Khắc phục lỗi Iphone không có tiếng

Iphone bị mất tiếng loa ngoài khi nghe nhạc ? Cách khắc phục ra sao ?

Nhiều bạn gặp hiện tượng Iphone bị mất tiếng loa ngoài và không biết cách khắc phục ra sao. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn vài mẹo nhỏ để khắc phục việc này nha.

Những thiết bị điện tử hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là các thiết bị di động. Cho dù tốt như Iphone nhưng cũng không thể tránh khỏi các lỗi này. Nếu bạn gặp Iphone bị mất tiếng loa ngoài thì có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau đây để khắc phục nha.

Khắc phục lỗi Iphone không có tiếng
Khắc phục lỗi Iphone không có tiếng

Kiểm tra sơ bộ Iphone

Bạn kiểm tra sơ bộ bằng cách, tìm nút gạt âm thanh trên máy và gạt chúng lên như trong hình xem sao:

Cần gạt chế độ im lặng trên Iphone
Cần gạt chế độ im lặng trên Iphone

Tiếp theo, bạn bấm nút to tiếng ( Volume Up +) xem có được không. Nếu không được và vẫn im lặng. Bạn thử gạt từ dưới Iphone lên để mở trung tâm kiểm soát và gạt âm lượng lên cao nhất xem sao:

Tăng âm lượng trong trung tâm kiểm soát của Iphone
Tăng âm lượng trong trung tâm kiểm soát của Iphone

Và nếu bạn vẫn không thấy tiếng của Iphone, kiểm tra bằng bài test sau đây:

Iphone lúc có tiếng lúc không

Hiện tượng này có thể do main mạch đã bị lỏng tiếp xúc với chân loa. Cần phải có thợ kỹ thuật để tháo ra lau sạch. Hoặc hiện tượng Iphone dính nước cũng làm hỏng loa. Lúc thì có tiếng lúc thì không. Bạn nên mang tới thợ kỹ thuật và họ sẽ khắc phục lại cho bạn !

Ngoài ra, bạn có thể khắc phục nóng bằng cách ẤN NHẸ lần lượt lên 4 góc của điện thoại. Nhiều bạn đã áp dụng cách này và đã thành công. Đơn giản là để tác động lên phần tiếp xúc giữa Main mạch và loa ngoài.

Cắm tai nghe vào vẫn có tiếng, rút ra thì không

Bạn kiểm tra lại lỗ Audio trên Iphone. Bạn đảm bảo rằng chúng không quá bẩn. Vì rất có thể máy đang bị nhầm là bạn đang cắm tai nghe nên chúng không phát ra tiếng khi chơi nhạc. Bạn sẽ thấy Iphone vẫn có chuông nhưng không nghe nhạc được.

Nếu trường hợp bạn cắm thử và rút ra nhiều lần, đã làm sạch lỗ Audio mà vẫn không có tiếng. Chắc chắn phải thay cổng này và giá của nó khá rẻ ! Các bạn mang tới trung tâm bảo hành để thay !

Mất tiếng hoàn toàn dù làm mọi cách trên

Update IOS hoặc reset lại máy

Nhiều khi, lỗi đến từ hệ điều hành đã quá lâu không được cài đặt lại hoặc cập nhật. Đầu tiên các bạn thực hiện reset lại máy bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Lưu ý: Bạn cần backup Iphone bằng cách cắm vào máy tính có Itunes hoặc đăng nhập Icloud để backup nhá. Nếu không là Iphone mất hết danh bạ cũng như ảnh của bạn đấy !

Lỗi phần cứng rồi

Lỗi phần cứng thì cả loa và tai nghe bạn cắm vào đều hoàn toàn không có tiếng phát ra.

Nếu cách trên vẫn chưa được. Rất có thể con Audio Driver trong máy đã bị lỗi. Các bạn cần mang tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay thế. Con IC âm thanh cũng rất khó hỏng nhưng thường thì ẩm thấp hoặc rơi mạnh có thể làm lỗi các con IC này !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về iphone bị mất tiếng loa ngoài thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *