Công nghệ

SBRO Safe Browsing – tiện ích chặn quảng cáo tốt nhất cho trình duyệt

Bạn muốn chặn quảng cáo trên Chrome ? Bạn muốn an toàn hơn khi lướt web ? Bạn muốn không bị làm phiền khi xem Youtube ? SBRO Safe Browsing sẽ giúp bạn

Hôm nay FB gửi cho tôi một email thông báo, đại khái là tài khoản của tôi có khả năng bị mất, muốn phục hồi thì mau nhập thông tin vào đường link đính kèm để được xử lý nhanh.

Chiêu trò lừa đảo cũ mèm này tưởng như không lừa được ai nữa, ngờ đâu cũng có kha khá người cả tin, dẫn tới hậu quả là mất nick thật sự.

Cơ chế chung của mấy nhà lừa đảo này chính là gửi cho bạn một đường link giả mạo bằng hình thức quảng cáo, pop-up, pop-under…, chỉ cần click vào có nghĩa là bạn đã tải trojan về máy và gián tiếp giúp sức cho giặc ăn cắp tài khoản và thông tin cá nhân của mình.

Biện pháp giải quyết

Một tiện ích chặn quảng cáo đáng tin cậy, như SBRO Safe Browsing  sẽ là giải pháp đúng đắn của bạn trong trường hợp này.

  • Nhận diện, cảnh báo các bài viết độc có thể dẫn tới những trang web lừa đảo hoặc phần mềm có hại cho máy tính
  • Chặn các quảng cáo pop-up và pop-under
  • Cảnh báo các trang Facebook giả mạo, bài viết / link câu view giả mạo
  • Chặn quảng cáo hộp thoại rác, chặn các chú thích chằng chịt trên các video Youtube
  • Ngăn ngừa các trang web chứa malware và các trang Phishing ăn cắp tài khoản
  • Tính năng chặn quảng cáo thông tin: không chặn toàn bộ quảng cáo mà chỉ chặn quảng cáo rác, có hại, cho phép hiển thị những quảng cáo an toàn

Cách cài đặt

SBRO Safe Browsing là một tiện ích mở rộng được viết riêng cho các trình duyệt Chrome và trình duyệt nền tảng Chromium.

image004

Việc cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ:
https://sbro.me/vn/

image006

Trang chính của tiện ích sẽ hiện ra, bạn ấn vào nút Add to Chrome để cài đặt vào trình duyệt

Bước tiếp theo, một cửa sổ nhỏ sẽ nhảy ra ở thanh địa chỉ như hình dưới. Bạn nhấp chọn nút Thêm tiện ích để đồng ý cài tiện ích.

image008

Nếu thông báo như hình dưới xuất hiện, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công SBRO Safe Browsing. Muốn cài đặt hay chọn lại những tùy chỉnh của SBRO, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng của nó, chọn option và điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng.

image010

Khi click vào Option, một bảng chọn mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể tùy chọn các tính năng phù hợp trong này.

Theo cá nhân tôi nhận thấy tiện ích SBRO Safe Browsing với bộ lọc thông minh sẽ giúp việc truy cập Internet của bạn trở nên an toàn hơn. Bạn cũng sẽ không bị làm phiền bởi các pop-up quảng cáo liên tục xuất hiện làm gián đoạn công việc hoặc làm phiền đến giây phút nghỉ ngơi thư giãn bên bộ phim yêu thích.

image012

Khi các mẫu quảng cáo pop-up xuất hiện, lập tức SBRO Safe Browsing sẽ có thông báo gửi đến ngay, bạn có thể lựa chọn cho mở một lần hoặc chuyển vào whitelist nếu muốn tiếp tục xem quảng cáo từ trang đó. Đây là một tính năng rất tuyệt vời của SBRO Safe Browsing, tiện ích này giúp người dùng tránh xa quảng cáo độc hại, phiền phức mà vẫn không chặn hết “đường sống” của các website.

image014

Tôi cũng rất ấn tượng với tính năng chặn các quảng cáo hộp thoại trên Youtube của tiện ích này. Thay vì luôn phải click liên tục để tắt các hộp thoại chi chít trên màn hình, bạn chỉ cần một lần cài đặt SBRO Safe Browsing là đủ. Hãy xem thử ảnh minh họa bên dưới, bạn sẽ thấy màn hình Youtube sau khi cài đặt trở nên sạch sẽ hơn thế nào!

Lúc trước khi cài SBRO Safe Browsing

Lúc trước khi cài SBRO Safe Browsing

Sau khi cài SBRO Safe Browsing và chặn quảng cáo

Sau khi cài SBRO Safe Browsing và chặn quảng cáo

Hy vọng bài viết của tôi về SBRO Safe Browsing sẽ giúp các bạn tìm được tiện ích chặn quảng cáo độc hại phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên quan