó xung đột với các phần mềm ở cổng 80 của máy tính !

Các bạn có thể tìm kiếm trên mạng cách cài phần mềm này, có nhiều hướng dẫn lắm !

Download tại đây: http://ampps.com/download

DesktopServer

Phần mềm Desktopserver
Phần mềm Desktopserver

DesktopServer là bộ công cụ tạo máy chủ Apache ảo trên máy tính được tính hợp sẵn MySQL, PHP 5.3 và PhpMyAdmin để bạn có thể cài đặt được một blog Worpdress ngay trên máy tính cá nhân  mà không cần phải làm trực tiếp trên web hosting. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiện sửa chữa các file trên chính máy tính của mình !

Đặc điểm nổi bật

 • Tích hợp Apache, MySQL, PhpMyAdmin và PHP 5.3
 • Tích hợp sẵn bộ cài WordPress phiên bản mới nhất, có nghĩa là nó sẽ tích hợp sẵn bộ cài thôi, chúng ta có thể dùng bộ cài đó cài nhiều site WordPress trên localhost. Không như InstantWP chỉ có 1 site duy nhất.
 • Hỗ trợ Domain Mapping, nghĩa là thay vì dùng đường dẫn là localhost/folder thì ở đây bạn có thể dùng 1 domain riêng có đuôi là .dev trên mỗi site.
 • Hỗ trợ tùy chọn thư mục lưu mã nguồn, nghĩa là không nhất thiết bạn phải lưu nó vào thư mục của localhost mà bạn có thể lưu nó bất cứ đâu cho tiện quản lý.
 • Tự động tạo máy chủ ảo và database, nghĩa là khi cài WordPress bạn không cần vào PhpMyAdmin để tạo database thủ công mà nó sẽ tự tạo cho bạn.
 • Tích hợp luôn XAMPP giúp bạn có thể dùng nó để test các mã nguồn PHP MySQL khác mà không phải là WordPress (Joomla, Drupal,…).
 • Hỗ trợ clone site WordPress trên localhost để bạn có thể tạo ra nhiều website nhanh chóng.

Các bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, tuy nhiên phiên bản trả phí có nhiều công dụng hơn nhưng lại có giá tương đối là $49.95 !

Download tại đây: http://serverpress.com/

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn các phần mềm tạo localhost miễn phí, giúp các bạn lập trình web nhanh chóng tạo được WebServer trên chính máy tính cá nhân của mình rồi !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về phần mềm tạo localhost thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *