Video có lượt xem khủng hơn trên Facebook

Facebook hạn chế hiển thị chia sẻ link

Mình quản trị vài Fanpage, và đương nhiên là phải đăng tin hàng ngày để giữ chân người dùng. Nhưng bạn có để ý rằng Facebook không thích chia sẻ link ?

Chia sẻ trên Facebook có vài loại nội dung như:

 1. Text và ảnh
 2. Ảnh & Album ảnh
 3. Video
 4. Đường link website

Trong đó Video là được nhiều người xem nhất. Các video ngắn có thêm bình luận sẽ được giới thiệu tới nhiều người hơn. Đặc biệt video dễ thu hút người xem và lượt xem thường tăng gấp đôi, gấp 3 và thậm chí nhiều hơn. Video có thể được chia sẻ lại hoặc lưu vào trong bookmark để xem sau !

Video có lượt xem khủng hơn trên Facebook
Video có lượt xem khủng hơn trên Facebook

Trong khi bạn chia sẻ link, nhiều người không thích và bản thân Facebook cản trở điều này vì sợ bạn SPAM!

Chia sẻ link được Facebook giới thiệu ít hơn
Chia sẻ link được Facebook giới thiệu ít hơn

Và đương nhiên, trừ trường hợp bạn quan tâm đặc biệt tới đường link, Facebook mới giới thiệu. Ví dụ tôi hay đọc báo Tuổi Trẻ, họ share cái gì tôi cũng nhìn thấy được vì nhiều lần tôi click vào đường link. Còn không thì số tiếp cận rất ít. Người dùng dễ dàng bỏ qua các đường link. Đặc biệt là đường link không có ảnh minh hoạ nữa.

Tôi trải nghiệm và thấy rằng, video là hấp dẫn nhất, được nhiều người xem hơn. Còn Ảnh được xem ít hơn và đường link thì tệ hết mức, lượt tiếp cận thấp !

Đó cũng là lý do mà các Fanpage nào muốn nhiều lượt xem, muốn nổi tiếng thì chỉ có nước chia sẻ video lên đó mà thôi. Tuy nhiên chia sẻ video thì ngoài mục đích câu like ra cũng ít có cái vẹo gì khác. Với đường link mình còn lời lãi được từ lượt truy cập vào blog !

Nhưng, với các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm mới, hoặc “đánh lừa” người dùng bằng một video quảng cáo mà không như quảng cáo thì tuyệt cú mèo. Giả sử trong một đoạn clip hài, anh ta cầm túi LV với cái chai nước hoa Channel N5, túi đút Iphone ra gọi gọi, sau đó cầm chai C2 chứa chì lên uống. PR kiểu này lợi hại lắm nhá !

Cảm ơn các bạn đã ghé qua và chúc buổi sáng an lành !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

 1. Facebook thì hạn chế tối đa lượng tiếp cận đối với link ngoài Facebook. Google thì cập nhật liên tục, SEO nay sống mai chết, chỉ có nước tối ngay đổ tiền chạy quảng cáo. Blogger biết đi về đâu :3

 2. facebook giờ chơi xấu quá ròi.
  Chia sẻ link thì nó tìm cách dìm hàng.
  Nó lại đang đưa video lên, trong khi phần lớn video thì vi phạm bản quyền trong khi Youtube thì rất tôn trọng vấn đề đó. (??)
  Mới vừa rồi mình chia sẻ một link youtube trong tin nhắn nhưng nó chặn và không cho gửi luôn.
  Livestream cũng cạnh tranh với livestream của Youtube và các mạng livestream khác nữa, nhưng cũng chẳng có gì hay ho ngoài bưởi với bánh mì, ăn nhậu, ca hát, bla bla…
  Giờ facebook chỉ lo kiếm tiền bằng những chiêu trò câu like rẻ tiền, chắc sau này người dùng cũng sẽ quay lưng lại với họ nếu họ vẫn cứ tiếp tục như thế 🙂

 3. Em chào anh Jam! Hiện nay page em cũng đang gặp phải vấn đề “đăng link lên page nhưng không có lượt tiếp cận”. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ vào chỉ bảo của anh! Em cảm ơn anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *