Iphone dính nước

Iphone dính nước ? Iphone rơi vào nước thì phải làm sao ?

Trong trường hợp bạn vô tình đánh rơi Iphone vào nước, thì những thủ thuật này sẽ giúp chiếc Iphone của bạn sống sót mà không gây thiệt hại nào, hoặc sẽ giảm được thiệt hại tới mức tối đa

Iphone là một trong những chiếc điện thoại được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì có thể bạn sẽ vô tình đánh rơi Iphone vào nước. Chiếc điện thoại Iphone 6s trở về trước tuy khít nhưng không có chức năng chống nước nên sẽ bị vào nước. Trong trường hợp Iphone dính nước rất hay bị hỏng hóc bên trong và có thể phải bỏ máy. Trong trường hợp này các bạn thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Iphone dính nước

Làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước ?

Iphone 7 trở lên chống nước cơ bản nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên Iphone đời trước đó thì cần phải để ý xử lý ngay.

Tắt nguồn ngay

Nếu Iphone vẫn chưa tắt máy khi rơi xuống nước, thì bạn phải tắt máy ngay lập tức. Và khi chưa chắc Iphone đã được làm khô thì không bao giờ được bật điện thoại lên.

Lau khô Iphone

Bạn lấy một miếng giẻ hoặc giấy lau để lau khô bề mặt ngoài điện thoại. Sau đó kiểm tra tình trạng Iphone như sau:

  1. Nếu tình trạng nhẹ, lau khô và đừng bật vội, hãy ngâm Iphone với gạo rồi cho vào một túi bóng kín để sang hôm sau cho chúng khô kiệt !
  2. Nếu tình trạng nặng, cần phải tháo Iphone ra thật nhanh. Sau khi tháo ra hãy sấy khô. Tuy nhiên bước này cần phải có kỹ thuật viên biết cách chứ nếu không bạn sẽ làm hỏng mất điện thoại

Mang máy càng sớm càng tốt tới trung tâm bảo hành

Trường hợp bạn bị rơi Iphone xuống nước, rất có thể các gioăng cao su ngậm nước và trực ngấm dần vào trong main mạch. Nếu để lâu rất có thể sẽ hỏng hóc ngày càng nặng. Hãy đưa tới trung tâm bảo hành để được chăm sóc và sửa chữa đúng lúc. Tránh tình trạng ngày càng hỏng nặng hơn hoặc đột ngột hỏng.

Kiểm tra đèn báo ngấm nước

Iphone và Ipod có đèn báo ngấm nước gọi là Liquid Contact Indicator. Một khi bạn thấy đèn báo đỏ trên Iphone của bạn thì nghĩa là Main mạch đã bị vào nước và Iphone sẽ không khởi động chúng. Các bạn có thể tham khảo vị trí đèn báo tại đây: https://support.apple.com/en-us/HT204104

Điều nên tránh

  1. Bật Iphone khi vừa rơi xuống nước
  2. Tắt nguồn không kịp thời làm hỏng chập các linh kiện
  3. Sấy khô bằng máy sấy. Khi sấy nóng thì hơi nước bốc lên khắp nơi trong máy và có thể làm hỏng hóc không đáng có

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về iphone dính nước thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

    1. Chào em ! Tùy vào trường hợp nặng hay nhẹ mà có sửa được hay không nhé. Nhưng thông thường báo đèn đỏ là đã bị nặng lắm rồi ! Có nguy cơ chỉ lấy xác lắp vào máy khác thôi ! Chúc em vui vẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *