Công nghệ

Kiếm tiền bằng việc viết plugin hoặc giao diện cho website

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng, trong đó phải kể tới cái nghề viết plugin hoặc giao diện cho các …

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng, trong đó phải kể tới cái nghề viết plugin hoặc giao diện cho các lập trình viên, riêng nghề này có thể đảm bảo cho các lập trình viên cuộc sống đầy đủ và sung túc !

Các plugin bán trên Codecayon

Các plugin bán trên Codecanyon

Với mỗi plugin chỉ bán khoảng hơn chục đô, nhưng như thế lại dễ bán, họ có thể bán hàng ngàn item trong tháng nên ít hóa ra lại nhiều !

Là lập trình viên phải biết nghề này, ít ra là biết tới nghề này, ví dụ như tên ở bên Singapore thiết kế có 6 giao diện thôi nhưng lại trở thành triệu phú của WordPress theme !

Có hai cách để lập trình viên có thể nhanh chóng có việc làm và chống cháy hoặc làm chuyên nghiệp, đấy là lập trình các plugin hoặc module có sẵn sau đó bán trên chợ, hai là nhân việc từ các trang freelancer, các trang này cho phép các lập trình viên có thể đặt bid các công việc sao cho thấp nhất, trong giới hạn nào đó, sẽ nhận được công việc và hoàn thành trong một khoảng thời gian, sau đó nhận tiền từ nhà trung gian là website đó !

Một số người có điều kiện hơn thì tự mở ra dự án cho riêng mình, như các bạn biết đó, tiền trên mỗi dòng code nên các lập trình viên như chúng ta chưa bao giờ sợ chết đói cả !

Một số nơi cho bạn tham khảo

Trang bán giao diện nổi tiếng Themeforeast.net và bán plugin hay module thì vào codecanyon.com !

Nếu các bạn muốn làm việc cho các doanh nghiệp khác thì có thể truy cập vào https://www.freelancer.com và Post một profile ở đó, thi nhau mà bid với bọn Ấn Độ cũng hay ho lắm !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan