Click chuột phải vào folder và chọn Property

Ẩn một thư mục ( folder ) trên Windows

Để ẩn dấu một thư mục ( folder ) trên hệ điều hành Windows, các bạn có thể sử dụng các chức năng mặc định của Windows mà không cần dùng bất kì phần mềm nào !

Xin chào các bạn, trong hệ điều hành Windows của chúng ta thường dùng có chức năng ẩn dấu một folder, trong trường hợp bạn cần dấu một thư mục có dữ liệu quan trọng hoặc nhạy cảm có thể làm theo cách dưới đây ! Cũng xin lưu ý với các bạn là các phần mềm đặt mật khẩu cho Folder sẽ an toàn hơn nếu dữ liệu thực sự quan trọng !

Bước 1: Trỏ chuột vào thư mục nào đó sau đó bấm chuột phải, sau đó chọn Property

Click chuột phải vào folder và chọn Property
Click chuột phải vào folder và chọn Property

Các bạn sẽ nhìn thấy cái nút tick là Hidden, các bạn tick vào đó ! Sau đó các bạn bấm OK, ngay bây giờ, thư mục đã bị dấu, để chắc chắn bạn bấm F5 sẽ thấy thư mục vừa rồi biến mất !

Trường hợp bạn thấy thư mục đó mờ đi nhưng không mất, đấy là do bạn đang chọn chế độ hiển thị thư mục ẩn, các bạn có thể làm ngược lại bước sau đây !

Bước 2: Cho hiển thị thư mục ẩn

Các bạn vào Cpanel như sau:

  1. Trong Windows XP các bạn chọn vào nút Start, sau đó chọn Control Panel
  2. Trong Windows 7, các bạn vào nút Start rồi gõ vào ô tìm kiếm Control Panel, sau đó chọn kết quả phù hợp
  3. Trong Windows 8, các bạn bấm nút Cửa sổ trên bàn phím + Nút X, một menu hiện ra, các bạn chọn Control Panel

Sau khi vào được Control Panel, các bạn gõ vào thanh tìm kiếm và chọn Folder Options, một cửa sổ hiện ra các bạn chuyển sang tab View và chọn như hình:

Folder Options trong Cpanel
Folder Options trong Cpanel

Các bạn click vào Show Hidden files, folders and drives, ngay sau khi chọn vậy các bạn bấm OK, và bây giờ cái folder vừa dấu sẽ hiện ra, trường hợp bạn muốn ẩn đi, chọn ngược lại vào Don’t show hidden files, folders and drives ở trên rồi bấm OK !

Như vậy, bằng cách dấu thư mục đơn giản này, các bạn có thể tạm thời bảo vệ được các thư mục nhạy cảm hoặc dữ liệu quan trọng, lưu ý là cách này không bảo vệ dữ liệu được khỏi các virus phá hoại nhé, bạn sẽ cần một phần mềm diệt virus trong máy cho an toàn dữ liệu !

Xem Video hướng dẫn:

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *