Chiếc máy tính để bàn rất đáng yêu của mình

Kinh nghiệm cài Windows theo cấu hình máy của các bạn !

Xin chào các bạn, Jam đã có khoảng thời gian là 3 tháng làm nghề tay trái là “sửa và lắp ráp máy tính” cho nên cũng có chút kinh nghiệm, chưa kể thâm niên dùng máy tính của Jam cũng là 14 năm rồi, cho nên riêng về chuyện cài mấy phần mềm và hệ điều hành là chuyện nhỏ !

Chiếc máy tính để bàn rất đáng yêu của mình
Chiếc máy tính để bàn rất đáng yêu của mình

Mỗi một máy có những cấu hình khác nhau sẽ thích hợp cho việc chạy các hệ điều hành khác nhau, Windows có yêu cầu phần cứng tối thiểu cho mỗi phiên bản nhưng nếu bạn cài tối thiểu thì mệt lắm, nó chậm cho thôi rồi !

Vậy, giờ mình xin chia sẻ cách cài đặt hệ điều hành windows trên máy theo cấu hình phần cứng mà vẫn bảo đảm chúng chạy tốt nhé !

Yêu cầu chung

Yêu cầu chung của máy các bạn là có ít nhất 1G ram, phổ thông nhất là 4G ram hiện nay, và Pro chút thì 8G ram !

Có ổ cứng thấp nhất 80G, chuẩn rồi, chả cái Windows nào yêu cầu nhiều ổ đĩa cả, tuy nhiên 256G là phổ thông nhất, tùy bạn chọn theo nhu cầu của cá nhân !

Nên nhớ, RAM càng nhiều càng tốt, nhưng nhiều tới giới hạn của CPU thôi nhé, thông thường là 16G hoặc 32G !

CPU Core 2 Duo

Những dòng CPu core duo như P7500 hay T7200 hoặc máy bàn thì có E8500 hay E7200 đều gọi là dòng Core Duo được, mặc dù chúng đẻ không cùng thời điểm, các bạn có thể cài hệ điều hành khuyên dùng là Windows XP, với RAM chạy tốt mức thấp nhất là 1G, còn nếu thích có thể cài Windows 7, với RAM chạy tốt ở mức 2G.

CPU Antom

Là loại CPU cho các máy tính bảng, máy tính Netbook, máy tính giá siêu rẻ, nếu RAM lớn hơn 2G các bạn có thể cài Windows 7, nếu RAM 4G các bạn có thể chạy Windows 8.1 ngon lành, tuy nhiên vẫn có lúc giật trong lúc bật App !

Nếu là Chip Antom đời mới nhất, khoảng từ 2013 đổ lại đây thì các bạn nên cài Windows 8.1, còn trước đó nên cài Windows Xp cho nó nuột !

CPU Quad core

CPU này có hiệu năng cao, tuy nhiên nếu sản xuất từ các năm về trước như 2007 thì các bạn nên lưu ý, nó cũng có thể chạy ngon lành các windows mới nhất, nhưng khuyên dùng là Windows 7, với RAM vào khoảng 2G là tốt, còn không cũng phải 4G mới nuột nà !

CPU Pentium G

Dòng G là dòng CPU Pentium mới của Intel, dòng này chạy Game rất tốt, và là dòng chip giá thành thấp nhưng hiệu năng thì tương đối cao, chỉ thua dòng I của Intel, các bạn có thể chạy Windows 8.1 rất nuột, yêu cầu Ram tối thiểu là 2G, khuyên dùng 3G trở lên nó mới nuột được !

CPU I

Dòng Chip I thì mạnh rồi, hiện tại cứ I đời nào cũng được, có thể chạy tốt các Windows mới như Windows 8, Windows 10, và rất khó chạy các hệ điều hành cũ như Windows XP !

Yêu cầu RAM tối thiểu để chạy là 2G, và 4G là khuyên dùng, mà giờ toàn các máy tính 4G mặc định nên các bạn thoải mái cài hệ điều hành !

Đối với RAM

Nếu RAM của bạn nằm trong khoảng từ 512Mb tới 2G, chạy Windows XP là nuột nhất, với khoảng RAM từ 2G tới 4G, WIndows 7 chạy rất tốt, với mức RAM cao hơn 4G, chạy Windows 8.1 hoặc 10 đều tốt cả !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *