Điểm Benchmark trên chế độ tiết kiệm PIN

Chế độ tiết kiệm Pin trên IOS 9 có thể làm giảm hiệu năng của CPU

IOS 9 đã ra mắt cách đây vài ngày, Apple cho biết IOS 9 với chức năng tiết kiệm Pin có thể kéo dài tuổi thọ của Pin thiết bị lên tới 4h, điều này tôi cũng đã thử và thấy khá hiệu quả, tuy nhiên các bạn nên lưu ý: Chế độ tiết kiệm Pin sẽ làm giảm hiệu năng làm việc của CPU, có thể nó chỉ chạy bằng 2/3 nhân so với không bật chế độ này.

Hôm nay tôi có ngồi làm thí nghiệm điểm BenchMark với phần mềm Antutu và đưa ra hai kết quả trên hai chế độ khác nhau: Tiết kiệm Pin và không tiết kiệm PIN.

Chế độ tiết kiệm PIN

Sau khi bật chế độ tiết kiệm Pin, biểu tượng Pin chuyển sang màu vàng như báo sắp hết Pin, còn điểm benchmark thì giảm xuống:

Điểm Benchmark trên chế độ tiết kiệm PIN
Điểm Benchmark trên chế độ tiết kiệm PIN

Như vậy, với chế độ tiết kiệm PIN, tổng hiệu năng của CPU giảm xuống nhằm tiêu tốn ít điện nhất, bên cạnh việc giảm truy cập ngầm Email, tải ảnh lên Icloud, giảm độ sáng màn hình thì các hiệu năng về hiệu ứng, 3D và chuyển cảnh … sẽ giảm xuống cùng !

Nếu các bạn chơi game, bạn không nên bật chế độ tiết kiệm Pin bởi nó sẽ làm game giật và lag !

Chế độ thông thường

Ở chế độ thông thường, điểm Benchmark lớn hơn hẳn:

Điểm Benchmark trên chế độ thông thường
Điểm Benchmark trên chế độ thông thường

Vẫn trên một thiết bị nhưng nếu không để chế độ tiết kiệm điện, xung nhịp của CPU sẽ cao hơn đáp ứng nhanh các yêu cầu của hệ thống, như vậy chúng ta thấy chức năng tiết kiệm PIN trên IOS 9 là có thật, và nó khá hiệu quả trong việc chờ sạc đầy tiếp theo, chế độ này sẽ tự động thông báo khi Pin còn 20%, bạn có thể kéo dài thêm thời gian chờ cho điện thoại !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *