CPU lên gần 100% khi xử lý Video

Máy tính xử lý đồ họa dùng nhiều CPU hơn là RAM

Xin chào các bạn, ngày hôm nay Jam làm vài cái video để upload lên Youtube chơi bời bằng Corel VideoStudio thì phát hiện ra một điều rất nghiêm trọng 😀 đó là máy tính xử lý đồ họa video sẽ sử dụng nhiều CPU hơn là nhiều RAM, cách đây vài ngày thì Jam có nâng cấp RAM máy tính lên 6G cho nó mượt mà và tiết kiệm, tuy nhiên xử lý video rõ ràng không dùng nhiều RAM bằng Firefox !

CPU lên gần 100% khi xử lý Video
CPU lên gần 100% khi xử lý Video

Như vậy, nếu các bạn nào mà nâng cấp RAM lên chỉ để xử lý video thì có thể cân nhắc mà nâng cấp CPU nhé, càng nhiều nhân càng tốt vì nó có thể xử lý nhanh hơn cho các bạn !

Tôi cũng đang đắn đo việc chia tay em Core I3 để lên thẳng I7, nhưng vì CPU giờ nó lên như vũ bão, không biết mấy hôm nữa thì máy tính của mình biến thành cùi bắp nữa, hiện tại Main của Jam chỉ hỗ trợ I7 thế hệ thứ 3 trong khi Intel mỗi năm nó nâng lên một số, nếu chạy đua với nó và với hệ điều hành thì chắc chớt quá !

Cũng xin lưu ý thêm là máy của Jam có sử dụng card đồ họa rời nên mới có thể xử lý nhanh được hơn chút, chứ nếu sử dụng card đồ họa onboard thì tôi nghĩ CPU còn phải nóng dài dài chứ không thể 30 phút như lần này !

Máy tính của các bạn mà muốn xử lý video tốt thì nên trang bị card đồ họa mới nhất kèm theo con CPU thấp nhất phải là I5 trở lên thì mới ổn được, đỡ mất công đợi !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Hầu hết các trình duyệt bây giờ đều load qua nhiều dung lượng. Card đồ họa hỗ trợ phần nhiều cho các máy tính muốn xử lý hình ảnh đồ họa, video thay vì cứ nâng cấp RAM nhưng dung lượng vẫn bị ngốn liên tục dù 6 – 8GB cũng khó bằng đồ họa 2GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *