Công nghệ

Phần mềm diệt virus tốt nhất và phổ thông nhất bạn nên dùng

Tôi xin giới thiệu tới các bạn các phần mềm diệt virus tốt nhất và phổ thông nhất bạn nên dùng, các phần mềm này đều từ các hãng phần mềm nổi tiếng !

Virus là một trong những vấn nạn của an ninh mạng, virus có tính lây lan cực kì khủng khiếp từ máy tính sang máy tính, qua USB, qua mạng Lan và qua cả Email nữa, virus có thể ăn cắm dữ liệu của các bạn và cả tiền nữa, nếu bạn thanh toán qua Visa !

Các hacker đang ngày đêm nghĩ kế hack máy tính của bạn, còn các phần mềm diệt virus thì đang ngày đêm cải tiến và thêm vào các thuật toán để có thể chống lại chúng, cuộc đua không ngừng lại ở bất kì điểm nào, và chúng ta chỉ cần ngồi đó và cài phần mềm diệt virus cho máy tính của các bạn ! Ngoài các cách phòng tránh virus, chúng ta còn có các giải pháp nữa đến từ các phần mềm.

Tôi dùng tới 4 chiếc máy tính cho công việc, và tôi cũng đã test thử rất nhiều các phần mềm khác nhau, hãy cùng Jam điểm danh qua các phần mềm diệt virus ngay bây giờ nhé !

Kapersky Antivirus

KaperSky Antivirus

KaperSky Antivirus

Phần mềm chống Virus danh giá của Nga, bạn biết đấy, hacker ở Nga rất nhiều, phần mềm chống virus cũng đến từ Nga, hiện nay phần mềm này đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam, và cực kì phổ biến trên thế giới với những chức năng như:

 • Chống virus nâng cao – chống lại virus, sâu, Trojan, phần mềm chiếm quyền kiểm soát, phần mềm gián điệp và nhiều loại khác
 • Bảo vệ theo thời gian thực – sử dụng công nghệ có sự hỗ trợ của web để chống lại những mối đe dọa phần mềm độc hại mới nhất
 • Kiểm tra An toàn Tức thời – mang đến cách thức dễ dàng để kiểm tra các tập tin, ứng dụng và trang web

Tôi cảm thấy phần mềm này rất tốt, diệt virus chính xác và không làm hỏng máy như BKAV 😀

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.kaspersky.com/

Symantec

Chắc các bạn đã quá quen với phần mềm Ghost của Symantec rồi nhỉ ? Đây là phần mềm cực kì phổ biến dùng để backup dữ liệu và giải nén !

Là một sản phẩm của Mỹ, phần mềm này được đánh giá là khá tốt, diệt virus chuẩn xác và cực sâu, tôi nhớ trước kia còn có phần mềm symantec diệt virus qua môi trường DOS rất tiện lợi cho các máy tính bị virus tấn công vào MBR, phần mềm này khá nặng và diệt chậm, nhưng chắc chắn !

Hiện tại Symantec có gói Norton internet security gồm các chức năng như:

 • Hỗ trợ bảo mật trên công nghệ điện toán đám mây, giảm kích thước và thời gian truy cập các mạng trên internet
 • Giao diện người dùng mới cho người dùng dễ dàng sử dụng
 • Hỗ trợ tùy chọn sao lưu file

Trong quá trình lướt web, những phần tử nguy hiểm ở dạng tiềm ẩn, do đó một công cụ tích hợp Firewall như Norton Internet Security sẽ tự động phát hiện và loại bỏ chúng. Ngoài ra nó còn giúp người dùng phục hồi lại các hệ thống bị virus phá hoại gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng.

Tham khảo thêm tại đây: http://www.symantecvietnam.vn/norton-internet-security.html

Bitdefender Antivirus Software

Bitdefender Antivirus

Bitdefender Antivirus

Là phần mềm được nhiều người ưa chuộng và được tin dùng trên khắp thế giới, Bitdefender Antivirus chiếm được cảm tình của Jam, hồi xưa đi sửa máy tính vẫn nhớ là luôn phải mang em nó bên USB để cứu giá kịp thời cho các máy tính bị nhiễm trong trường học !

Tuy nhiên, bản quyền của nó giá cũng mắc hơn các loại khác đấy nhé, tham khảo thêm tại đây: http://www.bitdefender.com/

Avira Antivirus

Đây là phần mềm có phí và miễn phí, bản miễn phí được cài khắp các máy tính ngoài tiệm Net, ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là nhẹ, nó ít ảnh hưởng tới hiệu năng tổng quan của máy trong khi có cả chế độ Gamemode giúp các game thủ không bị tèo khi chơi game !

Với Avira Free AntiVirus, người dùng có thể nhanh chóng phát hiện virus cũng như quét virus cho máy tính của mình rất hiệu quả. Do đó, nếu máy tính của bạn không có một giải pháp chống virus nào thì hãy tải Avira Free AntiVirus về máy tính để bảo vệ dữ liệu cũng như hệ thống của mình.

Tuy là phần mềm miễn phí nhưng tính năng của Avira Free Antivirus không hề thua kém gì những phần mềm diệt virus mất phí khác. Khi quét virus Avira Free Antivirus sẽ tạo ra các quy tắc loại trừ, gán mức ưu tiên trong giai đoạn phân tích hệ thống, giúp loại bỏ các loại virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại nhanh chóng.

Đặc biệt phiên bản Avira Free Antivirus 2016 mới nhất tương thích hoàn toàn với Windows 10, mang đến cho bạn sự an toàn cần thiết trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Xem thêm tại đây: http://www.avira.com/en/avira-free-antivirus

Avast Antivirus

Ưu điểm lớn nhất của anh chàng này là nhẹ, nó khá nhẹ và dễ dùng, nếu các máy tính yếu, Jam khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm này để diệt virus !

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus thực hiện những cải tiến về Behavior Shield và Remote Assistance, cải tiến các công nghệ đám mây và thiết lập tiết kiệm điện năng. Trong Avast Free Antivirus, giao diện người dùng đã được đơn giản hóa và bổ xung thêm Software Updater để dễ dàng phát hiện những lỗ hổng bảo mật. Thêm vào đó, công cụ Browser Cleanup được tích hợp để loại bỏ những thanh công cụ và plug-in gây phiền toái. Những thông tin cập nhật về các mối nguy hiểm luôn luôn được update hàng ngày.

Lưu ý: Nếu không đăng ký, bạn chỉ có thể sử dụng Avast Free Antivirus trong vòng 30 ngày.

Điểm mới

 • Danh sách lựa chọn máy chủ tốt hơn trong SecureLine
 • Sửa các vấn đề với chứng chỉ HTTPS trong Firefox sau khi nâng cấp lên Windows 10
 • Dọn dẹp để báo cái các file còn sót lại khi phần mềm chỉ cập nhật và không gỡ bỏ (ví dụ Skype, Java).
 • Fix các vấn đề với công thanh toán, không hiển thị hình ảnh trên một số trang web, menu ngữ cảnh trong Outlook 2003.
 • Các giới hạn với người dùng Windows XP đã bị gỡ bỏ.

Xem thêm tại đây: http://www.avast.com

AVG antivirus

Phần mềm từ Hà Lan này sẽ giúp người dùng ngăn chặn virus trước khi chúng cố gắng tấn công vào máy tính. Các tập tin sẽ được kiểm tra trước khi họ mở chúng, chẳng hạn như: link được chia sẻ trên Facebook, email và thậm chí cả website mà mình sắp sửa truy cập.

 • Chặn, loại bỏ và ngăn chặn sự lây lan của virus, sâu hay Trojan.
 • Bảo vệ bạn chống lại malware trên máy tính và ngăn chặn bất cứ điều gì có thể lây nhiễm virus cho PC của mình.
 • Phát hiện và loại bỏ rootkit độc hại để chúng không thể nắm quyền kiểm soát máy tính của bạn.
 • Phát hiện các file đính kèm email đáng ngờ cho các ứng dụng như: Microsoft Outlook
 • Xác định và ngăn chặn các mối đe dọa trong đám mây thông qua các bản cập nhật tự động cho phần mềm diệt virus của bạn.
 • Kiểm tra trang web mà bạn sắp sửa truy cập vào để kịp thời ngăn bạn nếu phát hiện có dấu hiệu đáng ngờ.

Download tại đây: http://www.avg.com/

Bằng ấy phần mềm đã đủ cho các bạn thoải mái thử nghiệm rồi đấy ! Danh sách sẽ còn rất dài vì có rất nhiều sản phẩm chống virus khác trên thế giới, Jam chỉ giới thiệu các phần mềm phổ thông thôi !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan