Ảnh toàn chữ là chữ

Dịch ảnh sang text hoặc Word sử dụng Google Drive

Jam không ngờ Google lại thông minh tới vậy, nó có thể dịch nguyên một cái ảnh có chữ sang chữ thông thường được, và sau đây Jam xin chia sẻ thông tin này với các bạn !

Trước hết, Jam thử nghiệm với cái ảnh này:

Ảnh toàn chữ là chữ
Ảnh toàn chữ là chữ

Sau đó, Jam truy cập http://drive.google.com, đăng nhập và tải file lên:

Tải file lên Drive
Tải file lên Drive

Ngay khi tải file lên, các bạn sẽ thấy ảnh của mình ở trên Google Drive, bấm chuột phải vào ảnh cần xem, sau đó chọn xem như trong hình này:

Chọn vào file, click chuột phải và chọn xem như Google Doc
Chọn vào file, click chuột phải và chọn xem như Google Doc

Sau khi chọn xem như Google DOC, các bạn sẽ được chuyển hướng sang trang mới, nơi đó sẽ dịch ảnh của bạn sang dạng text để có thể chỉnh sửa:

Ảnh đã được chuyển thể sang text dễ dàng
Ảnh đã được chuyển thể sang text dễ dàng

Những lưu ý:

  1. Ảnh nếu có nền thì thường không convert thành công, nếu thành công sẽ hỏng một số đoạn
  2. Ảnh cần phải có độ tương phản tốt, nhìn dễ dàng mới có thể convert
  3. Bản dịch có thể sai, cho nên bạn cần phải kiểm tra lại trước khi làm việc với text đó
  4. Ảnh nên dưới 2Mb để dễ convert, nếu lớn hơn Google sẽ gặp vấn đề khi convert, cách tốt nhất là các bạn sử dụng phần mềm chỉnh lại ảnh để resize nó !
  5. Nếu là file PDF, chỉ 10 trang đầu tiên được convert, bạn phải băm file PDF ra làm nhiều file và làm lặp lại nhiều lần mới được !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Mình đã dùng nhiều phần mềm thì thấy convert online là chất lượng nhất. Các bạn vào trang: https://www.onlineocr.net. Mặc định trang này chỉ cho convert 15 trang, nếu bạn đăng kí tài khoản thì sẽ được tối đa là 50 trang, bạn chỉ được đăng kí 1 lần. Do vậy, nếu muốn convert nhiều thì hơi bất tiện. Khi đó, bạn hãy chia nhỏ tài liệu thành các đoạn 50 trang, dùng phần mềm chia file. Mình có đăng kí sẵn một loạt tài khoản convert online, bạn nào có nhu cầu thì down về dùng nhé: http://q.gs/E06xf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *