Công nghệ

Số phiên truy cập khác biệt gì so với lượt xem trang?

Hàng ngày website của bạn có hàng ngàn phiên truy cập và lượt xem trang, tuy nhiên thì không phải chúng là …

Hàng ngày website của bạn có hàng ngàn phiên truy cập và lượt xem trang, tuy nhiên thì không phải chúng là giống nhau, có thể bạn xem kết quả trong Google Analytics chúng có phần gần giống, nhưng trong các báo cáo chúng sẽ hoàn toàn khác nhau !

Số lần xem trang luôn là số lớn nhất

Số lần xem trang luôn là số lớn nhất

Số phiên truy cập

Số phiên truy cập là số lần trang web hiển thị đầu tiên của một phiên truy cập, nếu người dùng truy cập tiếp vào các trang khác thì số phiên truy cập không được tính nữa !

Chúng ta thường có các số phiên truy cập trở lại, khách cũ và khách mới, chúng sẽ được tính là sau mỗi 10 phút hoặc 12h trở lên, nếu bạn quay lại sẽ là khách cũ ( returning visiter ).

Số lượt xem trang

Bất kể khi nào khách hàng chuyển hướng từ một trang này sang một trang khác, số lượt xem trang sẽ được đong đếm vào tổng số lượt xem trang !

Ví dụ

Khách hàng truy cập và Trang A > Trang B > Trang C > Thoát

Khi đó

  1. Số phiên truy cập là 1, lượt xem trang là 3
  2. Nếu tính ở trang B: Phiên truy cập 0, lượt xem trang 1

Trong các báo cáo của Google Analytics sẽ nói rõ điều này hơn !

Dùng các chỉ số như thế nào ?

Với số phiên truy cập, ta biết được có bao nhiêu đối tượng vào trong một website ngày hôm nay, với số lượt truy cập, ta biết được mỗi phiên người dùng xem bao nhiêu trang !

Số phiên thường đáng giá hơn số lượt truy cập trang, tuy nhiên số lượt truy cập trang lại thể hiện website chất lượng cao hơn, giữ được người dùng ở lại, càng nhiều số phiên chứng tỏ website của bạn lên top, nhưng càng nhiều lượt truy cập trang thì chứng tỏ website của bạn hay ho để họ ở lại, tỉ lệ này ảnh hưởng lớn tới tỉ lệ thoát trang bounce rate !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại
Công nghệ

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại

IC mở tua cho xe máy là cách đơn giản để các tay chơi xe nâng mức giới hạn vòng tua máy lên tầm cao hơn thông thường ! Tuy nhiên lợi và hại của việc thay IC mở tua như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.