Phần mềm tạo localhost - Ampps

Localhost là gì ?

Những người lập trình web đã quá quen thuộc với Localhost. Cùng Jam tìm hiểu thông tin localhost là gì và các phần mềm hỗ trợ cài localhost trên máy tính

Xin chào các bạn, hẳn nếu bạn là lập trình viên web thì bạn không thể không biết tới localhost, tuy nhiên với những người đang tìm hiểu về lập trình thì vẫn sẽ chưa hiểu localhost là gì, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm thông tin này !

Localhost là gì ?

Hiểu theo nghĩa nôm na và đơn giản nhất: Local là trên máy tính của các bạn, host là Web hosting hoặc WebServer !

Localhost được sử dụng để cài đặt và thử nghiệm các website trên máy tính giúp việc thao tác và xử lý dữ liệu nhanh hơn, không mất quá nhiều công và không lo mất kết nối như online hosting.

Phần mềm tạo localhost - Ampps
Phần mềm tạo localhost – Ampps

Vì được đặt trên chính máy tính của bạn nên chỉ bạn mới có thể xem được website mà bạn đã cài đặt trên localhost mà người khác không thể xem được.

Các bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm cài localhost trên máy tính để chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với bạn !

Bắt đầu sử dụng Localhost

Sau khi cài đặt localhost vào máy tính mà khởi động Apache rồi thì máy của bạn có thể truy cập đến địa chỉ http://127.0.0.1 là địa chỉ IP dạng localhost,ngoài ra chúng ta cũng có thể truy cập vào localhost với dạng địa chỉ http://localhost.

Tùy vào trình cài đặt của bạn mà thư mục làm việc sẽ ở đâu, ví dụ như Wamp Server thì là C://Wamp/www còn với Xampp thì ở C://Xampp/htdocs/

Localhost chạy qua cổng 80 và các phần mềm nếu cùng sử dụng cổng này thì sẽ bị xung đột, ví dụ như Skype có sử dụng cổng 80 và 443, bạn nên thoát hoàn toàn Skype khi làm việc với localhost !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về localhost là gì thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *