Biểu thị website có giao thức bảo mật

Google ưu tiên website sử dụng giao thức bảo mật https

Cái tin này có từ lâu rồi. Nhưng khổ một nỗi là các diễn đàn đăng chán chê rồi, các blog đăng chán chê rồi thì thằng em tôi hôm nay nó hỏi: Anh bật cái https cho cái trang khắc dấu làm cái gì thế ? Ơ, thế chưa đọc à ? Google ưu tiên các website có giao thức bảo mật https đấy !

HTTPS là gì ?

HTTPS (Secure HTTP), là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách an toàn trên internet. Các kết nối HTTPS thường được sử dụng cho các giao dịch thanh toán trên World Wide Web và cho các giao dịch nhạy cảm trong các hệ thống thông tin ngân hàng.

Các bạn có thể nhìn thấy một biểu tượng trên trình duyệt khi truy cập vào website có chứng chỉ HTTPS như thế này:

Biểu thị website có giao thức bảo mật
Biểu thị website có giao thức bảo mật

Hoặc nhận biết nó bằng cách nhìn vào đường dẫn có chữ https ở đầu tiên !

Google đã xác nhận ưu tiên cho website có giao thức bảo mật https

Theo CNET, hai nhà phân tích cơ chế xếp hạng Internet là Zineb Ait Bahajji và Gary Illyes cho biết trong thời gian gần đây khi họ tiến hành nghiên cứu các danh sách trả về từ Google Search, đã phát hiện rằng Google đang tiến hành âm thầm thay đổi lại một số thuật toán của Google Search, và đánh giá những trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS được xếp hạng cao hơn so với những trang web khác.

Hiện tại, đại diện của Google đã xác nhận thông tin nói trên là chính xác và phương thức áp dụng giao thức xếp hạng các trang web dùng HTTPS đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Quyết định này của Google được xem như là một “liều thuốc” giúp các nhà quản trị trang web quan tâm hơn đến cơ chế bảo mật của trang web mình, và cũng giúp Google “an tâm” hơn khi trả kết quả tìm kiếm về cho người dùng.

Trích bài viết của thanhnien.vn !

Dân SEO nên làm gì với HTTPS ?

Thực tế thì việc ưu ái này là nhỏ, quan trọng nhất website của bạn vẫn phải có nội dung thật tốt phục vụ người dùng thay vì tập chung cài đặt https đắt đỏ. Bạn có thể phải nhờ tới kỹ thuật viên để cài các chứng chỉ. Rồi bạn cũng phải mua chứng chỉ, rất mất thời gian !

Ngoài ra, nếu không có chứng chỉ xịn, thì truy cập qua https cực chậm, các bạn nên lưu ý là cộng điểm cho https mà lại bị trừ điểm do chậm chạp thì bằng huề !

Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý là sớm hay muộn thì toàn thế giới cũng dùng HTTPS cho mà xem. Đương nhiên lúc ấy nhà host hỗ trợ chứng chỉ hoặc bạn mua với giá rẻ ều thì chiến đấu thôI !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Từ trước tới giờ cũng nghe vụ này. Nhưng có một vấn đề mình không hiểu đó là, nếu sử dụng https thì đồng nghĩa với việc các backlink từ trước tới giờ sử dụng giao thức http đều bị mất trắng à? Công cốc đi lại từ đâu à

    1. Phiên bản có “www” thực ra chỉ được coi là một subdomain, giống như “blog.jamviet.com” vậy thôi ! Nhiều người giờ chuyển sang sử dụng without-www cho nó ngắn tên miền lại ! Tuy nhiên cẩn thận trùng lặp nội dung. Bạn chỉ được sử dụng một là có www và hai là không có www. HOặc bạn phải redirect về một phiên bản !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *