Plugin Beacon

Những phần mềm hay giúp bạn tạo các ebook cho độc giả !

Những phần mềm sau đây giúp bạn tạo ebook một cách dễ dàng cho độc giả của mình, chưa kể bạn có thể bán chúng trên Itunes hoặc Google Play của Google !

Xin chào các bạn, tạo ebook là một trong những cách làm hay ho để blog của bạn có thêm độc giả, ngoài ra nó còn giúp bạn phát triển thương hiệu cá nhân, ebook có thể được lưu trữ để đọc trên nhiều thiết bị mà chẳng cần tới mạng, nói chung là lợi đủ bề ! Có rất nhiều các phần mềm tạo ebook cho phép bạn tạo ebook cực kì đơn giản, sau đây Jam xin giới thiệu chúng tới các bạn !

Vậy có những định dạng Ebook nào ?

1, IBook

Ibook của Apple, dùng để đọc trên các thiết bị chạy IOS của Apple, ví dụ như Ipod, iphone hay Ipad, các thiết bị này cực kì phổ thông nên định dạng này cho phép bạn tiếp cận được nhiều độc giả !

2, PDF

Định dạng .pdf là một trong những định dạng Ebook phổ thông nhất mà các bạn có thể tạo, định dạng này có thể được đọc trên mọi thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng !

3, Mobi

Định dạng .mobi là định dạng phổ thông cho tất cả các thiết bị di động, kể cả các loại điện thoại cổ cổ, bao gồm cả Amazon Kind là máy chuyên đọc sách cũng hỗ trợ !

4, EPub

Cũng được hỗ trợ bởi nhiều thiết bị di động, định dạng này là mã nguồn mở và được hỗ trợ bởi rất nhiều các loại máy bao gồm cả máy đọc sách của Amazon !

Tạo ebook

Một khi các bạn chọn được cho mình định dạng tốt nhất để tạo ebook, các bạn có thể sử dụng các phần mềm sau đây để tạo !

Google Docs

Google docs là một trong những ứng dụng cực tốt để bạn có thể tạo các ebook dưới dạng PDF rất phổ thông, trang web này còn cho phép bạn lưu trữ trực tuyến qua Google Drive, làm cho các file của bạn an toàn hơn, chưa kể chúng còn không cần phải cài đặt phần mềm nào hết !

Xem thêm tại đây: https://www.google.com/docs/about/

BeaCon

Đây là plugin dành cho WordPress, các bạn có thể download về, cài đặt và sử dụng như đăng bài trên WordPress, cực kì tiện lợi luôn nhé các bạn !

Plugin Beacon
Plugin Beacon

Xem thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/beacon-by/

OpenOffice

Đây là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, chả khác nào Microsoft Word mà chúng ta quen thuộc, và đơn giản là bạn có thể soạn thảo như Word, sau đó chỉ cần vào Save như là PDF, mọi thứ cực đơn giản, tham khảo thêm tại đây: http://www.openoffice.org/download/

Microsoft Word

Phần mềm soạn thảo phổ thông nhất thế giới, bạn sẽ dễ dàng soạn Ebook sau đó lưu chúng như định dạng PDF cực kì dễ dàng, nhanh chóng.

Microsoft Word có thể lưu văn bản dạng PDF
Microsoft Word có thể lưu văn bản dạng PDF

Xem thêm tại đây: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=3770

Ibooks Author

Đây là phần mềm cho phép bạn tạo các ebooks dưới định dạng mà điện thoại Iphone và Ipad có thể đọc được, tuy nhiên vì nó bị giới hạn ở các thiết bị Apple, cho nên các bạn phải cân nhắc trước khi dùng, nhưng được cái lợi thế là bạn có thể bán nó trên Ibooks mà các thiết bị của nó lại rất phổ thông ! Cũng xin lưu ý là người dùng thích dùng Ipad hơn để đọc sách, hãy làm cho nó chạy được cả trên Ipad nữa nhé !

Xin mời bạn xem thêm tại đây : http://www.apple.com/ibooks-author/

Chúc các bạn thành công với việc phát hành Ebooks của mình !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tạo ebook thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

  1. Cảm ơn bạn!
    Cho hỏi và xin chỉ giáo. Tôi dùng Word 2013 soạn thảo xong, copy vào Sigil (chương trình soạn Ebook) và tạo file EPUB (và tạo luôn mục lục). Tôi chép file nầy vào điện thoại LG, tôi cài Ebook Reader để đọc, rất ok….. nhưng có cái là nó không có mục lục….. có cách nào không, xin anh kinh nghiệm giúp cho, xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *