Google hỗ trợ xác minh hai bước khi đăng nhập tài khoản

Tài khoản Google có thể bị lộ mật khẩu, hãy bật bảo vệ cấp hai cho tài khoản của bạn

Không biết các bạn thế nào, chứ một tài khoản của mình thì thà mất cái xe máy còn hơn là mất tài khoản Google, nào là Email, mạng xã hội, Google Adsense, Google Adword, Youtube, Blogger … cái dịch vụ nào của Google mình cũng xài tuốt, vì thế tài khoản của mình là rất quan trọng, không thể để mất nó bằng mọi giá.

Hôm vừa rồi hóng hớt đâu được cái tin đồn là có tới 5 triệu tài khoản của Google có thể đã mất mật khẩu, việc mất mật khẩu này có thể do một con Keylogger nào đó gây ra, nhiều khi không phải do hacker chui vào hệ thống của Google mà khuấy đảo được, nhưng đại khái là mất mật khẩu thì mất lun quyền truy cập vào tài khoản có chừng, hoặc giả như hacker chả làm gì, cứ lâu lâu vào gửi email chia tay cho Pồ của mình thì cũng đầy đủ lí do để điên đầu :))

Google hỗ trợ xác minh hai bước khi đăng nhập tài khoản
Google hỗ trợ xác minh hai bước khi đăng nhập tài khoản

Trên Internet, cái gì cũng có thể, nên tốt nhất chúng ta bảo vệ tài khoản bằng cách bật xác minh bước hai, vậy là hacker có mật khẩu chắc cũng như không vì không thể đăng nhập được vào trong tài khoản của chúng ta, trừ khi nó hack luôn điện thoại 😀

Bật xác minh hai bước để an toàn hơn

Google có hỗ trợ chức năng bảo vệ tài khoản hai lớp, để làm được điều này, hãy truy cập vào tài khoản của bạn trước, sau đó vào địa chỉ : https://accounts.google.com/SmsAuthConfig bạn sẽ được Google hướng dẫn tận tình cách cài đặt cũng như làm một số động tác nữa !

Việc làm này là khá cần thiết, nếu bạn cảm thấy phiền cũng chả sao, nếu máy tính cá nhân thì bạn có thể tick vào “tôi tin máy tính này” thì nó sẽ hỏi mã gửi qua điện thoại khoảng 1 tháng một lần, chả sao cả !

Tôi mà giờ tắt chức năng này đi thì lại sợ, quen cái cảm giác phải được bảo vệ tầng tầng lớp lớp rồi, máy tính thì cài diệt virus, các trang cấm thì vào bằng IPAD =)) còn máy tính chỉ để lập trình thôi, tài khoản thì không đăng nhập linh tinh, thế là ổn thỏa !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Mới lần đầu ghé thăm trang của bạn, k biết comment gì thấy mỗi cái fontsize hơi bé, hơi khó đọc 1 chút, mình nghĩ bạn cho to lên tí nữa sẽ tốt hơn đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *